วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หลายสายการบินชั้นนำออกแถลงชี้แจงกรณีบินผ่านน่านฟ้ายูเครน


จากกรณีเหตุการณ์เที่ยว บินMH17ของสายการบินMalaysia Airlines ล่าสุดที่เกิดขึ้นที่ยูเครนซึ่งก็ยังไม่มีข้อสรุปอย่างเป็นทางการว่าถูกยิงตกจริงหรือไม่ และไม่ทราบแน่ชัดว่าถุกยิงตกจากฝ่ายใดระหว่างกลุ่มแบ่งแยกดินแดนหรือกลุ่มอื่นซึ่งจากการสัมภาษณ์ของสำนักข่าวต่างประเทศได้สอบถามจากผู้เห็นเหตุการณ์ ว่าเครื่องบินเกิดประกายไฟและชิ้นส่วนกระจายตกลงมาจากท้องฟ้า และเมื่อคืนนี้สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้แถลงชี้แจงว่าสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ไม่ได้ใช้เส้นทางบินผ่านน่านฟ้าของยูเครน

"Customers may wish to note that Singapore Airlines flights are not using Ukraine airspace."

 

ส่วนสายการบินไทยได้ชี้แจงผ่านทาง Facebook/Thaiairways

"การ บินไทยขอแจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ ทุกเที่ยวบินของการบินไทย ไม่ได้บินผ่านน่านฟ้ายูเครน ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการมีความมั่นใจในการเดินทางกับการบินไทย ครับ"

อาทิเช่น Bangkok-Frankfurt / Bangkok- Paris/ Bangkok- Rome/ Bangkok-Zurich/ Bangkok- Munich/ Bangkok- London

THAI confirms no THAI flights operate over Ukraine airspace.

THAI flights to and from Europe have been rerouted to avoid Ukraine airspace and that no flights are operating over the airspace.

 และนี่เป็นการแถลงชี้แจงจากสายการบินEVA AIR

Please be informed that, Our EVA Airways’ direct flight from Bangkok to all Europe Route (Amsterdam, London, Vienna and Paris) does not fly pass the Ukrainian territory, all passengers can be confident with your journey when flying with EVA Airways.

สายการบิน อีวีเอ แอร์ ขอแจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ ทุกเที่ยวเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพสู่ยุโรป ของสายการบิน ไม่ได้บินผ่านน่านฟ้ายูเครน ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการมีความมั่นใจในการเดินทาง

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net