วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

[ทดลอง] เพิ่มขนาดภาพสำหรับการโพสต์ครั้งต่อไป และใช้ทดสอบกับอุปกรณ์ต่างๆ


ปัจจุบันเริ่มก้าวเข้าสู่ยุค UHD หรือ Ultra High Definition หรือเราก้าวผ่านหน้าจอแบบกว้าง อัตราส่วน 16:9 Wide Screen มานานหลายปีแล้ว ในฐานะที่เราเป็นบล๊อกเกอร์ ก็ไม่อาจอยู่เฉยได้ที่จะต้องขยับตาม เพื่อให้ดูภาพและเนื้อหาได้เต็มที่ และก้าวเข้าสู่ยุคที่หน้าจอคอมพิวเตอร์แบบกว้าง (Computer/Laptop), สมาร์ทโฟน (Smart Phone), แท๊บเล็ต (Tablet) แม้กระทั่ง สมาร์ททีวี (Smart TV) ที่สามารถเปิดอ่านเนื้อหาบล๊อกได้อีกด้วย

จึงต้องขอลองขยับขนาดภาพจากเดิมที่ความละเอียด 693 x 491 มาเป็น 873 x 611 pixel ดูบ้าง โดยขอใช้เอนทรีนี้ เพื่อเป็นการทดสอบดูก่อนกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้นก่อนที่จะปรับเปลี่ยนสำหรับเอนทรีใหม่ต่อจากนี้

 

ซึ่งแน่นอน มองเห็นภาพได้ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ก็ต้องปรับให้ขนาดของไฟล์ภาพนั้นมีขนาดเหมาะสมที่ประมาณไม่เกิน 600 KB ต่อภาพ โดยไม่ลดทอนคุณภาพของการแสดงผล เพราะไม่เช่นนั้นการเรียกดูช้ากว่าเดิมก็อาจทำให้ไม่ประทับใจในการอ่านแต่ละเอนทรี

 

สำหรับผู้ที่เข้ามาอ่านเอนทรีนี้ อาจช่วยให้คำแนะนำอีกทางหนึ่ง โดยสามารถดูเปรียบเทียบขนาดภาพกับเนื้อหาที่โพสต์ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จะเป็นข้อมูลช่วยในการตัดสินใจอีกทางหนึ่ง ว่าจะปรับขนาดภาพให้ดูชัดเจนขนาดใหญ่สบายตายิ่งขึ้น และความเร็วในการเรียกดูภาพเป็นอย่างไร

เอนทรีสำหรับเปรียบเทียบภาพ

โดย mr_taweesak

 

กลับไปที่ www.oknation.net