วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วงการบันเทิงไทยสูญเสีย พันนา ฤทธิไกร นักแสดงและปรมาจารย์คิวบู๊


คลิกชมภาพต่อไป

"พันนา ฤทธิไกร" นักแสดงและปรมาจารย์คิวบู๊ของไทย เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ด้วยวัย 53 ปี หลังเข้ารับการรักษาโรคตับ จนทำให้ร่างกายซูบผอมลงอย่างเห็นได้ชัด

คลิกชมภาพต่อไป

ล่าสุดทางค่ายหนังชื่อดัง "สหมงคลฟิล์ม" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาจารย์ พันนา ฤทธิไกร ที่สูญเสียผู้กำกับคิวบู๊มือหนึ่งของเมืองไทย เมื่อช่วงสายวันนี้ (20 ก.ค.) อ.พันนา ผู้ปลุกปั้น จาพนม, จีจ้า, เดี่ยว ชูพงศ์ และนักแสดงแอ๊คชั่นมากมาย รวมถึงภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่ท่านกำกับ จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป"

คลิกชมภาพต่อไป

ตามรายงานระบุว่า "พันนา ฤทธิไกร" ถูกนำตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังอาการจากโรคตับกำเริบและทรุดหนักขึ้น แพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังพบก้อนเนื้อในสมอง แพทย์จึงได้ทำการผ่านตัดให้ทันที ทั้งนี้อาการป่วยของ พันนา ยังส่งผลต่อรูปร่างร่างกาย จากเดิมที่มีน้ำหนักประมาณ 75 กิโลกรัม ทำให้ซูบผอมลดลงเหลือไม่ถึง 50 กิโลกรัม และรู้สึกอ่อนเพลียตลอดเวลา

คลิกชมภาพต่อไป

ก่อนหน้านี้เพียง 1 สัปดาห์ ก่อนที่ พันนา จะเสียชีวิตลง "ปรัญชา ปิ่นแก้ว" โปรดิวเซอร์และผู้กำกับคู่ใจ ยังคงเดินทางไปเยี่ยมอยู่สม่ำเสมอ และเปิดเผยว่า พันนายังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอย่างไม่มีกำหนด อาการยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง ถึงแม้ว่าจะยังมีสติและพูดคุยกับผู้อื่นได้ตามปกติ

คลิกชมภาพต่อไป

สำหรับ พันนา ฤทธิไกร เป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์ และผู้กำกับคิวบู๊ จนได้รับขนานว่าเป็นอาจารย์แห่งวงการหนังบู๊ มีผลงานโดดเด่นอย่าง องค์บาก, เกิดมาลุย, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม รวมทั้ง เร็วทะละเร็ว ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการตัดต่อ ทั้งนี้ พันนา ฤทธิไกร ยังได้สร้างนักบู๊ชื่อดังประดับวงการหลายคน เช่น จา พนม, จีจ้า ญาณิน, นุ้ย เกศริน หรือ เดี่ยว ชูพงศ์ เป็นต้น

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

ที่มา sanook.com

 

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติมิตรของ คุณพันนา ฤทธิไกร ด้วยครับ

ติดตามผลงานมาไม่ต่ำกว่าสามสิบปีตั้งแต่อายุยังไม่ยี่สิบจนวันนี้ย่างห้าสิบแล้ว

 

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net