วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เเจ้งข่าวการประกวด เผื่อใครสนใจครับ


 

เมื่อวานผมได้มีโอกาสมาอบรมเกี่ยวกับการเขียนนวนิยายครับ ที่จัดโดยสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์  โดยมีการคัดเลือกจากคนที่เขียนบทความส่งเข้าไป ในหัวข้อ “ทำไมถึงอยากเป็นนักเขียน”  

ซึ่งผมก็ได้ส่งเข้าไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย  และที่น่าดีใจ ท่านอาจารย์ชมัยภรได้อ่านบทความที่ผมเขียนออกอากาศด้วย

วิทยากรที่มาให้ความรู้ในวันนี้  คือ “อาจารย์ชมัยภร แสงกระจ่าง”  คิดว่าคอวรรณกรรมทั้งหลาย คงรู้จักท่านดี ความรู้ที่ได้รับในวันนี้มากมายเหลือเกิน  และแน่นอน! ผมกำลังเขียนสรุปประเด็นที่สำคัญ ในสิ่งที่ได้ฟังมา เพื่อที่จะนำมาเผยแพร่แบ่งปันความรู้ให้เพื่อนๆ ได้ทราบในโอกาสต่อไปครับ (วันนี้สรุปให้ไม่ทัน เพราะผมจดเยอะมาก)

แจ้งข่าวสักเล็กน้อยสำหรับคนที่ชอบการประกวด หลังจากวันนี้ไปจนถึงสิ้นปี มีงานประกวดที่ผมคิดว่าจะเขียนส่งเข้าประกวด เผื่อใครสนใจที่อยากจะลอง ‘ปล่อยของ’ ก็เชิญครับ

งานที่ 1 :  งานประกวดเรื่องสั้น ภายใต้แนวคิด “เด็กไทยเท่ได้ ไร้แอลกฮอลล์” หมดเขตส่งต้นฉบับวันที่  25  สิงหาคม 2557 รายละเอียดเพิ่มเติมโทรสอบถามได้ที่  02-910-9565

งานที่ 2 : งานประกวดเรื่องสั้นช่อกะราเกด กติกาต้องปรากฎเนื้อหาว่าด้วย “รัฐประหารในสังคมไทย” หมดเขตส่งต้นฉบับ วันที่ 6 ตุลาคม 2557  รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ใน FB / Pages ช่อการะเกด ครับ

งานที่ 3 : งานประกวดวรรณกรรม, นวนิยาย, สารคดี  แว่นแก้วครั้งที่ 11  หมดเขตส่งต้นฉบับวันที่ 30 ธันวาคม 2557 รายละเอียดเพิ่มเติมโทรสอบถามได้ที่  02-662-3000

การประกวดไม่ว่าจะได้รางวัลหรือไม่ มันไม่สำคัญเท่ากับการที่เราคิดจะประกวด เพราะแค่เราคิด เราจะมีแรงกระตุ้น ใฝ่หาข้อมูล อยากทำมันให้ออกมาดีที่สุด และสิ่งนี้เองจะเป็นการฝึกความสามารถของเราไปในตัว ใครมีของดีอะไร ก็อย่าเก็บเอาไว้ เพราะไม่มีใครเห็น โอกาสมักวิ่งมาหาคนที่มีความพร้อมอยู่เสมอ

 ต้นกล้า  24/07/57


โดย ทีเคต้นกล้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net