วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“จูดี้” ยัน “วรัญญู” ติดตาม “ปู” ลาพักร้อนตามระเบียบ


      

      รรท.ผบช.ส.ยันเรียกกำลังพลตำรวจสันติบาลติดตามรักษาความปลอดภัยอดีตบุคคลสำคัญกลับต้นสังกัดหมดแล้ว “พงศพัศ” ยัน “วรัญญู” ลาพักร้อนตามระเบียบราชการ
       
       วันนี้ (25 ก.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร รอง จตร.(สบ 7) รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (รรท.ผบช.ส.) กล่าวว่า หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหมดวาระ ได้เรียกตัวตำรวจที่ไปทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยประมาณ 20 นายกลับต้นสังกัดหมดแล้ว นอกจากนั้น ทางกองบัญชาการตำรวจสันติบาลก็ได้เรียกตัวตำรวจที่ไปทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญอื่นๆ ทั้งรัฐมนตรี นักการเมือง อดีตนายกรัฐมนตรีกลับมาทั้งหมด เพื่อให้เป็นแนวปฏิบัติเดียวกัน หลังจากนี้ก็จะทำตามระเบียบที่มีอยู่ ใครประสานขอกำลังตำรวจไปติดตามก็จะพิจารณาไปตามระเบียบให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ตามระเบียบแล้วอดีตนายกรัฐมนตรีทุกคนสามารถขอตำรวจดูแลความปลอดภัยได้ เพราะหากเกิดเหตุไม่ดีมาก็จะเกิดผลเสียหายได้

   
       พล.ต.ต.เรวัชกล่าวอีกว่า สำหรับ พ.ต.อ.วทัญญู วัชรผโลทัย ผู้ช่วยนายเวร พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.ที่ไปปรากฏภาพติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่าไม่ได้ติดตามดูแลความปลอดภัยตามคำสั่งของสันติบาลแล้ว ถ้าไปก็คงไปในฐานะส่วนตัว ส่วนจะเดินทางไปด้วยหรือไม่ ตนเองไม่ทราบ


        รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ พ.ต.อ.วทัญญู จากการตรวจสอบพบว่าได้มีการขอตัว พ.ต.อ.วทัญญูไปทำหน้าที่ รปภ.อดีตนายกรรัฐมนตรี ผ่านทางกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 สมัยยังอยู่ในวาระเป็นนายกรัฐมนตรี หลังจากหมดวาระคำสั่งก็จะสิ้นสุดลง ต้องกลับมาทำงานในตำแหน่งเดิม ส่วนจะขอตัวไปช่วยราชการผ่านช่องทางอื่นหรือไม่นั้นตอนนี้ยังตรวจสอบไม่ได้


       
       ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า สำหรับ พ.ต.อ.วทัญญู ได้ยื่นขอลาพักร้อนกับตน ซึ่งตามระเบียบสามารถลาได้ 30 วัน ส่วนการลาไปต่างประเทศจะต้องทำเรื่องขออนุมัติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมี พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นผู้พิจารณาอนุมัติ และทราบว่าได้อนุมัติให้ พ.ต.อ.วทัญญูลาไปต่างประเทศได้ก่อนเดินทาง 1 วัน


ที่มาข่าว http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9570000084391

ที่มาภาพ INTERNET


รู้จัก พ.ต.อ.วทัญญู วัชรผโลทัย ฉายา "เทวดาหนุ่ย"

เทวดาหนุ่ย องครักษ์พิทักษ์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เขาคือใคร
คนถามกันเข้ามาเยอะว่า ....

1. ตำรวจคนสนิทที่ตามเธอคนนี้เป็นใคร ยังเป็นตำรวจอยู่หรือไม่ ไปตามดูแลเธอในฐานะอะไร

ผมตอบ เป็นใครผมไม่รู้จัก ได้ยินแต่คนเรียกกันว่า "พี่หนุ่ย พ.ต.ท. วทัญญู วิทยผโลทัย "

2. เป็นตำรวจอยู่หรือไม่

ต้องถามไปตรงๆที่ คสช. เลยก็ได้ครับ แต่หากว่า "เป็น ตร." คงต้องถามว่า "ไปทำหน้าที่อะไร"

3. ดูแลในฐานะอะไร

ผมแนะนำให้ต่อไปนี้ใครเจอทั้งคู่ กรุณาถามให้คนอื่นได้ทราบกันเลยครับว่าเป็นอะไรกันหรือไม่ อย่างไร

 4. ทำไมได้ฉายา เทวดาหนุ่ย

- พ.ต.ท.วทัญญู วิทยผโลทัย เป็นนักเรียนเข้าอบรมโรงเรียน ผกก.ลำดับที่ 108 ในการอบรมหลักสูตร ผกก.รุ่น 92 เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2556 แต่คนกังขาในคุณสมบัติการเข้าเรียนของ “สารวัตรหนุ่ย” เพราะตามกฎกติกาผู้ที่มีสิทธิเข้าเรียนอบรมโรงเรียน ผกก.ต้องครองตำแหน่ง รอง ผกก.มาไม่น้อยกว่า 2 ปี บวกคะแนน 21 แต้ม (เป็นอย่างน้อย) คะแนนมาจาก ความประพฤติ 10 แต้ม วุฒิ ป.ตรี 6 แต้ม ป.โท 7 แต้ม 2 ขั้น 1 แต้ม ครั้งขั้น ครั้งแต้ม

แต่ พ.ต.ท.วทัญญู เพิ่งครองตำแหน่ง ผู้ช่วยนายเวร หรือเทียบเท่ารอง ผกก.เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2555 นับถึงวันที่เริ่มเรียนวันที่ 18 ก.พ.2556 ก็ดำรงตำแหน่งไปเพียง 1 ปี 10 วัน ไม่ถึง 2 ปี ตามกฎ ระเบียบ กติกา ที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ การจะขึ้นเป็น ผกก.หรือตำแหน่งเทียบเท่าได้ เช่น นายเวร รอง ผบ.ตร.หรือ ผู้ช่วยนายเวร ผบ.ตร.ต้องแต่งตัังให้ครบก่อน การแต่งตั้งให้ครบขึ้น ผกก.ก็ต้องผ่านการอบรมโรงเรียน ผกก.

- มีการเลื่อนตำแหน่ง ยศ อย่างรวดเร็วหลายครั้ง เช่น รอง ผกก.ในตำแหน่ง ผู้ช่วยนายเวร พล.ต.อ.พงศพัศ หลังจาก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ขึ้นเป็น ผบ.ตร.ได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.ท.วทัญญู จาก สว.(ร้อยเอ็ด) กก.2 บก.ส.1 เป็น ผู้ช่วยนายเวร โดยให้คำสั่งมีผลวันที่ 8 ก.พ.ในปีนั้น

- เวลา 1 ปีที่ผ่านมา แม้ พ.ต.ท.วทัญญู ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้ช่วยนายเวรพล.ต.อ.พงศพัศ ก็ไม่ได้เข้ามาทำงานในหน้าที่ผู้ช่วยนายเวร ตามที่ได้รับการแต่งตั้ง ถึงขนาดสำนักงาน พล.ต.อ.พงศพัศ อยู่ชั้นใด ห้องไหน ถาม “สารวัตรหนุ่ย” ก็คงไม่รู้ เพราะการทำหน้าที่ส่วนใหญ่จะเป็นหัวหน้าทีม รปภ.นายกฯยิ่งลักษณ์ ติดตามไปทุกหนทุกแห่งมากกว่า

ที่มา http://board.postjung.com/776888.html#

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net