วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

RKU News // ที่สุดของที่สุด! "พี่วินเบอร์ 3 วินมอไซค์สีลม ซอย 11"


RKU News // ที่สุดของที่สุด! "พี่วินเบอร์ 3 วินมอไซค์สีลม ซอย 11" กับการช่วยชีวิตหมาน้อยถูกยิง ยอมที่จะถอดแหวนแลกเงิน ซึ่งเป็นของมีค่าในการออกค่ารักษาพยาบาลเจ้าตูบ! 

เมื่อเวลา 08.20 น. (1 ส.ค.57) รับแจ้งจาก ฉก.ใต้ 30 อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูพบเหตุน้องหมาโดนยิงได้รับบาดเจ็บ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อยู่บริเวณแยกเดโช ถนนสีลม...กำลังอาสาสมัคร จึงได้ร้องขอรถเพื่อนำส่ง รพ.สัตว์ เนื่อจากน้องหมาเสียเลือดมาก แต่เนื่องจากการจราจรติดขัด ได้มีพลเมืองดี (พี่วินเบอร์ 3 สีลม 11) ที่จะรีบนำน้องหมานำส่ง รพ.สัตว์ เพราะไม่สามารถทนภาพความเจ็บปวด และ ต้องรอรถอาสาสมัครได้

"พี่วินเบอร์ 3 สีลม 11" จึงได้ตัดสินใจขอถอดแหวนทองที่มีติดตัวแลกเงินกับพี่คนในระแวกที่เกิดเหตุ เพื่อจะนำเงินไปรักษาน้องหมา รพ.สัตว์ใกล้เคียง...ซึ่งทุกคนต่างบอกว่าให้เคลื่อนย้ายไปโรงพยาบาลก่อน เรื่องค่าใช้จ่าย หรือ จะนำแหวนมาแลกเงิน ค่อยว่ากันอีกครั้ง "พี่วินเบอร์ 3 สีลม 11" จึงตัดสินใจอุ้มเจ้าตูบซ้อนมอไซค์ไปโรงพยาบาลสัตว์จุฬาฯ...

ซึ่ง ณ เวลานี้! (15.05 น.) "พี่วินเบอร์ 3 สีลม 11" หรือ "พี่ยินดี" กำลังเคลื่อนย้ายเจ้าตูบจากโรงพยาบาลสัตว์จุฬาฯ ไปส่งโรงพยาบาลสัตว์เกษตรศาสตร์บางเขน เพื่อทำการรักษาต่อไป...

โดยทีมงานคนหลังไมค์! รับทราบว่า "พี่ยินดี" ยังไม่ต้องถอดแหวนทองเพื่อวางจำนำ หรือ แลกเงินใดๆทั้งสิ้น เพราะมีหน่วยงานมูลนืิธิเกี่ยวกับสัตว์ยื่นมือมาช่วยเบื้องต้นแล้ว... 

อย่างไรก็ตาม "ทีมงานคนหลังไมค์" ขอบคุณน้ำใจงาม "พี่วินเบอร์ 3 วินมอไซค์สีลม ซอย 11" หรือ "พี่ยินดี" ที่ทำได้ที่สุดของที่สุดจริงๆ ถือว่า... ที่สุดของที่สุด! จริงๆครับ 

ในส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมด ทางทีมงานคนหลังไมค์! จะติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมมาแจ้งให้ครับ 

ขอบคุณภาพที่สุด โดย... ฉก.ใต้ 30 อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

เรื่องราวดีดีอีกมามาย โดย... ทีมงานคนหลังไมค์! https://www.facebook.com/Ruamkatanyu.News

โดย เปลือกไม้

 

กลับไปที่ www.oknation.net