วันที่ อังคาร สิงหาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยังไม่มีรายงานว่าไวรัสอีโบล่าเข้ามาระบาดหรือพบผู้ติดเชื้อในทวีปเอเซีย


ยังไม่มีรายงานว่าไวรัสอีโบล่าเข้ามาระบาดหรือพบผู้ติดเชื้อในทวีปเอเซีย 

 

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ เผย หมออเมริกันที่ติดเชื้ออีโบล่า อาการดีขึ้นแล้ว!

ทอม ฟรีดเดน ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค หรือ CDC ว่า นายแพทย์เคนท์ แบรนท์ลีย์ ที่ติดเชื้อไวรัสมรณะ อีโบล่า เริ่มมีอาการดีขึ้น 

นายแพทย์แบรนท์ลีย์ เป็นหนึ่งในชาวอเมริกัน 2 คน ที่ติดเชื้ออีโบล่า ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยที่ไลบีเรีย กำลังรักษาตัวอยู่ที่แผนกพิเศษของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเอมอรี่ ในนครแอตแลนต้า ขณะที่ปัจจุบัน มีผู้เสียชีวิตเพราะไวรัสอีโบล่า ในแอฟริกาตะวันตกแล้วกว่า 800 คน ด้านวาเลอรี่ จาร์เร็ตต์ ที่ปรึกษาของประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า กล่าวว่า ได้มีการจับตา
สถานการณ์อย่างใกล้ชิด และมั่นใจว่า การประชุมสตุดยอดสหรัฐ-แอฟริกา ที่จะเริ่มขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ในวันนี้ ซึ่งมีผู้นำจากเกือบ 50 ชาติ เข้าร่วม จะไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของอีโบล่าแต่อย่างใด เนื่องจากได้มีการเตรียมมาตรการป้องกันไว้ก่อนมารองรับแล้ว 
.
ฟรีดเดน ยืนยันด้วยว่า ภรรยาและลูกสองคนของนายแพทย์แบรนท์ลีย์ ที่ไปเยี่ยมเขาที่ไลบีเรียก่อนหน้านี้ ก็ไม่มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อแต่อย่างใด เพราะไวรัสชนิดนี้จะไม่แพร่เชื้อจากคนที่ไม่ป่วย และขณะที่ภรรยากับลูกไปเยี่ยมนายแพทย์แบรนท์ลีย์ ก็เป็นช่วงที่เขาไม่ได้ป่วย 

เขาบอกด้วยว่า CDC จะส่งบุคลากรด้านสาธารณสุข 50 คน ไปยังกินี, ไลบีเรียและเซียร่า เลโอน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดให้ได้ภายใน 30 วันข้างหน้า ส่วนวิธีการที่จะนำมาใช้ ก็คือการพยายามทำความเข้าใจและให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกลไกด้านสาธารณสุข ที่รวมทั้งการควบคุมการติดเชื้อในโรงพยาบาล และให้การศึกษาแก่ชุมชนในแอฟริกา เกี่ยวกับการฝังศพอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกัน ก็ยืนยันว่า การส่งเจ้าหน้าที่ CDC ไปยังแอฟริกาตะวันตก ไม่ได้ทำให้บุคลากรเหล่านี้ ตกอยู่ในความเสี่ยงแต่อย่างใด
 
ที่มา FB
 
 
รับมือ EBOLA อย่างมีสติครับ
 
 
 
และขอให้คุณหมอเคนท์หายเร็วเร็วครับ

 

 

 

 

 

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net