วันที่ พุธ สิงหาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แย่แล้ว "ซุปตาร์หน่อง" อาจพลาดตบสาวจีนวันศุกร์นี้


เอาใจช่วยครับให้ ซุปตาร์หน่อง หายจากอาการบาดเจ็บ ลงตบกับสาวหมวยให้ทันในวันศุกร์นี้ครับ

ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์ บรรณาธิการข่าวกีฬา นสพ.เดอะเนชั่น รายงานสดจากฮ่องกงเรื่องอาการบาดเจ็บของ"ซุปตาร์หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกWorld Grand Prix สนามสอง กลุ่มเอฟ ที่ฮ่องกง

บรรณาธิการข่าวกีฬา นสพ.เดอะเนชั่น โพสต์ลงเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า พบหน้าคุณหมอเรืองศักดิ์ ศิริผล แพทย์ประจำทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ช่วงรับประทานอาหารเที่ยง เลยถามถึงอาการของซุปตาร์หน่อง

คุณหมอตอบสั้นๆว่า "อาการไม่สู้ดีนัก"

มื้อเที่ยงนี้ หน่องเลยลงมาทานมื้อเที่ยงไม่ได้ กัปตันกิ๊ฟ เพื่อนเมทเลยรับเป็นธุระ นำอาหารไปให้หน่องที่ห้องพักชั้น 19 แทน และวันนี้จะมีงานเลี้ยงต้อนรับทีมที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งสี่ทีมที่ฮ่องกง แต่คุณเนตร ทิพย์รัตน์ แก้วใส นักกายภาพบำบัดของทีมตบยางสาวไทยบอกโค้ชอ๊อต ขอไม่ไปร่วมงานเลี้ยง เพราะจะคอยดูแลอาการของหน่อง ปลื้มจิตร์แทน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของตบสาวไทยชุด World Grand Prix สนามสอง กลุ่มเอฟ ที่ฮ่องกง นั้น  วันที่ 8 ส.ค. จะลงสนามพบกับสาวจีน  ในเวลา 19.30 น. ,วันที่ 9 ส.ค. ลงสนามพบกับอิตาลี ในวันเวลา 12.15 น. และ 10 ส.ค. นัดสุดท้ายของสนาม 2 พบกับ ญี่ปุ่น ในเวลา  12.15 น. (ตามเวลาในไทยทุกแมทช์)

 

 

ก่อนหน้านี้ ขณะฝึกซ้อมช่วงเช้า "ซุปตาร์หน่อง" ตั้งใจกระโดดจะตีบอล และในจังหวะที่ลงพื้น เจ้าตัวรู้สึกเจ็บจี๊ดๆที่ข้อเท้าขึ้นมา และพยายามเซฟตัวเองโดยการนอนเอน โดยมีเพื่อนร่วมทีมและน้องๆเข้ามาช่วยประคอง นายแพทย์เรืองศักดิ์ ศิริผล แพทย์ประจำทีมไทย บอกว่าเบื้องต้น ดูอาการของปลื้มจิตร์แล้วไม่น่าจะเป็นข้อเท้าพลิก แต่ต้องรอดูว่าจะบวมหรือไม่ หากข้อเท้าบวม เชื่อว่าจะส่งผลต่อการลงลงแข่งขันแน่นอน

ขณะที่โค้ชอ๊อต เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวเบื้องต้นสั้นๆว่า สำหรับกรณีของหน่อง ตอนนี้ก็ยอมรับว่ากังวล แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรมากหรือไม่ เพราะหากเจ็บไม่มาก และหายทันลงแข่งขันก็ไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่หากหน่องเกิดอาการบวมตามมาและลงแข่งขันไม่ได้ ก็ยอมรับว่าส่งผลกระทบกับทีมแน่นอน ซึ่งจะต้องเตรียมแผนสำรองไว้ด้วยการเตรียมนักกีฬาเสริมในตำแหน่งของหน่อง ตอนนี้ก็ได้แต่ภาวนาว่าหน่องไม่เป็นอะไรมาก เพราะการแข่งขันใกล้เข้ามาแล้ว

ข่าวและภาพจากเฟสบุ๊ค ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์

 

โดย แทนไท

 

กลับไปที่ www.oknation.net