วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

RKU News // เหนื่อยครับ! ท้อครับ! แต่... ไม่ถอยครับ!


RKU News // เหนื่อยครับ! ท้อครับ! แต่... ไม่ถอยครับ!

ที่สุด! ของความเหนื่อล้าของกลุ่มคนเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร กู้ชีพ กู้ภัย ปภ. ทหาร ตำรวจ และ อีกมากมายที่มีหน้าที่ในการช่วยเหลือเมื่อเกิดภัยขึ้น ณ ประเทศไทย! 

กลุ่มคนเหล่านี้บ้างเข้าพื้นที่เพราะหน้าที่ บ้างเพราะการเป็นอาสาสมัคร แต่ 100% ของใจพวกเขา คือการเข้าพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ประสบภัย ณ เบื้องหน้าเพราะจิตใต้สำนึกความเป็นมนุษย์ กับการต้องช่วยชีวิตของเพื่อนมนุษย์นั่นเอง...

อุปสรรคมากมายในพื้นที่ที่เกิดภัยที่เหล่าคนกู้ภัยต้องเผชิญ และ แข่งกับเวลาในการพยายามเร่งหาปาฎิหาริย์ที่หวังเสมอว่าเขาเหล่านั้นที่ประสบเหตุยังคงมีลมหายใจ และ เรา! ต้องนำเขาออกมา...

ถามว่าเหนื่อยไหมกับสิ่งที่พบเจอ! ตอบแทนกู้ภัยทุกคนได้เลยว่าเหนื่อยครับ! ท้อครับ! แต่... ไม่ถอยครับ! เพราะแววตาแห่งความหวัง ที่ยืนอยู่ข้างหลังพวกเรานั้น ต่างภาวนาขอให้พบร่างบรรดาญาติของเขาที่ติดอยู่ และ ขอให้ออกมาแบบมีลมหายใจ ซึ่งไม่มีคนกู้ภัยคนใดจะใจจืดใจดำที่จะเดินหันหลังให้ที่เกิดเหตุแล้วทิ้งความหวังของญาติๆไปได้...

ภาระกิจแห่งการกู้ภัยตึกถล่มในครั้งนี้จึงเป็นอีกบทพิสูจน์ให้คนไทยที่ยังมองพวกเราในแง่ลบ หันมามองส่วนดีของคนกู้ภัยบ้าง เพราะหากไม่มีกลุ่มคนเหล่านี้ แล้วใครเล่าที่จะลงมาช่วยอย่างจริงจัง! 

พวกเราสามารถที่จะเลือกไปนอนห้องแอร์ กินร้านอาหารดีดี ไม่จำเป็นจะต้องมาทนตากแดด ตากฝน ตากลม อย่างที่พวกเราตั้งใจเลือกที่จะทำมันอย่างที่เห็นก็ได้ แต่... พวกเราไม่คิดอย่างนั้น! 

เพราะจิตสำนึกของคนกู้ภัย! ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ หรือ อาสาสมัคร สิ่งที่พวกเราคำนึงเสมอ คือ ชีวิต! ต้อง... รอด! ทุกร่าง! ต้อง... กลับบ้าน! นี่แหละ! คำตอบที่เราไม่ถอย...!!!

เรื่องราวดีดีแวดวงกู้ภัย ที่... https://www.facebook.com/Ruamkatanyu.News


ขอบพระคุณภาพ "เหนื่อยครับ! ท้อครับ! แต่... ไม่ถอยครับ!" โดย... Jaioon Nattawoot

โดย เปลือกไม้

 

กลับไปที่ www.oknation.net