วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สาวไทย ตบนัดสุดท้าย เจอ บราซิล เต็งหนึ่งของรายการ


 

ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์ บรรณาธิการข่าวกีฬา รายงานผ่านทางเฟสบุ๊ล่าสุดว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง World Grand Prix วันนี้เป็นวันสุดท้ายของรอบแรก กลุ่ม 1 ทุกสายนะครับ โดยในสายจี ณ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก คู่แรกเริ่มการแข่งขันเวลา 14.00น เป็นการพบกันระหว่างสหรัฐอเมริกาและสาธารณรัฐโดมินิกัน ส่วนอีกคู่ในเวลา 16.30น นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย สวมชุดสีดำ เจอ เต็งหนึ่งของรายการ บราซิล สวมชุดสีเหลือง ช่อง 7 สีและ SMM TV ถ่ายทอดให้ชมเช่นเดิม

สำหรับไทยและบราซิลนี้ เจอกันมา 13 ครั้ง เป็นบราซิล เก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด ที่สำคัญ ในประวัติศาสตร์ ทั้งคู่ยังไม่เคยเล่นกันถึง 5 เซ็ตเลย เจอกันครั้งสุดท้ายคือการแข่งขันรายการ World Grand Champions Cup ปีที่แล้ว ที่ประเทศญี่ปุ่น ไทยพ่ายไปสามเซ็ตรวด 18-25 17-25 17-25

สำหรับบราซิล เป็นทีมอันดับ 1 โลก, แชมป์ทวีปอเมริกาใต้, แชมป์เก่าและเป็นแชมป์ World Grand Prix เก้าสมัย, แชมป์ World Grand Champions Cup และ แชมป์โอลิมปิคสองสมัยซ้อน โดยในทีมผู้เล่นมีผู้เล่นชุดแชมป์โอลิมปิคสองสมัยซ้อนครบครัน ที่น่าจับตามองคือ Thaisa Menezes ไม่ใช่เพราะเธอตูมตูมนะครับ แต่เป็นเพราะเธอคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม (2013 World Grand Prix All Star) รายการนี้ปีที่แล้วมาสองรางวัลคือบล็อคยอดเยี่ยมและผู้เล่นทรงคุณค่า

ส่วนสาวไทย เล็กพริกขี้หนู มดคันไฟ พลังตบแจ่วบอง เป็นทีมอันดับ 12 โลก ดีกรีแชมป์เอเซียสองสมัย แชมป์ AVC Cup ปัจจุบัน รวมทั้งอดีตแชมป์สโมสรหญิงเอเซียสามสมัยติด ซึ่งเคยทำผลงานดีที่สุดใน World Grand Prix คืออันดับ 4 ในปี 2012 มีรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมในการแข่งขัน World Grand Champions Cup ปีที่แล้วสองคนคืออรอุมา สิทธิรักษ์ ตบหัวเสายอดเยี่ยม และปลื้มจิตร์ ถินขาว บล็อคยอดเยี่ยม

สำหรับคนที่ติดตามด้วยความสนใจว่ามีทีมไหนบ้างที่จะผ่านไปแข่งขันรอบสุดท้าย ของวอลเลย์บอล World Grand Prix ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นระหว่าง 20-24 สิงหาคมนี้ ทาง FIVB แจ้งข่าวว่าตอนนี้มี 4 ทีมที่แน่ชัดแล้วว่าได้ไปแน่นอนประกอบด้วย

1. บราซิล แชมป์เก่า ทีมอันดับ 1 โลก แชมป์โอลิมปิคสองสมัยซ้อน มี 23 คะแนน ยังไม่แพ้ทีมไหนเลย
2. จีน มี 17 คะแนน สมมุติว่าจะพ่ายนัดสุดท้าย ก็ยังมีคะแนนสะสมมากพอที่จะตะกายดาวไปในรอบสุดท้าย
3. ญี่ปุ่น เจ้าภาพรอบสุดท้าย
4. เบลเยี่ยม แชมป์กลุ่ม 2 ที่เอาชนะเนเธอร์แลนด์มาได้ 3-2 รอบชิงชนะเลิศ
วันนี้เป็นการแข่งขันวันสุดท้ายของกลุ่ม 1 ต้องการอีกแค่สองทีมเท่านั้น เพื่อไปสมทบสี่ทีมดังกล่าว

สำหรับผลการแข่งขันวอลเลย์บอล World Grand Prix เมื่อวานนี้นะครับ
ญี่ปุ่น ชนะ เกาหลีใต้ 3-2
บราซิล ชนะ สาธารณรัฐโดมินิกัน 3-0
เซอร์เบีย ชนะ จีน 3-2
สหรัฐอเมริกา ชนะ ไทย 3-2
รัสเซีย ชนะ ตุรกี 3-1
อิตาลี ชนะ เยอรมัน 3-2

อันดับหลังจบการแข่งขันวันที่ 16 สิงหาคม
1. บราซิล 23 คะแนน
2. จีน 17 คะแนน
3. ตุรกี 13 คะแนน
4. เซอร์เบีย 13 คะแนน
5. รัสเซีย 13 คะแนน
6. อิตาลี 12 คะแนน
7. เยอรมัน 12 คะแนน
8. สหรัฐอเมริกา 12 คะแนน
9. ญี่ปุ่น 10 คะแนน
10. เกาหลีใต้ 10 คะแนน
11. ไทย 6 คะแนน
12. สาธารณรัฐโดมินิกัน 3 คะแนน

โดย แทนไท

 

กลับไปที่ www.oknation.net