วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฟิน-ฟรุ้งฟริ้ง!..เมอร์เซเดส-เบนซ์เปิดตัวชมพู่–อารยาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กระตุกวงการยนตรกรรมหรู ช่วงครึ่งปีหลังด้วยกลยุทธ์ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง ชูการตลาด เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบ การสื่อสารบนโลกออนไลน์ ด้วยการเปิดตัว “ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ดาราเซเลบริตี้ ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของรถยนต์ในรุ่นThe new GLA-Classคอมแพ็คเอสยูวีรุ่นล่าสุด เพื่อเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างใกล้ชิด

 

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จึงไม่หยุดนิ่งที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนคุณค่าหลักของแบรนด์ที่ว่า Perfection และ Fascinationโดยแนวทางการทำตลาดของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯ เตรียมรุกวงการอุตสาหกรรมยานยนต์หรูด้วยการใช้กลยุทธ์ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งหรือการทำตลาดในโลกออนไลน์ผ่านการใช้โซเชียล เน็ตเวิร์คมากขึ้น เนื่องจากมองว่าสื่อช่องทางนี้สามารถสร้างความรู้สึกใกล้ชิดไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง และรวดเร็ว ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่เมอร์เซเดส-เบนซ์มุ่งให้ความสำคัญอย่างมากในปีนี้” 

“ล่าสุด บริษัทฯ จึงได้มีแนวคิดในการเปิดตัว “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต” เป็น “แบรนด์แอมบาสเดอร์” คนแรกของรถยนต์ในรุ่น The newGLA-Class ทั้งนี้สาเหตุที่ทางบริษัทฯ เลือกคุณชมพู่นั้น เนื่องจากคุณชมพู่ถือได้ว่าเป็นดาราเซเลบริตี้สาวผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ ประกอบกับบุคลิกเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการแสดง ด้านแฟชั่น หรือด้านธุรกิจ และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน และ ในครั้งนี้คุณชมพู่ได้เลือกรถยนต์รุ่น The newGLA-Class มาเป็นพาหนะคู่ใจ เนื่องด้วยสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคุณชมพู่ได้อย่างลงตัว โดย The newGLA-Class ถือเป็นรถยนต์คอมแพ็คเอสยูวีรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ทันสมัยปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว และมีสมรรถนะอันทรงพลัง เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่รถยนต์รุ่นดังกล่าว สามารถเติมเต็มความหลงใหลในการขับขี่ของคุณชมพู่ได้เป็นอย่างดี และถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ไปในเวลาเดียวกัน”

มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาดขึ้นเวที งานเปิดตัว ชมพู่ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของรถยนต์ในรุ่นThe new GLA-Class กล่าวเพิ่มเติมว่า

“ปัจจุบัน  ยอดเฟซบุ๊ค แฟนเพจของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) www.facebook.com/MercedesBenzThailand มีประมาณ 300,000 คน ส่วนอินสตาแกรมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) Instagram : MercedesBenzThailand มีกว่า 9,000 คน โดยหลังจากการเปิดตัวแบรนด์ แอมบาสเดอร์ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะทำการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดแคมเปญออนไลน์ “Chom follows You” ผ่านทางเฟซบุ๊ค แฟนเพจ และอินสตาแกรมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) รวมถึงอินสตาแกรมของคุณชมพู่ตลอดทั้งเดือนกันยายนเพื่อค้นหาผู้โชคดีร่วมทริปทดสอบรถยนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับคุณชมพู่ ณ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ 

 

“บริษัทฯ จะมุ่งสื่อสารแบรนด์แอมบาสเดอร์ในทุกกิจกรรมควบคู่ไปกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น The new GLA-Class ซึ่งเป็นรถในกลุ่ม NGCC (New Generation Compact Car)สมาชิกลำดับที่ 5 ในตระกูล SUV (Sport Utility Vehicle)ที่เข้ามาเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความสปอร์ตในทุกจังหวะของการขับขี่” คุณมาร์ทิน กล่าวสรุป

GLA 200 Urbanเป็นรถยนต์เครื่องเบนซิน 4 สูบแถวเรียง มีการออกแบบตัวรถให้ดูทันสมัย ปราดเปรียว และปลอดภัย สามารถตอบสนองทุกความท้าทายของการขับขี่ได้เป็นอย่างดี โดยภายนอกถูกออกแบบด้วยทรวดทรงสไตล์ออฟโรดที่สื่อถึงพลังและความสุขุม   ส่วนภายในมีการออกแบบก้าวล้ำทันสมัยให้อารมณ์สปอร์ตและสง่างาม ขณะที่เบาะนั่งด้านหลังสามารถพับได้ทั้ง1/3: 2/3ตามความต้องการเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของได้มากขึ้น”

ภายในงาน ทางบริษัทฯ ยังได้เชิญเหล่ายังก์เซเลบริตี้รุ่นใหม่ระดับแถวหน้าของเมืองไทยให้เกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ม.ล.วราภา ชุมพล, ม.ล.สิทธิสาณ ชุมพล, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ, ดิศพงษ์ ดิศกุล ณ อยุธยา และณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา ซึ่งกิจกรรมนี้ จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2557 เวลา 10.00 – 13.00 น ณ W Hotel ถนนสาทรเหนือ

 

 

รายงานจาก บ้านสาทร 

 

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net