วันที่ อังคาร สิงหาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สิ่งที่เปลี่ยนไป ของทีวีช่องดาวเทียม ASTV , บลูสกาย และเอเชีย อัพเดท


หลังได้รับไฟเขียวให้สามารถแพร่ภาพได้ตามเดิมของช่องทีวีดาวเทียมที่ร้อนแรงที่สุดในช่วงที่มีการชุมนุมของมวลชน โดยเฉพาะ 3 ช่องหลักที่ถือเป็นหัวหอกสื่อในการเคลื่อนไหว หากแต่การกลับมาแพร่ภาพครั้งใหม่นี้ ต้องดำเนินการภายใต้เงื่อนไข และข้อตกลงที่ทำไว้กับ คสช. หรือ กสทช. ในหลายประเด็น

คสช.ตั้งเงื่อนไข 3 ข้อให้ปฏิบัติคือ เปลี่ยนชื่อใหม่ ปรับผัง และ ห้ามละเมิดคำสั่ง คสช. ฉบับ 97 โดยเฉพาะด้านเนื้อหา และรูปแบบรายการ ที่ต้องเข้มงวดเป็นพิเศษ โดย

1. การเปลี่ยนชื่อใหม่ ก็ยังงงว่า ทำไม คสช. ต้องให้เปลี่ยนชื่อใหม่ หรือให้ล้างภาพชื่อสถานีที่เคยเป็นอยู่ในช่วงที่มีการเคลื่อนไหวชุมนุม โดย ช่องบลูสกาย เปลี่ยนชื่อเป็น "ฟ้าวันใหม่" ช่อง ASTV เป็น "NEWS1" และช่อง เอเชียอัพเดท เป็น "DNC TV" ส่วนช่องอื่น ๆ ที่เหลือ ไม่ได้ติดตาม

2. การแพร่ภาพผ่านดาวเทียม เดิมช่องดังกล่าวข้างต้นแพร่ภาพผ่านดาวเทียม NSS-6 และ/หรืออื่น ๆ และรับชมผ่านกล่องได้เพียงไม่กี่ราย แต่กลับมาครั้งใหม่ NEWS1 ชมได้ผ่านกล่อง IPM 64 ส่วน "ฟ้าวันใหม่" ชมผ่านกล่อง Sunbox , Gmmz , Dynasat , IPM , PSI , Leotect , Dtv , Thaisat , Ideasat , Info Sat , Qsat , Skybox รวมทั้งเคเบิ้ลท้องถิ่น และทางอินเทอร์เน็ต ส่วน DNC TV ไม่มีข้อมูล

แต่ถือว่า มีช่องทางให้รับชมที่หลากหลายขึ้นกว่าเดิม และเชื่อว่า รูปแบบรายการ ก็คงจะมีหลากหลายเช่นกัน ส่วนจะสามารถครองใจผู้ชมได้มากน้อยแค่ไหน

"เวลา" เป็นเครื่องพิสูจน์ครับ........

(ภาพประกอบจากเฟสบุค และ อินเทอร์เน็ต)

โดย ถ้วยกาแฟ

 

กลับไปที่ www.oknation.net