วันที่ ศุกร์ กันยายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

sms ขยะ


ด้วยความที่ วันดีคืนดี ก็มีทอสับลึกลับโทรมาหาคุณนายอังคณา เสียงปลายทางจากเครื่องตอบรับอัตโนมัติ แจ้งข่าวประเสริฐแก่คุณนายว่า นางคือผู้โชคดี จะได้รับโบนัสพิเศษ 300 บาท เพียงแค่นางกด 1 หลังสัญญาน

อารามดีใจ คุณนายก็กด 1 หลังสัญญาน ทันที!!!

แล้วความพินาศ ก็บังเกิด!!!

หลังจากนั้นทุกวัน เงินค่าโทรฯ ของคุณนาย ก็จะหายไปจากระบบโดยอัตโนมัติ วันนึงกี่บาท คุณนายไม่อาจทราบได้ แต่สิ่งที่คุณนายสงสัย และเฝ้าพร่ำบ่นกับลูกชายสุดหล่อของนาง (ก็คือผม นั่นเอง) ว่า หมู่นี้ ไม่ค่อยได้ทอสับ แต่แปลก ทำไมเงินที่เติมไว้ หร่อยหรอลงทุกวัน

จนกระทั่ง เมื่อราวสัปดาห์ก่อน นางก็เติมค่าโทรเข้าไปอีก 100 บาท แล้วหลังจากนั้น มือถือของนาง ก็มีอันต้องใช้การไม่ได้ไปประมาณ 10 วันได้

หลังจากที่ทอสับนางกลับมาใช้การได้ นางมั่นใจว่า 10 วันนี่ ไม่ได้โทรไปไหนแน่นอน เพราะโทรศัพท์นางพัง ใช้การไม่ได้

ทันที ที่เปิดออกโทรได้ นางเช็คค่าโทร ลมแทบจับ 100 บาทที่นางเติมเข้าไป (บวกของเดิมที่มีอยู่อีกเท่าไหร่ จำไม่ได้แล้ว) มันส่ง sms มาบอกว่า เหลือยอดเงิน ไม่ถึง 20 บาท!!!

ชัดเลย!!! ต้องเป็นข่าวประเสริฐ ที่นางกด 1 หลังสัญญาน นั่นแน่ ๆ เลย ที่ดูดเงินนางออกจากระบบไป วันนึง ผมเข้าใจว่า 6 บาท หรือ 9 บาท อะไรสักอย่างแน่เลย ประมาณเป็นค่าบริการ ดูดวงประจำวัน หรือลุ้นโชครายวัน นู้น นี้ แล้วก็มีค่าบริการ วันนึง 6 บาทมั่ง 9 บาทมั่ง หรือ 15 บาท ก็ยังมี

10 วัน ก็หมดเงินไปประมาณ แถว ๆ 100 บาท นั่นแหละ หรืออาจจะบวกลบ นิดหน่อย

ร้อนถึงลูกชายสุดหล่อของนาง ที่ต้องช่วยแก้ปัญหา sms ห่านกินเงินที่ว่า

ก็ถามหาจากอากู๋ แป้บเดว ก็ได้ความว่า วิธีการง่าย ๆ ในการยกเลิก sms ไม่พึงประสงค์ ก็คือ พิมพ์ *137 แล้วโทรออกฟรี จากทุกระบบมือถือ

จากนั้น มันก็จะให้ยกเลิก sms ข่าวขยะรายวัน ให้กด 1 หรือ sms ดูดเงินรายวัน นู้น นี้ ให้ กด 2 หรือ กด 3 ยกเลิกแม่มหมดทุกอย่าง ซึ่ง อย่างหลังสุด กด 3 นี่เวิร์คมาก

ผมก็เลยกด 3 มันแรง ๆ ไปเลย 1 ที จนปุ่มมือถือของคุณนายรุ่นอาม่าแทบพัง

เสด ก่อนวางสาย ก็ให้กดอีกเบอร์ว่า ที่ยกเลิกเพราะอะไร แหม่ เสียดาย ที่ไม่ใช่คำถามปลายเปิด ไม่งั้นคงได้จัดหนักไปให้สักดอกใหญ่ ๆ ดอกนึง ฝากให้ กสทช แล้วก็เผลอ ๆ จะฝากเลยไปถึง คสช ให้ช่วยไปจัดการกับบริษัทหน้าด้าน ที่หากินกับคนแก่ แบบนี้ด้วยเลย

แล้วหลังจากนั้น ค่าโทรของนางก็หยุดไหลออกอย่างชงัดนัก!!!

เมื่อวานตอนเย็น นางยังบอกอีกว่า วันนี้ ค่าโทรเท่าเดิม ไม่โดนหักอีกแล้ว นางดีใจมาก

ผมก็ดีใจด้วย พอผมดีใจเสด ผมก็ยกมือถือผมขึ้นมา โทรออกมั่ง *137 รำคาญ พวก sms ข้อความห่านเหว ถึงไม่เสียตัง แต่บางที บางวัน มันก็เยอะเกิ้น ส่งมาบอกทุกเรื่อง อะไรก็ไม่รู้ ตั้งแต่เรื่องโกนขนตูด ไปจนถึงเรื่องผูกขนจักแร้ บอกกันวันนึงหลายรอบ

น่ามคาน!!!

โดย LonelyHenry

 

กลับไปที่ www.oknation.net