วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิธีวาดดอกดาหลาบน ipad ด้วย app Paper by FiftyThree


ดอกดาหลา ดอกไม้อัศจรรย์ ที่เป็นได้ทั้งดอกไม้และอาหาร ผมชอบดอกไม้ชนิดนี้เป้นพิเศษ เพราะเขามีสีสันที่สดใส และมีอายุยาวนานกว่าดอกไม้ทั่วไป กลีบดอกที่แข็งแรง ค่อนข้างบานทนทานอยุ่ได้หลายวัน สมัยก่อนพบได้เฉพาะภาคใต้ ปัจจุบันสามารถพบได้ทั่วไปในประเทศไทย ต้นอาจจะพบได้ทั่วไปในประเทศไทย แต่จะบานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับอากาศและความชื้นของสภาพแวดดล้อม สำหรับผม ผมไม่ขอปลูก แต่ขอวาดดีกว่า จะได้บานได้ทุกที่ บานตลอดเวลาออนไลน์เลย เพราะวันนี้ผมจะมาสาธิตการวาดดอกดาหลาบนไอแพดให้ชมกัน

 

 

 

 สำหรับแอ๊พที่จะนำมาสอนในวันนี้ ก็คือ app Paper 53 ดังระดับโลกออนไลน์ของค่าย IOS แอ๊บเปิ้ลเขาครับ มีเฉพาะในค่าย IOS เท่านั้น ค่ายแอนดรอยไม่มีตามระเบียบครับ แอ๊พนี้ ตัวนี้ต้องซื้อครับ ราคาประมาณ 6 เหรียญ หรือ เกือบ 200 บาท มีอุปกรณ์ให้ใช้มากมาย และใช้งานค่อนข้างง่าย  ใครอยากลอง ก็กดตามลิ้งค์นี้นะครับ https://www.fiftythree.com/paper

 

ลองมาใช้กันกันดูครับ เมื่อเปิดแอ๊บ ก็เลือกอุปกรณ์ที่มาในแอ๊บได้เลย ผมเริ่มร่างวาดรูปด้วยดินสอ ก็ใช้นิ้วกดที่รูปดินสอ หากมีปากกาสำหรับไอแพด ก็ร่างตามสบายเลยครับ ถ้าไม่มีก็ใช้นิ้วร่าง ผมชอบใช้นิ้วร่าง สบายดี ได้เส้นสายและอารมณ์แปลกๆๆดีครับ

 
เมื่อร่างเสร็จ ก้อเริ่มระบายสีได้เลย ผมชอบใช้สีน้ำครับ มันดูฟุ้งฟิ้งดี ก็เลือกพู่กันแล้วจุ่มสี ตวัดไปตามกลีบใบได้เลยครับ

 

การระบายสี ก็ระบายตามหลักการระบายสีน้ำทั่วไป แสงและเงา และรูปทรง เราต้องวางแผนก่อนระบายด้วยนะครับ

 

หากกลีบค่อนข้างเล็ก เราก็ใช้นิ้วสองนิ้ว แตะที่แป้น แล้วถ่างลงบนจอ บริเวณที่แตะนั้นก็จะขยายกลายเป็นแว่นขยาย เราก็สามารถระบายและเก็บรายละเอียดได้ง่ายขึ้นครับ

 

 

เราสามารถลงได้ไม่จำกัด และไม่ต้องกลัวสีหมดและเปลืองสี ละเลงได้ตามจินตนาการครับ

 

ภาพด้านล่างเป็นภาพสำเร็จของผมครับ อาจจะดูไม่เนียนสวยเท่าใด แต่ก็ได้อารมณ์ดอกไม้หมอกเบาๆๆยามเช้า แต่แต่กลิ่นและเสียงเท่านั้นครับ

 

ภาพอีกภาพก็วาดด้วย app paper 53  ภาพสวนเบญสิริ ข้างห้างเอ็มโพเรียมครับ ผมวาดตอนเย็นหลังเลิกงาน ไม่รุ้จะทำอะไร ก็หยิบไอแพดมาสะเก็ตเล่นๆๆๆ

ภาพนี้ผมโพสไว้ที่ Tumblr เป็นภาพแรกที่ผมภาคภูมิใจ ที่ได้ขึ้นหน้าหนึ่งของเว็บ อวดสายตาชาวโลก คนไทยก้อไม่ได้เชย มีอวดชาวบ้านเขาด้วยนะ อิอิ

http://madewithpaper.fiftythree.com/post/96745918440/evening-in-bangkok-made-with-paper-by-kibangkok

 

วาดเสร็จ ก็ไปนั่งทานข้าว เห็นหน้าตาอาหารน่าทานดี ก็ถ่ายภาพไว้ แล้วนำมาสะเก็ตต่อที่บ้านครับ

 

 

 

 สำหรับใครชอบสีน้ำ แต่ขี้เกียจพกพาอุปกรณ์มากมาย app paper 53 เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ ลองดาวโหลดใช้กันดูนะครับ

Flag Counter

 

 

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net