วันที่ จันทร์ กันยายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รวม 50 ความประทับใจในการไปชมมวยปล้ำญี่ปุ่นของบักหรำน้อยบ่กำพร้า


รวม 50 ความประทับใจในการไปชมมวยปล้ำญี่ปุ่นของบักหรำน้อยบ่กำพร้า

1 ปีที่ผ่านมากับความประทับใจมวยปล้ำญี่ปุ่นที่ญี่ปุ่น

ยังไงขอมั่วๆอันดับหน่อยนะครับ มีสลับกันบ้าง

อันดับที่ 50 ไปดูคอนเสิร์ตบังเอิญไปเจอ Jado ของ New Japan

เป็นความบังเอิญจริงๆครับ พอดีไปดูคอนเสิร์ตของวง Momoclover Z ที่นิสสันสเตเดี้ยมไปเจอ Jado ตัวจริงน่ารักมากๆ ที่บังเอิญเพราะว่าวันทีจัดคอนเสิร์ตนั้นตรงกับตาราง G-1 climax ซะ หลบมาดูคอนเสิร์ตคนเดียวเฉยเลย 

 

อันดับ 49 รองเท้าในตำนานของ Giant Baba

เจอที่พิพิธภัณท์ที่ซัปโปโร ซึ่งเป็นที่คู่ที่ Gaint Baba ใส่ปล้ำจริงๆ จริงๆมี 2 คู่ที่ตั้งในกระจกกับคู่มีให้เทียบกับขนาดเท้าเรา

อันดับ 48 ครั้งแรกกับการไม่ได้เข้าขมมวยปล้ำในสนาม

G-1 Climax หนึ่งในทัวร์นาเม้นใหญ่สดของวงการมวยปล้ำ ที่มีคนเข้าขมในสนามมากที่สุด และการจัดในสนาม kORAKUEN HALL ก็ทำให้ผมอดเข้าชมทุกปี แม้ว่าจะไล่หาตั๋วผี และพยายามซื้อตั๋วตั้งแต่เนินๆ แต่ก็ผิดหวังทุกครั้ง 

อันดับ 47 หน้ากากที่แพงที่สุดในโอซาก้า

หน้ากาก Vader ใบละ 380000 หรือว่าเงินไทยแสนกว่าบาท (ใครจะกล้าซื้อเนี่ย) น่าจะเป็นรุ่นที่ momokuro ที่พ่นขวัญได้ด้วยนะ

อันดับ 46 มวยคู่โปรด Harada vs Kotoge

ปีนี้ได้เข้าชมมวยปล้ำของ NOAH ค่อนข้างบ่อย จนบังเอิญได้ดูมวยปล้ำคู่โปรดอย่าง Harada vs Kotoge 2 คนนี้เคปล้ำคู่กันนในนาม Momo no Seishun (เปรียบได้เท่า KENTA Marufuji )สมัยอยู่โอซก้าโปร จนมาเจอกันใน NOAH อีก 2 ครั้งในปีนี้ และได้มีโอกาสเข้าไปชมถึง 2 ครั้ง วันที่ 5 มกรา กับ 19 เมษา สนุกทุกครั้งที่ 2 คนนี้พบกัน

อันดับ 45 อยาดได้ลายเซ็น Prince Devitt !!

ทุกสรรพสิ่งที่เป็นสินค้าของ Prince Devitt ผมก็ไล่ล่าหาซื้อ แต่ทุกชิ้นแทบไม่มีลายเซ้นของนักมวยปล้ำคนนี้ แม้ว่าจะได้ถ่ายรูปด้วย ได้จับมือด้วย แต่พอรู้ตัวอีกที แกก็ไปเซ็นสัญญากับ WWE ซะแล้ว เสียดายจัง....

 

อันดับ 44 รถไฟขบวน NEW JAPAN

รถไฟขบวนพิเศษที่ต้อนรับแฟนมวยปล้ำเฉพาะสมาชิกพิเศษ(ผ่านทง RED ARROW โคดแห่งความยากในการขอสมัครเข้าร่วม โดยใช้การสุ่มเอา!! ) ได้ร่วมสนุกับนักมวยปล้ำ โดยขบวนจัดขึ้นเพียงครั้งเดียวในวันที่ 10 สิงหาคม จากสถานีอิเคะบุกุโะไปเซย์บุโดม หรือว่า G-1 Climax Final นั้นเอง

อันดับ 43 สเต็กในสไตล์มวยปล้ำกับ RIBERA STEAK HOUSE ในย่านเมกุโระ

ร้านที่นักมวยปล้ำระดับเคยมาเหยียบอย่างจอนซีน่า โกลเบิก สแตนแฮนเซ่น และอื่นๆอีกมากมาย สเต็กผมก็ว่าเฉยๆนะ แต่บรรยากาศนะสุดๆ

อันดับ 42 ทุกครั้งที่ไปชม New Japan ต้องถ่ายรูปกับเขาให้ได้

นั้นก็ทานาฮาชินั้นเอง สุดยอดพระเอกตลอดกาลของวงการมวยปล้ำญี่ปุ่นอย่างแท้ หลายๆคนอาจบอกว่านี่คือซีน่า แต่นี้มันยิ่งกว่าซีน่า ทั้งความน่ารักใจดี คุยสนุก ตัวผมก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็ต้องไปถ่ายรูปกับแกทุกครั้งที่ได้ไปชมมวยปล้ำ คิดว่าด้วยความเป็นกันเองจนทำให้ผมเสีย Team NJPW Member Club ไปบ่อยครั้ง (Team NJPW จะมีงานๆต่างในการมิตติ้งอีเวนท์กับนักมวยปล้ำอย่างใกล้ชิด โดยต้องผ่านสมัครสมาชิกก่อนและมีการลงทะเบียนจองล่วงหน้า) โดยเฉพาะงาน Akushu (งานจับมือพิเศษ) ก็เสียไปให้กับ Tanahashi จนมากกว่านักมวยปล้ำที่เราโปรดปรานอย่าง โอคาดะ หรือ นากามูระ ซะอีก

อันดับ 41 Puroresu Matsuri

หนึ่งในงานประจำปีจองนิวแจแปนก็ว่าได้ ผมมีโอกาสได้เข้าร่วมทั้งหมด 2 ครั้ง และงานที่ประทับใจที่สุดคงเป็นที่ Differ Ariake เมื่อต้นปี ก่อนหน้าโตเกียวโดมหนึ่งวันด้วย

อันดับ 40 Minoru Suzuki ัวจริงๆเขาใจดีมากๆเลยนะ

หนึ่งในสุดยอดนักมวยปล้ำ ที่ภายนอกทั้งกวนทีน ตัวโกงระดับแนวหน้าของวงการมวยปล้ำญี่ปุ่น แต่ตตัวจิงๆกลับใจดี มีอารมขัน แม้จะไม่ค่อยพูด ซักเท่าไหร่ ล่าสุดผมไปเจอแกในวันที่ 8สิงหา G-1 ที่โยโกฮาม่า บังเอิญผมใส่เสื้อ Suzuki Gun อยู่ดีๆแกก็ให้ลายเส้นมาเฉยเลย (โดยปกติต้องซื้อสินค้าของแกก่อน) 

อันดับ 39 เมื่อพูดถึง Minoru Suzuki คนนี้ควรจะได้รับรางวัลอัธยาศัยดีเด่น !!

นั้นก็คือ Davey Smith Jr. ตัวจริงๆน่ารักมากๆ เป็นกันเอง คือเป็นกันเองมากกว่าฝั่งพระเอกหลายๆคนด้วยซ้ำ เคยมีโอกาสได้ไปช็อปปิ้ง กินกาแฟ กับแก แล้วไม่ค่อยถือตัว คุยไปยิ้มไปหัวเราะไป น่าจะเป็นนักมวยปล้ำต่างชาติที่อัธยาศัยดีที่สุด

โปรดติดตามต่อตอนต่อไป

โดย auurex

 

กลับไปที่ www.oknation.net