วันที่ ศุกร์ กันยายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

!! ตั้ง อาชีวะ !!! ชีวิต"กากๆ" ที่"มโน" ว่า"โลกสวย" !!เว้ยเฮ้ย


ด้านล่างนี้เป็นข้อความล่าสุดจาก "ตั้ง อาชีวะ" อ่านความคิดของเด็กคนนี้แล้วก็น่าสงสารนะคะ ขนาดไปอยู่ต่างประเทศ ดินแดนแห่งประชาธิปไตยแล้ว น้องก็ยังคงสับสน ความคิด "วก-วน" เรื่อง"ความรวยอันผิดปกติ"ของน้อง เข้ากันกับ"ประชาธิปไตย" & "สลิ่ม" และ"คนอิจฉา" เข้าด้วยกันได้ "แบบไทย(แดง)"

พี่อ่านจนจบ ก็ยังมองไม่เห็นในจุดที่ต้อง"อิจฉา"น้องเลยนะคะ ก็คงจะมีแต่"แดง"ด้วยกันหรือเปล่าที่แอบอิจฉาน้อง อันนี้พี่ก็ไม่ทราบนะคะ หุหุ

ยังไงก็ดูแลตัวเองให้ดีฝุดๆนะคะ โลกสวยจะอยู่กับน้องไม่นานอ่ะคะ น้องมี"เงิน+ทรัพย์สิน"แค่เนี๊ยะ พี่ละเปงห่วงเจงงๆๆๆๆ

ขนาด"พ่อแม้ว" ของน้อง มีเป็นแสนๆล้าน โลกที่เคยสวย ตอนนี้เริ่มมืดมิด ดำดิ่งลงอเวจีเรื่อยๆแว้ววววว อิอิ

อ้อ ฝากบอกแฟนน้องว่าดูแล"ไข่"จงอางดีๆนะคะ อย่าให้"มะเร็ง"มาขโมยกินไปอีกคนล่ะ แต้น แต้น แต๊น... เป็นห่วงจุงเบย...

คือไม่ได้จะอวดอ่ะน่ะ คนที่คิดต่างจากผมทั้งหลายเนี่ยหรือสลิ่มอ่ะ ตอนมันถามว่าผมเอาเงินมาจากไหน หลายคนมันงงว่าทำไมไอตั้งบ้านที่มันอยู่ก็ซอมซ่อ ไม่น่าจะรวย คือกูจะบอกพวกคุณ...ว่า อายุ 18 กุก็มีเงินซื้อบ้านล่ะ 19 ซื้อเก๋งขี่ (กุเล่นรถนำเข้าด้วย) หลังจากนั้นก็อยากได้เชี่ยอะไรก็ซื้อรัวๆเลย (โฮมเธียเตอร์ในห้องนอนผมเนี่ยyamaha7.1chเลยน่ะ...)

 

กุม่ะได้รวยเพราะการเมืองหรือการเป็นเสื้อแดง แต่กุรวยเพราะกุทำงานทำงานสี่เดือนกว่าก็เก็บตังได้เกือบแสน และใช้ชีวิตตามแบบวิถีของประชาธิปไตย เพราะมันจะไม่โดนใครกดขี่ ชีวิตผมถึงได้เปรียบตลอด คนในซอยก็หาว่าผมขายยาบ้าถึงขนาดไปแจ้งความเลย (สงสัยแม่งอิจฉา)

 

แต่ตอนนี้ทรัพย์สินพวกนี้ต้องทิ้งหมด เพราะมาเริ่มใหม่เสียดายเหมือนกันน่ะ แต่ไม่เป็นไรครับตอนนี้ผมยังอายุแค่ 23 ปี ผมจะทำงาน ปีหน้าผมจะซื้อ mini cooper ขี่สักคัน เพราะที่นี่ราคาแค่สองแสนกว่าบาทเอง ายได้ผมในสัปดาห์นี้ ไม่มากหรอก 330$ เอง สลิ่ม...ดูกูน่ะ นี่รายได้ของนักโทษหนีคดีน่ะ... ขนาดคนดีแบบพวก...บางตัวเดือนนึงยังไม่ถึงครึ่งของ 1 สัปดาห์กูเลย

เอ่อสลิ่มแล้ว...ไม่ต้องสงสัยเรื่องประเป๋าหลุยส์กูน่ะของแท้ 100% สัสเพราะที่นี่ของก๊อปติดคุกน่ะครับ ขอขอบพระคุณประเทศไทยที่เคยออกหนังสือเดินทางให้ผมกับเมีย นอกจากจะเป็นประโยชน์ที่ทำให้สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้แล้ว อีกไม่กี่นาทีมันอาจจะเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีในการช่วยทำให้ถ่านในเตาที่ผมจะย่างอาหารกิน ติดไฟได้ง่ายๆ เพราะตอนนี้มันกลายเป็นแค่สมุดธรรมดาๆไปแล้ว แหม่ๆมันมีประโยชน์ถึงวาระสุดท้ายจริงๆ ไอพาสปอร์ตไทย

 

กินอาหารพี่หยุ่นแพ๊พ ทำอิไรกันอยู่ครับปล่อยให้ไอเ...้ยตั้งอาชีวะ ลอยนวลแบบสบายใจเฉิบอย่างนี้ได้ไง มันเกิดอะไรขึ้นทำไมไม่มีใครให้ความร่วมมือกับประเทศไทยเลยทำไม..5555 ชีวิตมีปม ต้องระทมกับความอดอยาก ต้องลำบากหัวซุกหัวซุน ทรัพย์สินที่ไม่ใช่วัตถุ

 

หลังแต่งงานจดทะเบียนกันได้ไม่ถึงสองเดือน ผมโดนคดีจนต้องลี้ภัยแต่เธอคนนี้ขึ้นเครื่องเที่ยวสุดท้ายจากบ้านมากับผมด้วยทั้งๆที่เธอรู้ว่าอาจจะไม่ได้กลับมาอีก นี่แหละรักแท้ เป็นคนอื่นแม่งทิ้งแล้วหาผัวใหม่ไปนานล่ะ.,... ซึ้งแพ๊พ T_T มันต้องมีอะไรดีสิ เมียผมถึงหวงขนาดนี้ (จงอางหวงไข่)

 

ท่านผู้นำของประเทศไทยครับ เมียผมแต่งแบบนี้เหมาะสมไหมครับ หรือจะเอารูปที่ผมไปนอนอาบแดดบนหาด NUDE กับแฟนด้วยอยากดูไหมแบบแก้ผ้าหมดเลย (แต่ไม่เอาดีกว่าอิอิ). บอกเลยน่ะวัฒนธรรมของที่นี่ไม่มีเหมือนไทยน่ะครับคือคุณจะทำอะไรก็ได้แค่ขออย่าให้ผิดกฎหมายพอ เพราะที่ๆผมอยู่มันไม่บ้าปัญญาอ่อนกับคำว่าวัฒนธรรมน่ะครับ. จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net