วันที่ ศุกร์ กันยายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นกน้อย นกใหญ่ ในสีน้ำ


     ตั้งชื่อซะเชย 555 ก็คิดชื่อไม่ออกแต่อยากโพสต์อ่ะค่ะ   ประมาณ เหมือนปลาทูน่าในน้ำมันพืชไงไม่รู้ อิ อิ

      หายไปนาน แบบไม่ขอแก้ตัวค่ะ เอารูปน้องนกมาขอโทษ ฝากนักเลงนกแถวนี้ช่วยไอเด็นตัวแรกให้หน่อยนะคะ อ้วนน่ะดีแต่ดูนกหน้าคอม (เป็นส่วนใหญ่มากกก) เลยไม่ค่อยถนัด จะมั่วเรียกก็อายเกินไปค่ะ 5555 จะบอกให้ว่า ขนาดนกบ้านๆ ข้างบ้าน ยังไม่รู้จักทุกตัวเลย แฮ่ะ

      ตกลงชายหนุ่มพร้อมขนเจ้าชู้ฟูทั้งตัวด้านล่างนี้เป็น ยางโทนใหญ่ (Great Egret) หรือ ยางโทนน้อย (Intermediate Egret) กันแน่คะ คุณชาลี

      ครั้งนั้นที่ไป Cameron Highland กับพี่ตุ้ม "แม่มดเดือน March" ของเรา อ้วนโชคร้ายค่ะ ทำตัวเองข้อเท้าแพลงตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง เพราะความซุ่มซ่ามปีนหน้าต่างออกไปเดินเล่นแบบไม่ดูสังขารตัวเอง พอถึงเวลาไปเที่ยวฟาร์มเลยต้องกะเพลกตามเขาไป สุดท้ายพอถึงหุบเขาต้องปีนทางขรุขระลงไปด้านล่างเพื่อไปดูฟาร์มผักน้ำ Watercrest อ้วนเลยต้องขอบายให้พีตุ้มลงไปกับกลุ่มคนเดียว  แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีที่คาดไม่ถึงนะคะ ใกล้ค่ำแล้วยืนเฝ้ารถอยู่คนเดียว อยู่ๆ กะรองทองแก้มขาว (Silver-eared mesia) 5-6 ตัวบินผ่านหัวไปฟิ้ว พร้อมเสียงร้องก้องหุบไปเกาะกิ่งไม้ฝั่งตรงข้าม สีสวยเด่นสดใสดูด้วยสองตาจนอิ่มเลย แม้กล้องโอโตเมติกที่มีจะซูมได้ไม่ไกลนัก ก็ไม่เป็นไรค่ะ ประทับใจไม่รู้ลืม คุณโต้งคะ อ้วนขอโทษที่วาดมาให้ชมช้าไปหน่อย นี่น้องหมีเซี๊ยะของฝากจากมาเลย์ค่ะ  5555 

น้องฮูกตาโตตัวนี้ อ้วนก็ต้องรบกวนนักเลงช่วยไอเด็นให้อีกแล้ว คุณชาลีคะ น้องมีชื่อว่าอะไร ช่วยบอกที

ส่วนตัวนี้ อ้วนเคยมีโชค ถ่ายได้เมื่อปีก่อนที่สวนสาธารณะในสงขลานี่เอง น้องแว่นตาขาวสีทอง (Oriental White-eye) ประดับดอกไม้ซะหน่อย น่ารักขึ้นอีกโขเลย

จาบคาหัวเขียวนี่ ปีก่อนๆ มาเกาะที่เสาไฟแถวบ้านทีละหลายตัวค่ะ ปีนี้ไปไหนหมดไม่รู้ เห็นอยู่ตัวเดียวเอง เศร้า เลยต้องวาดให้หายคิดถึงค่ะ

ขอขอบคุณภาพจาก internet ค่ะ 

ไว้เจอกันใหม่นะคะ ขอบคุณค่ะ

โดย kratenUan

 

กลับไปที่ www.oknation.net