วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทากน่ากลัวกว่าเสือ ไม่รู้จริงไหม


เจอเสือ คนมีปืนคงยกปืนยิง หรือไม่มีปืนก็เปิดก้นวิ่งหนี

แต่ทากไม่รู้จะยิงยังไงยัวเยี้ยไปหมด

ยืมภาพเขามาเพราะตอนถูกทากกัด ลืมนึกว่าต้องเอามาออกงาน

ในภารกิจหนึ่งซึ่งผู้เขียนไม่ได้ร่วมแต่ได้ยินน้องๆเล่าแล้วคุณอาจอยากรู้

เล่าย้อนซักหน่อยครับว่าทำไมผมไม่ได้มีโอกาสเจอกับทาก ในสมัยก่อนกองร้อยผม จะแยกส่วนสื่อสารเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 คืออยู่ที่ตั้งปกติทำหน้าที่ด้านธุรการ ทำบัตร เบิกของ เบิกน้ำมัน คิดเงินเดือน ฯลฯ ซึ่งผมทำหน้าที่ ตรงส่วนที่ 1 นั่นแหละคือสาเหตุที่ผมไม่ได้ไปไหนต่อไหนเหมือนคนอื่นเขา อีกส่วนหนึ่ง คื่ออยู่ในสนามทำหน้าที่ส่งงานประจำวันทุกที่ในสนาม  ที่จะเล่าคือ ต.โคกสะตอ จ.นราธิวาส 

น้องที่ไปคนหนึ่งเล่าเรื่องทากได้น่าสนใจจนอยากเจอ ตัวใหญ่มาก ผมให้เขาจับมาให้ผมดูเขาก็ไม่ยอม เสียดายอยู่ตลอด ฮ่าๆ เยอะมากไปตรงไหนก็เจอ 

วิธีจัดการกับทากมี 2 เรื่อง ที่น้องๆเขาทำแบบนี้ครับ

1.บริเวณที่นอน ที่ผูกเปลต้องถางหญ้า กวาดใบไม้ออกให้หมด โรยด้วยแป้งปูนขาวให้ทั่ว ทำอาณาเขตให้ดี เช่นทำทางไปปัสสาวะก็โรยเป็นทางไป ทางไปปลุกเวรก็ทำทางเชื่อมให้ถึงกัน อย่าลืมทางไปห้องน้ำด้วยล่ะ ในตอนตื่นมาเข้าเวร หรือตื่นตอนเช้าคุณจะเห็นกองทัพทากชูหัวสลอนมาทักทายคุณเต็มไปหมด

นี่คือปูนขาว ผมไม่ใช่ฝ่ายโฆษณาบริษัทนี้ แต่เพื่อความสมจริงเอาให้เห็นกันชัดเจน

 

ยากันยุงครับช่วยได้ 2 เรื่องคือ กันยุงกับกันทาก

2.เวลาจะไปไหนให้ทา คอมแบทหรือ รองเท้าด้วยวาสลีนให้ทั่ว ส่วนใหญ่น้องๆไม่ซื้อหรอกครับเอายาทากันยุงนั่นแหละ คุณสมบัติคือทากจะลื่นเวลามาเกราะเท้าเรา 

เรื่องทากผมก็เคยถูกกัดครับ เพราะไปเดิน ลว.ในช่วงปีหลังๆซึ่งผมได้ออกทำงานด้วย ส่วนมากตอนกัดไม่เห็นหายังไงก็ไม่เจอ มาเจอตอนเช้าทุกที่ เพราะตรงที่ทากกัดคืองามเท้า จะคันมาก ตัวอ้วนเป่งเพราะรับประทานเลือดผมไปซะเปรมเลย

อย่าลืมครับเข้าป่า เอาปูนขาวกับวาสลีนไปด้วย ไม่งั้นคุณจะเจอทากมามะรุมมะตุ้มขาคุณนะครับ

 

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ตครับ

โดย ส.บุญยืน

 

กลับไปที่ www.oknation.net