วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

(((10 สุดยอดหลุมมหัศจรรย์ที่สุดในโลก)))


(((10 สุดยอดหลุมมหัศจรรย์ที่สุดในโลก)))

ไม่ว่าจะจุดสูงสุดยอดของภูเขาและท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ จะมีสถานที่โดดเด่นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันน่ามหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นถ้ำตามธรรมชาติหรือหลุมที่มนุษย์สร้างขึ้นอย่างมากมายไม่ซ้ำกันเลย

 

อันดับ 10. Y-40 Deep Joy

คุณยังจำความรู้สึก ในการพยายามที่จะสัมผัสปลายลึกสุดของสระว่ายน้ำสาธารณะในตอนยังเป็นเด็กได้หรือไม่? ลองจินตนาการถึงความรู้สึกนับ 10 ครั้ง ในการพยายามจะสัมผัสด้านล่างสุดของสระว่ายน้ำ และที่นี่คุณจะรู้สึกได้

“Y-40 Deep Joy” สระว่ายน้ำของโรงแรมระดับสี่ดาว The Terme Millepini ซึ่งตั้งอยู่ใน Montegrotto Terme, Italy. ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นสระว่ายน้ำที่ลึกที่สุดในโลกที่มีความลึกลงถึง 42 เมตร (138 ฟุต) และบรรจุน้ำได้ถึง 4,300,000 ลิตร (1.1 ล้านแกลลอน)

Y-40 Deep Joy เป็นมากกว่าเพียงแค่หลุมลึกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ ในแต่ละระดับความลึกของสระว่ายน้ำขนาดใหญ่นี้ จะมีพื้นที่ราบที่มีระดับความลึกที่แตกต่างกันมากขึ้น 1.3 เมตร (4 ฟุต) 

น้ำภายในสระว่ายน้ำได้มาจากน้ำพุร้อนในท้องถิ่น และรักษาอุณหภูมิไว้ที่เฉลี่ย 33 องศาเซลเซียส (91 องศาฟาเรนไฮต์) ซึ่งช่วยให้นักดำน้ำว่ายน้ำโดยไม่ต้องสวมชุดประดาน้ำ นอกจากนี้คุณยังสามารถชมความลึกของสระว่ายน้ำได้ โดยจะมีอุโมงค์โปร่งใสคล้ายๆในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำตรงที่ระดับความลึก 5 เมตร (16 ฟุต) อีกด้วย

 

 

@@@@@

 

อันดับ 9. Eiksund Tunnel

 

 

 

The Eiksund Tunnel เป็นอุโมงค์ถนนใต้ทะเลที่ได้ชื่อว่าลึกที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในประเทศนอร์เวย์ เพื่อเชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่นอร์เวย์ กับเกาะ Hareidlandet และเกาะนอกชายฝั่งอื่นๆ อุโมงค์นี้เปิดใช้ในปี 2008 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Eiksundsambandet ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างอุโมงค์และสะพาน เพื่อการคมนาคมระหว่างเกาะ Hareidlandet กับพื้นที่ส่วนอื่นๆของประเทศนอร์เวย์

 

 

The Eiksund Tunnel เป็นอุโมงค์ที่มีความยาว 7.8 กิโลเมตร (4.8 ไมล์) และจุดใต้พื้นผิวที่ลึกที่สุดของอุโมงค์ อยู่ลึกลงไปใต้ทะเล ถึง 287 เมตร (942 ฟุต) โดยต้องขุดหินออกถึง 660,000 ลูกบาศก์เมตร (23 ล้านฟุต3) ซึ่งพอที่จะสร้างสนามฟุตบอลได้ยาวถึง 175 เมตร (574 ฟุต) 

 

The Eiksund Tunnel มีสามเลนจารจร และสามารถรองรับรถได้เฉลี่ยวันละ 1,000 คัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถบรรทุกหนัก และอุโมงค์มีความลาดชันถึง 9.6% ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการขับขี่เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

@@@@@

ติอตามอันดับถัดไป ในตอนต่อไปนะค่ะ

 

พฤจิกา

 

 

 

โดย พฤจิกา

 

กลับไปที่ www.oknation.net