วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การบินไทย แจงอุบัติเหตุล่าสุด เส้นทางขอนแก่น-สุวรรณภูมิ


การบินไทยชี้แจงกรณีเที่ยวบินทีจี 047

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีเที่ยวบินทีจี 047 เส้นทางขอนแก่น-กรุงเทพฯ เกิดเหตุฐานล้อหน้าตกขอบทางวิ่งที่ท่าอากาศยานขอนแก่น ทั้งนี้ ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนปลอดภัย

เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคง และมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้ ( วันที่ 3 พ.ย. 2557 ) เวลาประมาณ 20.00 น. เที่ยวบินทีจี 047 เส้นทางขอนแก่น- กรุงเทพฯ ทำการบินด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 330-300 ฐานล้อหน้า ตกขอบทางวิ่ง (Runway) ที่ท่าอากาศยานขอนแก่น ขณะกำลังเลี้ยวกลับลำเพื่อเตรียมวิ่งขึ้น ทำให้ฐานล้อหน้าของเครื่องบินติดอยู่บนพื้นดินข้างทางวิ่ง ไม่สามารถทำการบินต่อไปได้ และทำให้ท่าอากาศยานขอนแก่นต้องปิดทางวิ่งชั่วคราวเครื่องบินไม่สามารถบิน ขึ้น-ลงได้ โดยในวันพรุ่งนี้ ( 4 พ.ย. 2557 ) บริษัทฯ จะทำการเคลื่อนย้ายเครื่องบินลำดังกล่าวออกจากทางวิ่ง และจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนปลอดภัยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยบริษัทฯ ได้ดูแลผู้โดยสารและนำเข้าพักยังโรงแรมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันพรุ่งนี้บริษัทฯ จะนำผู้โดยสารเดินทางโดยรถยนต์ไปยังท่าอากาศยานอุดรธานีเพื่อขึ้นเครื่องบิน ของการบินไทยเดินทางกลับมายังกรุงเทพฯ ซึ่งบริษัทฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

อนึ่ง เที่ยวบินดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 248 คน และลูกเรือจำนวน 14 คน

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net