วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผู้บรรยายกีฬามาเลย์ เงิบคาจอ โดนไทยยิงคืน 2 ลูก..ชวดแชมป์


Sport Focus สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ ได้โพสต์วิดีโอคลิป เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2557เป็นเหตุการณ์ที่ผู้บรรยายกีฬาหลายคนของช่อง astro-arena ในมาเลเซีย กำลังพากย์ฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 เกม 2 ระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติมาเลเซีย ที่สนามบูกิต จาลิล ประเทศมาเลเซีย หลังจากที่เกมนัดแรก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ไทยเป็นฝ่ายชนะมาได้ 2-0

เนื้อหาในคลิป แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ดีใจของผู้บรรยายกีฬาชาวมาเลเซียอย่างชนิดสุดเหวี่ยง ปรบมือกันลั่นห้องส่ง ชูมือชูกำปั่นออกอาการสะใจ หลังจากที่นักเตะเสือเหลือง ยิงประตูขึ้นนำทีมชาติไทยไป 3-0 ประตู ซึ่งส่งผลให้ทีมชาติมาเลเซีย มีสกอร์นำไทยไป 3-2 มีโอกาสคว้าแชมป์ค่อนข้างสูง

อย่างไรก็ตาม หลังจากทีมชาติไทยยิงประตูไล่คืนมา 1 ลูก จากฝีเท้าของชาริล ชัปปุยส์ ในนาทีที่ 81 ทำให้ผู้บรรยายกีฬาทั้ง 4 คน ออกอาการเซ็งไปตามๆกัน เพราะสกอร์ 2 นัด ผลออกมาเสมอกัน 3-3 แต่ไทยจะเป็นแชมป์ ตามกฎยิงประตูทีมเยือน

และยิ่งเซ็งหนักสุดขีดเช้าไปใหญ่ บางคนถึงขั้นฟุบลงกับโต๊ะบรรยาย หลัง เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยิงประตูที่ 2 นาทีที่ 87 ให้ไทยไล่ตามมาเป็น 2-3 นั่นหมายถึงทีมชาติมาเลเซียต้องยิงคืนอีกถึง 2 ประตูในช่วงเวลาไม่กี่นาทีที่เหลืออยู่จึงจะเป็นแชมป์ ซึ่งแทบเป็นไปไม่ได้

เมื่อหมดเวลา ทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซีย ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 4-3 ผงาดคว้าแชมป์ซูซูกิคัพ เป็นสมัยที่ 4 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

-------------------

ขอบคุณคลิปจาก Sport Focus

 

โดย แทนไท

 

กลับไปที่ www.oknation.net