วันที่ อังคาร ธันวาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เฮฮาปาร์ตี้ ปีใหม่ OK 2014-2015           การรวมพลคนโอเคเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในงาน “เฮฮาปาร์ตี้ ปีใหม่ OK 2014-2015” ณ ร้านโอยั๊วะ ริเวอร์เทอเรส พระราม ๗  ตามคำเชิญชวนของพี่ลูกเสือให้พวกเราชาวโอเคมาพบปะพูดคุย สรวลเสเฮฮา โดยในช่วงเช้าเป็นการท่องเที่ยวชมเกาะเกร็ด แล้วช่วงบ่ายเดินทางมาสังสรรค์ปีใหม่ที่ร้านโอยั๊วะริมแม่น้ำเจ้าพระยา ธีมงานตอนค่ำโดยเชิญชวน “สวมผ้าไทย“ ไปร่วมงานตามสะดวกที่มี

           ผมมีโอกาสไปร่วมงานเฉพาะช่วงเย็น พอถึงร้านโอยั๊วะพบพี่ชาลีกำลังจอดรถอยู่ที่ลานพอดีเลยให้มาจอดใกล้ ๆ กันเผื่อจะได้ออกง่ายในตอนขากลับ เพราะวันนี้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล AFF SUZUKI CUP FINAL:MALAYSIA VS THAILAND พอดีในเวลา 19.00 น.  นับว่าเป็นการรอคอยการเป็นแชมป์มาเป็นเวลา 12 ปีเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วเราคนไทยต้องช่วยกันส่งแรงใจเชียร์ให้ถึงยังสนามประเทศมาเลเซียเมื่อช้างไทยออกศึกครั้งนี้

           ณ บัดนี้ ห้องจัดเลี้ยงและอาหารพร้อมแล้วครับ ...

และเค้กจากเมืองตรังส่งตรงมาโดย อ.อภิรักษ์  บล๊อกเกอร์คนริมเล  ต้องขอขอบคุณมาก ๆ ครับ


           เมื่อเข้าไปในบริเวณงานเลี้ยงจะพบป้ารุคนงามนั่งรอรับลงทะเบียนอยู่หน้างานและเป็นประชาสัมพันธ์ในตัวอีกด้วย โดยที่ยังไม่ได้เปลี่ยนชุดผ้าไทยแต่โปรดรออีกสักครู่ป้ารุกล่าว และให้เก็บเมมโมรี่ของกล้องไว้เผื่อด้วยอย่ารีบถ่ายหมดเสียก่อนที่ชุดฟินนาเล่จะมาถึง ทั้งนี้ยังทำหน้าที่เป็นนางแบบรับเชิญกิตติมศักดิ์ในช่วงท้ายรายการอีกด้วย ครูแดงแจ้งว่าให้เลือกนั่งได้ตามสบายและให้รับประทานข้าวเหนียวมะม่วงสุดแสนอร่อยจากฝีมือของเสือน้อยได้เลยเพื่อเป็นการรองท้อง ผมกับพี่อัศนาไม่คิดว่าเป็นการรองท้องนะครับเพราะเมื่อเริ่มแล้วหยุดยากครับหากไม่หมดจานจริง ๆ

(พี่อังบอกว่า ณ เพลานี้ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมครับ)

พี่ ๆ เพื่อน ๆ บล๊อกเกอร์ เริ่มทะยอยเข้างานและกล่าวทักทายกันแล้วครับ

ใครมาก่อนก็เดินชมผ้าซิ่นที่จัดโชว์ไว้ บ้างก็ดีดลูกคิดเลยครับว่าหมดนี่จะมีมูลค่าเท่าไรกันนะ

เมื่ออิ่มจากข้าวเหนียวมะม่วงแล้วผมเดินถ่ายรูปโน่นนี่ตามประสานาน ๆ จะได้เข้าเมืองที ตื่นเต้นนะครับ

ผมได้รับโจทย์ให้ถ่ายภาพให้พี่อะหนึ่งสักบานขอเป็นแนวแบบโบราณนะ ผมคิดหนักแต่ก็จัดให้ ๆ ครับ ถูกใจไหมนะ

ผมว่าเรามาชมผ้าซิ่นลวดลายสวย ๆ กันเลยดีกว่าครับ เพื่อเป็นการย่อยข้าวเหนียว โดยพี่สุภาวัลย์ลากกระเป๋าใบเขื่องมาเลยครับ

           งานเริ่มโดยพี่มะอึกกล่าวต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งานเฮฮาปาร์ตี้ปีใหม่ OK 2014-2015 โดยเชิญพี่ชาลีกล่าวถึงที่มาที่ไปของงานในวันนี้และเชิญทุกท่านรับประทานอาหารและเครื่องดื่มพร้อมเพรียงกัน เราท่านต่างสนุกสนานจากการลุกไปตักอาหารรสชาติเยี่ยมและพูดคุยกันระหว่างนั้น

ในโอกาสนี้คุณรัลย์ผีเสื้อพเนจรได้มอบหนังสือขายดีผลงานเล่มแรกของตัวเอง
ให้พี่ชาลี พี่ลูกเสือ และครูแดง ด้วย ส่วนใครอยากได้เป็นเจ้าของก็มอบลายเซ็นต์กันสด ๆ ตรงนี้เลย


           เมื่ออิ่มหนำสำราญแล้วในงานได้รับเกียรติจากพี่ TONY BOON ฝีมือช่างภาพแถวหน้าของประเทศขึ้นมาถ่ายทอดเทคนิคการถ่ายภาพขั้นเทพพร้อมทั้งสาธิตท่าทางประกอบการบรรยายเข้าใจถึงวิธีการได้ง่ายมาก ต้องขอขอบคุณครับ


           มาพบกับคลื่นลูกใหม่ไฟแรงอีกท่านที่มีกล้องเป็นอวัยวะอีกอย่างของร่างกายก็ว่าได้ เพราะพร้อมทุกสถานการณ์กับการถ่ายภาพได้มาแชร์ประสบการ์ในการถ่ายภาพซึ่งเป็นความชื่นชอบและมีเทคนิคส่วนตัวมากมายมาเล่าให้ฟังอย่างสนุกสนานพร้อมทั้งตอบข้อซักถามอย่างหมดเปลือกอีกด้วย “ชอบคำตอบเรื่องการถ่ายภาพแนวสตรีท ณ ร้านขายไก่ย่างควันโขมงนั่นนะครับ ถ่ายได้ทุกวันไม่มีเบื่อ”

โปรดดูการรับฟังการบรรยายแบบเป็นกันเองของพี่น้องชาว OK นะครับ ไม่มีถือตัว ง่าย ๆ สบาย ๆ ครับ

ต่อจากนั้นพี่เต็งพ้ง พี่อัฐ คว้าไมค์ได้ก็จัดเต็มเลยครับ
สัมภาษณ์คนโน้นคนนี้แล้วแต่ว่าใครว่างไม่ได้ไปเชียร์ฟุตบอลนะครับ

และส่งท้ายด้วยบทเพลงจากเอลวิส เพรสลี่ พร้อมลีลาครับ


           ในลำดับถัดไปก็เป็นแฟชั่นโชว์ผ้าซิ่นไทยและประเทศเพื่อนบ้านโดยการสะสมของพี่สุภาวัลย์และครูแดง ได้เปิดกรุนำผ้ามาให้ชมกันโดยทั่วถึงพร้อมทั้งการบรรยายประวัติการได้มาและความชอบผ้าไทยว่าเหตุใดทำไมจึงสะสมและนิยมนุ่งผ้าไทยทั้ง ๆ ที่ราคาก็ไม่ใช่ถูก ๆ แต่พอทราบถึงวิธีการทอกว่าจะได้สักผืนต้องใช้ความพยายามวิริยะอุตสาหะอย่างมากแล้วเทียบกับราคาอีกที รู้เลยว่าไม่แพงอย่างที่เข้าใจในตอนแรก เมื่อนุ่งซิ่นกันหลาย ๆ คน จนเกิดเป็นความชอบกันในกลุ่มนับว่าเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้การผลิตผ้าไทยยังคงมีชีวิตยืนยาวออกไป แม้จะเป็นกลุ่มเล็ก ๆ แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วย  

เรามาดูกันครับว่าใครเดินอยู่บนแคทวอล์คในวันนี้กันบ้าง ...


          ลำดับสุดท้ายเป็นการบรรยายและสาธิตวิธีการนุ่งผ้าไทยในสไตล์ของพี่เจ้าหญิงหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ผืนผ้าโดยเทคนิคนี้เปิดเผยได้และนุ่งออกมาแล้วสมัยใหม่มาก ๆ ด้วย โดยนำผ้าซิ่นที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันผืนที่รักและชอบมาก ๆ มาให้ชมอีกด้วย กว่าจะทอขึ้นมาได้ในแต่ละลายแต่ละดอกเมื่อกลับด้านในดูจะเป็นปมมัดไว้ทีละจุด ๆ ยากแสนยาก มีอยู่ผืนหนึ่งซึ่งผู้ที่ทอต่อมาได้เป็นศิลปินแห่งชาติ ยิ่งทำให้พี่เจ้าหญิงมีความภาคภูมิใจมากยิ่งขึ้นเพราะท่านนี้อายุมากและแทบจะไม่ได้ทอผ้าซิ่นอีกแล้ว

งานนี้ได้รับเกียรติจากป้ารุเป็นนางแบบรับเชิญกิตติมศักดิ์ พร้อมทั้งเดินโชว์ชุดฟินนาเล่อีกด้วย....

ลองมาชมภาพเก็บตกนางแบบ ดูบ้าง....เก็บมาได้นิดหน่อยครับ

 


           กิจกรรมของการรวมพลครั้งนี้ดำเนินควบคู่ไปกับการถ่ายทอดสดฟุตบอล AFF SUZUKI CUP ซึ่งไม่มีการยอมกันครับฟุตบอลก็แข่งไปและต้องชนะสถานเดียวเพื่อมอบความสุขให้กับคนไทยและผลก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เฮกันทั้งงานเลยครับ

          สุดท้ายนี้ผมรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขจากกัลยาณมิตรของพี่น้องชาว OK ที่ได้มอบให้กันและกันมาโดยตลอด ทั้งท่านที่มาร่วมงานและท่านที่ไม่ได้มาร่วมงานซึ่งต่างก็รับรู้และคิดถึงกันเสมอ ๆ ผมขอยกนิ้วให้เลยครับ.

++++ แล้วเราจะมาพบกันใหม่ ธีมอะไรโปรดอดใจรอครับ ++++

ขอบคุณครับ pom-pom

 

ขอขอบคุณคณะผู้จัดงานและทีมงานเบื้องหลังทุก ๆ ท่านครับ

ขอบคุณเพลงอธิษฐาน (อ.ชัยภัค ภัทรจินดา)

ooooo ooooo ooooo

 

เพลงอธิษฐาน (อ.ชัยภัคภัทรจินดา)

 

โดย pom-pom

 

กลับไปที่ www.oknation.net