วันที่ อังคาร ธันวาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไอเดียรายได้เสริมช่วงวันหยุด (ไม่ใช่ขายตรงนะ)


ใกล้เทศกาลวันหยุดทีไร คุณผู้ประกอบการทุกท่าน จะตื่นเต้นกับการเตรียมแผนสร้างยอดขาย หรือเตรียมตัวจะหยุดเที่ยวกันล่ะครับ

ผมได้ยินบางท่านเตรียมพร้อมที่จะหยุดไปเที่ยวกับครอบครัว ในขณะที่หลายๆ ท่านใช้เวลานี้ในการสร้างรายได้ใหม่ รายได้เสริม แม้ว่าจะหยุดพักกิจการ เพราะลูกจ้างกลับบ้านกันไป 

วันนี้มาช่วยกันเสนอไอเดียกันนะครับว่าเราจะมีรายได้เพิ่มจากไหนบ้าง

  1. ให้เช่าพื้นที่ว่าง  เช่นประกาศให้เช่าห้องคอนโดฯ หรือให้เช่าที่จอดรถ ที่เราไม่อยู่หลายวัน ได้เงินด้วยแถมมีคนมาดูแลบ้านให้ แล้วใครจะมาเช่าใช่ไหม (www.parkingduck.com) ถ้าเรามีห้องอยู่ต่างจังหวัด โรงแรมเต็มหมด เราก็ให้เช่าได้ถ้าเราไม่ไปอยู่ หรือช่วงที่คนต่างจังหวัดมาเที่ยวกรุงเทพขณะที่เราไปต่างประเทศ เป็นต้น เรื่องความปลอดภัยของคนมาเช่า ก็คัดเลือกให้ดีและทำสัญญาให้เหมาะสมครับ ติดกล้องวงจรปิดเลยก็ได้
  2. สำหรับใครที่มีความสามารถในการเขียน ช่วงหยุดอยู่บ้านก็เริ่มเขียนบทความลงในเวปบล็อกเกอร์ต่างๆ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเอง อีกไอเดียหนึ่ง ในขณะที่ไปเที่ยว ให้เขียนบันทึกประจำวันว่าไปพบอะไรบ้าง รีวิวการท่องเที่ยว ไม่แน่นะครับ อาจได้พ๊อกเก็ตบุ๊คขายหลังวันหยุดยาวเลย
  3. ถ้ามีของใช้ที่ไม่จำเป็น และอยู่ในสภาพดี ขายออกไปเลยดีกว่าครับ สามารถประกาศขายในหน้าเวปหลายๆ เวปเลย เช่น OLX.co.th หรือ KAIDEE.com เป็นต้น
  4. รับจ๊อบพิเศษสำหรับธุรกิจที่ขาดคนงานช่วงวันหยุด ถ้าเป็นสมัยเรียนอยู่ต่างประเทศ ช่วงวันหยุดแบบนี้ ผมไม่ได้กลับบ้านหรอกครับ รับทำงานตามร้านอาหาร ร้านขายของชำ (ข้อนี้คนที่เป็นเจ้าของกิจการ ประกาศรับเด็กฝึกงานก็ดีครับ)
  5. ขายสินค้าหรือบริการที่เป็นงานอดิเรกครับ เช่นอบขนมเค้กขาย หรืองานหัตถกรรมต่างๆ มีความสุขไปอีกแบบ

ใครมีอะไรจะเสริมเพิ่ม แนะนำกันได้นะครับ  และเกือบลืมเลย มัวแต่หารายได้ใหม่ อย่าลืมตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายไว้นะครับ จะได้วางแผนการใช้จ่ายอย่างพอดีพอเพียง ในช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึง

ด้วยความปรารถนาดีจาก เศรษฐพงศ์​ (เซ็ธ) ผดุงพิสุทธิ์ บริษัท จีโนซิส จำกัด www.gnosisadvisory.com

และ www.facebook.com/gnosisadvisory

โดย Seth

 

กลับไปที่ www.oknation.net