วันที่ อังคาร ธันวาคม 2557

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การเข้าร่วมประมูล ป้ายทะเบียนกราฟฟิค


เป็นการปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บรรดาเศรษฐีในบ้านเราทั้งหลายนั้น                                                                                                 นิยมการเข้าร่วมประมูลป้ายทะเบียนที่มีตัวเลขสวยงาม หรือป้ายทะเบียนกราฟฟิค กันเป็นจำนวนมาก                                           ซึ่งราคาของการประมูลแต่ละป้ายนั้นต้องยอมรับว่าแพงมาก จนบางครั้งราคาป้ายทะเบียนกราฟฟิคบางป้าย                                   ยังสูงกว่ารถยนต์ที่เราคนทำงาน มนุษย์เงินเดือนธรรมดาใช้กันด้วยซ้ำไป

สิ่งที่ทำให้ป้ายทะเบียนกราฟฟิคต่างๆเหล่านี้มีราคาแสนแพง คงหนีไปไม่พ้นความเชื่อส่วนบุคคล                                                ซึ่งแตกต่างกันไป เช่น เลขทะเบียนสวยย่อมนำพาโชคลาภมาให้เจ้าของรถ                                                                           เลขป้ายทะเบียนกราฟฟิคสวยสามารถแสดงให้เห็นว่าเจ้าของนั้นประมูลมาด้วยราคาแพง                                                          หรือพูดกันง่ายๆมา คนมีเงินเขาใช้กันนั่นเอง และมนุษย์เงินเดือนธรรมดาอย่างเราๆท่านๆนี้                                                      หากต้องการอยากเป็นเจ้าของป้ายทะเบียนกราฟฟิคสวยๆบ้าง ต้องทำอย่างไรกันนะ

ในบทความนี้ผู้เขียนจะแนะนำวิธีการเข้าร่วมประมูลป้ายทะเบียนกราฟฟิค                                                                                  มาให้อ่านกันแบบเข้าใจได้ไม่ยากเกินไปค่ะ หากพร้อมแล้ว เราไปเตรียมตัวเป็นเจ้าของป้ายทะเบียนกราฟฟิคกันเลยค่ะ

ทำการลงทะเบียนประมูลป้ายทะเบียนกราฟฟิคได้ที่ www.122.155.190.105/RegisterNew.aspx                                             เราต้องทำการสมัครสมาชิกก่อน เพื่อแจ้งข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ในการสมัครเข้าร่วมประมูล (หากเคยสมัครสมาชิกแล้วสามารถดําเนินการต่อไปได้เลย) หลังจากนั้นเราต้องเข้าไปกรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆเองค่ะ และเมื่อสมัครเสร็จสิ้น เราจะเข้าสู่ขั้นตอนการ Log In เข้าไปสู่กระบวนการเติมเงินหลักประกัน โดยทำการ Login ตามขั้นตอนต่างๆดังนี้ค่ะ

-          ใส่ Username

-          Password

-          กด GO เพื่อเข้าสู่ระบบเติมเงินหลักประกัน

หลังจากนั้นให้ทำการเข้าสู่ระบบเติมเงิน หลักประกัน โดยการคลิ๊กที่ “เติมเงินหลักประกัน”                                                        และทําการเลือกการประมูลทะเบียนเสริม เลือกรายการที่ต้องการเข้าร่วมประมูลและแจ้งความต้องการป้าย ตามขั้นตอนเลยค่ะ

 

เมื่อเราสามารถเลือกจำนวนป้ายทะเบียนกราฟฟิคที่ต้องการจะประมูลได้แล้วให้กดที่ปุ่มพิมพ์                                                    หลังจากที่เรากดปุ่มพิมพ์ใบเอกสารดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ให้ทําส่งเอกสารฉบับที่พิมพ์ออกมานั้นไปพร้อมกับหลักฐานการชำระค่าหลักประกัน และเอกสารยืนยันตัวตน (กรณีบุคคลธรรมดาให้ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หากเป็นนิติบุคคลให้ใช้สำเนาหนังสือรับรองบริษัท พร้อมสำเนาบัตรกรรมการ) ให้กับเจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบก ได้ที่เบอร์แฟกช์ 02-2725937

การเสนอราคาในการประมูลป้ายทะเบียนกราฟฟิค ด้วยปุ่มเสนอราคาเร่งด่วนนั้น ให้เปิดไปที่หน้าสนใจป้ายทะเบียน และหน้ารายละเอียดป้ายผู้ประมูล คุณก็จะสามารถประมูลป้ายทะเบียนกราฟฟิคได้เลยเช่นกันค่ะ 

เช่น ราคา ปัจจุบัน อยู่ที่ 2,020,000 เราเลือกปุ่ม 100 ระบบจะทำการเสนอราคาเพิ่ม เป็น 2,020,100  ให้เราค่ะ                           โดยจะทำการถามยืนยัน ราคาจากผู้ประมูลด้วยเพื่อความแน่ใจ หากราคาที่เสนอไปนั้น สูงกว่าคู่แข่ง เราจะเป็นผู้ชนะในการประมูลป้ายทะเบียนกราฟฟิคในครั้งนั้นค่ะ แต่ทั้งนี้เราเองก็ต้องรอดูว่าจะมีผู้เสนอราคาสูงกว่าเราหรือไม่ และต้องรอจนกว่าจะจบการประมูลค่ะ

จะเห็นได้ว่าในการประมูลนั้นไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากมากมาย และเราเองก็สามารถทำตามขั้นตอนต่างๆทางหน้าเว็บไซค์ได้เลย ซึ่งจะมีการแนะนำทุกขั้นตอนค่ะ ทั้งนี้ตัวผู้ประมูลเองควรใช้ความรอบครอบและการตัดสินใจในการประมูลที่ต้องช้าลงอีกนิดนะคะ เพื่อจะได้ไม่เกิดความผิดพลาดขึ้นค่ะ

โดย ช่างอักษร

 

กลับไปที่ www.oknation.net