วันที่ จันทร์ มกราคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

12 ราศี แต่งบ้าน รับปีใหม่ 2558


เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนคงมีความคิดอยากจัดหรือแต่งบ้านใหม่เพื่อถือฤกษ์เอาชัยให้กับการเริ่มต้นปีที่ดี วันนี้เรามีไอเดียการจัดบ้านตามลักขณาราศีต่างๆ มาฝากกัน

บ้านของชาวราศีเมษ 
จะมีบรรยากาศเรียบง่าย สะดุดตา ให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูสง่า ภายในมีความโปร่งโล่ง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพราะคนราศีนี้รักความเป็นอิสระ หากมีของเยอะจนเกะกะอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดเพราะเป็นคนใจร้อน ลักษณะเด่นของชาวราศีเมษ คือ เป็นผู้ใฝ่รู้ จึงต้องมีห้องหนังสือหรือมุมชั้นหนังสือที่จัดเป็นสัดส่วน

สีที่เหมาะกับชาวราศีเมษ คือ
 สีเหลืองนวลขาว หรือสีแดงไม้มะค่า


บ้านของชาวราศีพฤษภ

จะมีบรรยากาศเรียบๆ สบายๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่บ่งบอกฐานะ ลักษณะห้องถูกแบ่งออกตามการใช้งานจริง ภายในห้องต่างๆ ต้องมีสิ่งที่จำเป็นอยู่ครบถ้วน มักตกแต่งห้องด้วยงานศิลปะ

สีที่เหมาะกับชาวราศีพฤษภ คือ สีทอง สีแดง และสีเลือดนก


บ้านของชาวราศีเมถุน
 

จะมีบรรยากาศโปร่งโล่งให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีโคมไฟหลายจุดเพื่อให้ความสว่างแก่บ้าน บ้านมักถูกออกแบบให้มีมุมทำกิจกรรม เนื่องจากชาวราศีนี้ชอบการต้อนรับ จึงให้ความสำคัญกับบริเวณหน้าบ้านอย่างมาก เช่น ห้องรับแขก มักชอบเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นความทันสมัย แปลกตา

สีที่เหมาะกับชาวราศีเมถุน คือ สีเขียวและสีฟ้า

บ้านของชาวราศีกรกฎ 
เนื่องจากชาวราศีนี้ชอบพบปะผู้คน รวมถึงมีมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ การสร้างบ้านตลอดถึงการตกแต่งจึงไม่เพียงเพื่อความสุขกายสบายใจของครอบครัว แต่ยังคำนึงถึงผู้อื่นด้วย ชาวราศีนี้ชอบงานศิลปะ เครื่องดนตรี เฟอร์นิเจอร์เน้นความสะดวกสบาย เน้นเครื่องเรือนที่สามารถจัดเก็บได้ง่าย

สีที่เหมาะกับชาวราศีกรกฎ คือ คือ สีเหลือง สีขาว สีฟ้า และสีออกโทนส้ม


บ้านของชาวราศีสิงห์
 

เนื่องจากชาวราศีสิงห์ชอบทำงานใช้สมอง จึงต้องมีห้องทำงาน เน้นบ้านที่แข็งแรงมั่นคง เฟอร์นิเจอร์ก็นิยมความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานหนักได้ พื้นห้องมักเป็นหินอ่อน หินแกรนิต

สีที่เหมาะกับชาวราศีสิงห์ คือ สีในวรรณะร้อน คือสีแดง สีส้ม สีแสด และสีที่แลดูโปร่ง เช่น สีขาวนวล สีขาวอมส้ม


บ้านของชาวราศีกันย์
 

ลักษณะเด่นของราศีนี้คือความเป็นแม่ศรีเรือน เป็นพ่อบ้าน จึงมักให้ความสำคัญกับห้องครัว มีอุปกรณ์ครบถ้วน เป็นคนรักครอบครัว ชื่นชอบของเก่า ยิ่งเป็นของเก่าแก่ที่ตกทอดกันมาจะยิ่งชอบมาก การตกแต่งมีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ควรมีความโล่งโปร่งสบาย ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความแข็งแรงทนทานเพราะอาจไม่มีเวลาดูแล

สีที่เหมาะกับชาวราศีกันย์ คือ สีเขียว สีแสด สีม่วง สีเทา และสีฟ้า


บ้านของชาวราศีตุลย์
 

ลักษณะเด่นของชาวราศีนี้ คือชื่นชอบศิลปะ มักมีงานอดิเรกในการวาดภาพและสะสมภาพ บ้านจึงเน้นผนังทึบไว้ติดงานเหล่านี้ หรือมีมุมทำงานศิลปะโดยเฉพาะ ห้องนอนมีเตียงสวยๆ บ้านมีความเนี้ยบเป็นระเบียบ เพราะอุปนิสัยเป็นคนประณีต ชอบความหรูหรา เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต้องประณีตเรียบร้อย หากเป็นภาพ แผนที่ หรือลูกโลกประดับในบ้านจะชอบมาก เพราะชอบเดินทาง

สีที่เหมาะกับชาวราศีตุลย์ คือ สีฟ้า สีน้ำเงินและสีดำ


บ้านของชาวราศีพิจิก
 

จะมีห้องน้ำที่กว้างและใหญ่ สวยงาม อุปกรณ์ครบครัน มีแสงสว่างเพียงพอ อุปนิสัยเป็นคนลึกลับและมีสัญชาตญาณในการปกป้องตัวเองสูง วิตกกังวล และรักสันโดษ ทำให้บ้านมีลักษณะแปลกตา เฟอร์นิเจอร์มีรูปทรงที่ทันสมัย หรือไม่ก็เก่าแก่โบราณไปเลย เป็นคนชอบเครื่องเสียง หรือสิ่งที่ไฮเทคทั้งหลาย

สีที่เหมาะกับชาวราศีพิจิก คือ สีเหลืองอ่อนและสีขาว

บ้านของชาวราศีธนู
ในห้องนอนของชาวราศีนี้ส่วนใหญ่จะมีโต๊ะทำงานอยู่ด้วยเนื่องจากเป็นคนที่มีภารกิจยุ่งวุ่นวายแม้แต่เวลาพักผ่อนยังชอบเอางานมาทำด้วย อีกทั้งชาวราศีนี้รักความเป็นธรรมชาติ ในบริเวณบ้านจึงมีต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านก็มักเลือกที่ทำจากไม้และมีขนาดใหญ่

สีที่เหมาะกับชาวราศีธนู คือ สีแสด สีเหลือง และสีชมพู

บ้านของชาวราศีมังกร 
มักมีกระจกเงาบานใหญ่ที่ส่องเห็นตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า เนื่องจากชาวราศีนี้มีอุปนิสัยชอบวิตกกังวล จึงชอบส่องกระจก เพื่อเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องออกไปพบปะผู้คน ชอบเก็บตัว ระแวดระวัง มีความเป็นส่วนตัวสูง บ้านมักมีรั้วรอบขอบชิด หรือมีม่านทึบ ให้ความสำคัญกับการพักผ่อน ห้องนอนต้องสงบและมืดทึบ เฟอร์นิเจอร์คำนึงถึงประโยชน์ในการเก็บทรัพย์สินและสิ่งของได้มาก

สีที่เหมาะกับชาวราศีมังกร คือสีดำ สีม่วง หรือสีโทนเข้ม

บ้านของชาวราศีกุมภ์ 
เนื่องจากเป็นราศีที่ชอบการพบปะสังสรรค์ มักมีผู้คนไปมาหาสู่เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้-เจรจาธุรกิจ บ้านของชาวราศีกุมภ์จึงมักมีพื้นที่ไว้สำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ ตัวบ้านเน้นความสวยงาม นอกจากนี้ ชาวราศีกุมภ์ส่วนใหญ่ยังชอบเล่นกีฬา ชอบออกกำลังกาย และชอบฟังดนตรี บริเวณบ้านจึงมักมีส่วนเพื่อออกกำลังกาย และมีมุมฟังดนตรี เฟอร์นิเจอร์เน้นความสวยงามของรูปทรงและสีสัน

สีที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์ คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า และสีเขียว

บ้านของชาวราศีมีน 
มักมีตุ่มใส่น้ำ บ่อเลี้ยงปลา อ่างบัว ตรงกับสัญลักษณ์ของเจ้าราศี ที่เป็นรูปปลา เป็นคนรักสบาย รักความเป็นอิสระ บ้านมีความเด่นชัดที่ความเรียบง่าย ดูสบายๆ แต่ทันสมัยตามยุค ชอบความโล่ง ไม่ยึดติด เฟอร์นิเจอร์มักเป็นแบบที่ประยุกต์ไปใช้งานได้หลายอย่าง ในห้องน้ำมักจะมีอ่างอาบน้ำเพื่อสร้าง ความเย็นกาย เย็นใจ

สีที่เหมาะกับชาวราศีมีน คือ สีเขียว สีฟ้า และม่วงอมคราม

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก freesplans.com
ภาพประกอบจาก Thinkstockphotos.com

CR.  www.ddproperty.com/ข่าวอสังหาริมทรัพย์-บทความ

 

โดย ไฟเย็นก็เป็นไฟ

 

กลับไปที่ www.oknation.net