วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอาอีกแล้ว!! เสี่ยตัน ถูกด่าขรม ลูกโป่งยักษ์ขวางทัศนียภาพ รับปริญญา มช.


               มีรายงานข่าว จากผู้จัดการออนไลน์ว่า ระะหว่างวันที่ 19-21 ม.ค.ได้มีการซ้อมรับปริญญาบัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนที่จะมีพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันพรุ่งนี้(22 ม.ค.) ที่หอประชุม มช.ถนนนิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งบรรดาบัณฑิต และญาติ ต่างพากันหามุมถ่ายรูปเก็บบรรยากาศที่น่ายินดีไว้เป็นที่ระลึกทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย

               มุมหนึ่งที่บัณฑิต และญาติหลายคน เลือกที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ คือ แปลงดอกไม้ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยฯ ฝั่งตรงข้ามหอประชุม มช. ที่มีทิวเขาดอยสุเทพเป็นแบกกราวด์ แต่ปรากฏว่า หลายคนต้องผิดหวัง เพราะหากจะถ่ายภาพที่มีดอกไม้หลากสีสันเป็นฉากหน้า และดอยสุเทพ เป็นฉากหลังให้บัณฑิต ไม่ว่าจะหันกล้องไปทางไหนก็ตาม จะต้องมีภาพลูกโป่งยักษ์รูปขวดเครื่องดื่ม “อิชิตัน” ขนาดสูงประมาณ 4-5 เมตร จำนวน 3 ขวดที่ตั้งตระหง่านอยู่หลังแปลงดอกไม้ติดไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่พ้น 

               ญาติบัณฑิตหลายคน บอกว่า ถ้าจะถ่ายภาพจุดที่มีดอกไม้เยอะๆ ถ่ายยังไงก็ติดขวดที่ว่านี้หมด มันบังวิวหมดนอกจากจะย้ายไปถ่ายจุดที่มีดอกไม้ไม่มากนักเท่านั้น ถึงจะไม่เห็นขวดชาดังกล่าว บางรายก็ทำใจถ่ายรูปคู่กับขวดชาเสียอย่างนั้น

               นี่ไม่ใช่ครั้งแรกในการทำการตลาดของ "เสี่ยตัน" ตัน  ภาสกรนที หลายครั้งหลายหนที่ เขาทำการตลาดโดยหวังแต่เพียงให้เกิดกระแสขึ้นเท่านั้น โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะควร ซึ่งล่าสุดการทำหิมะเทียม ที่ศูนย์การค้า Think Park ด้วยเกลือก็เพิ่งจะสร่างซาเสียวิจารณ์ คราวนี้ก็เป็นอีกครั้ง ซึ่งถ้าจะกล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยก็มีส่วนต้องรับผิดชอบนั้น ก็มีส่วนอยู่ แต่การให้มีผู้สนับสนุนเพื่อได้โฆษณาประชาสัมพันธ์ในงานนั้น เท่าที่เคยพบเห็น สปอนเซอร์ก็จะทำซุ้มสวยๆ ไว้ให้ถ่ายรูปมีติดโลโก้สินค้าและข้อความแสดงความยินดี เพื่อให้บัณฑิตได้เกิดความภูมิใจ แต่ไม่ใช่การนำบัณฑิตไปใช้เป็นเครื่องมือในการโฆษณา ด้วยวิธีการอันแยบยลที่อาจจะเรียกได้ว่าฉลาด หรือ ฉลาดแกมโกง ก็สุดแล้วแต่ทางบัณฑิตใหม่และญาติพี่น้อง จะพิจารณากันเอง แต่ต้องขอติติงว่านี่เหมือนกับการปล้นความทรงจำที่ดีของบัณฑิตใหม่ และอาจถูกมองไปได้ว่าเป็นความไม่รับผิดชอบต่อสังคม อีกครั้งหนึ่งของ เสี่ยตัน

โดย พี่ขนฟู

 

กลับไปที่ www.oknation.net