วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไอ้หนูวัย 5 ขวบเตรียมลงกินเนสบุ๊ค สร้างสถิติ “แชมป์กังฟูเด็กสุดของโลก”


โดย ผู้จัดการออนไลน์

เซี่ยงอี่ว์เซวียนกำลังช่วยแก้ท่ากังฟูให้กับลูกศิษย์ตัวน้อย

        
       หนังสือพิมพ์สากล – ครอบครัวเด็กน้อยนักต่อสู้จีนตัดสินใจยื่นขอให้กินเนสบุ๊ค ทำการบันทึกสถิติแชมป์กังฟูอายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยอายุเพียง 5 ขวบ หลังจากที่ได้เริ่มสะสมรางวัลแชมป์มวยไท้เก๊กประเภทต่างๆมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ
       
       ในมณฑลหูหนัน มีเด็กชายวัย 5 ปีชื่อว่าเซี่ยงอี่ว์เซวียน ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันมวยไท้เก๊กนานาชาติตั้งแต่อายุเพียง 3 ปี ในระหว่าง 2 ปีมานี้ ได้รับรางวัลประเทศต่างๆมากมาย ทำให้ครอบครัวตัดสินใจเสนอชื่อให้จดสถิติเด็กน้อยคนนี้ให้ป็น “แชมป์วิชาต่อสู้โบราณที่อายุน้อยที่สุดในโลก” ในกินเนสบุ๊ค เวิลด์เรคคอร์ด
       
       โดยตั้งแต่เด็กชายเซี่ยงอี่ว์เซวียนถือกำเนิดมา เวลาอยู่ว่างๆ คุณพ่อก็จะจับเขามาทำไม้ทำมือ วาดท่าพื้นฐานของมวยไท้เก๊ก อีกทั้งอธิบายท่าทางต่างๆให้กับลูกชายฟัง ดังนั้นตอนที่เด็กน้อยอายุได้ 10 เดือน คำแรกที่พูดได้จึงไม่ใช่คำว่า “คุณพ่อ คุณแม่” แต่เป็นคำว่า “เต่าฉุย” ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าพื้นฐานของมวยไท้เก๊ก
       
       เมื่อเซี่ยงอี่ว์เซวียนอายุได้ 3 ขวบ ก็ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันมวไท้เก๊กสากลที่เกาะชิงเต่าในเดือนต.ค. 2005 จากนั้นก็เริ่มโด่งดังจากการที่ฟาดตำแหน่งแชมป์ไป 3 รางวัลจากประเภทมวยไท้เก๊ก ดาบไท้เก๊ก และราวงวัลการแสดงยอดเยี่ยม ในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้โบราณนานาชาติครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้นในเจ้อเจียง เมื่อเดือนส.ค. 2006
       
       ล่าสุดในการแข่ขันศิลปะการต่อสู้นานาชาติครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นในฮ่องกงเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา เซี่ยงอี่ว์เซวียนก็ได้แชมป์มวยไท้เก๊ก และดาบไท้เก๊กในประเภทเด็กมาอีก 2 รางวัล
       
       ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งหลังของเดือนส.ค. ไอ้หนูนักกังฟูคนนี้ก็ยังมีกำหนดการไปแข่งขันในงานไท้เก๊กนานาชาติอีก

แหล่งที่มาของข้อมูลจากผู้จัดการออนไลน์ค่ะ  

http://www.manager.co.th/Lite/ViewNews.aspx?NewsID=9500000093891

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net