วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หลงรักเพชรบุรี... หลงรักประเทศไทย


23 มกราคม 2558 วันสุดท้ายของงานพระนครคีรีเมืองเพชร ครั้งที่ 29  ประชาชนหลากหลายสถานที่เข้าร่วมชมการแสดงพลุในวันสุดท้ายของงาน


งานประจำปี 2558 ได้จบสิ้นไปด้วยดี ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ถึงความไม่พร้อมในการจัดงานทั้งสถานที่และรูปแบบงาน แต่ก็พอมีความประทับใจให้ได้ชมกันอยู่บ้าง


ในวันเดียวกันนี้ ททท.ได้จัดงานหลงรักประเทศไทย@เพชรบุรี โครงการ 2 ขึ้นที่พระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) รวม 3 วัน (23 มค.-25 มค. 58)

ซึ่งงานหลงรักประเทศไทย@เพชรบุรี ได้เคยจัดขึ้นครั้งแรก เมื่อ 7 -8 กพ.2557 ปีก่อนหน้านั้น แต่กลับไม่ได้รับความสนใจจากประชาชนเท่าที่ควร

ปีนี้ ททท.ได้จัดงานขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลายท่านทราบข่าวแต่ไม่ได้ให้ความสนใจ เพราะคิดว่าก็คงเหมือนการจัดงานในปีก่อนนั้น งานวันแรกประชาชนไม่ค่อยหนาตาเท่าไร เพราะไปร่วมงานพระนครคีรีเสียมากกว่า...

...แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นไปอย่างที่หลายคนคิด การแสดงแสง สี เสียง และพลุ ในงานหลงรักประเทศไทย@เพชรบุรี ณ วังบ้านปืน คราวนี้ได้สร้างความตระการตา การแสดงที่น่าประทับใจ มีเรื่องราวประวัติศาสตร์จังหวัดเพชรบุรีมาเล่าขานต่อผู้เข้าชมผ่านการแสดง3มิติอันตระการตายิ่งนัก

 

 

จึงไม่แปลกที่ที่งานในวันถัดมาผู้ชมและการวิพากษ์วิจารณ์งานนี้มีมากขึ้นเป็นลำดับ อาทิเช่น การชมเชยของนักเขียนเรื่องราวประวัติศาสตร์จังหวัดเพชรบุรี "ทวีโรจน์ กล่ำกล่อมจิตต์" ถึงกับเอ่ยปากชมการจัดงานนี้ ว่าดีกว่าการจัดงานใหญ่ของจังหวัดในหลายวันที่ผ่านมาเสียอีก...

ไฮไลต์ของงานอยู่ที่ฉากจบปิดการแสดงของวัน ก็คือการแสดงพลุ ที่นี่คือกองพันทหารราบ หากใครไม่ทราบว่ามีการจัดงานอยู่คงคิดว่าคลังแสงระเบิด เพราะอลังการมากๆที่น่าจับตาก็คืองานที่จะจัดในวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ของ ททท. ในคอนเซ็ปต์งาน หลงรักทะเลดาว (Create the star or mind)

ที่จะจัดขึ้นที่บริเวณ หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จะเป็นเช่นไร ... ในบรรยากาศ สายลม เสียงคลื่น แสงดาว และเสียงเพลง กับอากาศกำลังเย็นสบายไม่หนาวไม่ร้อนจนเกินไปในเวลานี้

..น่าติดตามยิ่งนัก...

... หลงรักประเทศไทย ... หลงรักเพชรบุรี ...


ภาพจาก กลุ่มนักนิยมถ่ายภาพ facebook group :จังหวัดเพชรบุรี 

โดย ก.บ้านเรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net