วันที่ อังคาร มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แก้เคล็ด...(ไม่ให้เคล็ด)


                       

ยันต์ 8 ทิศ

ยันต์ 8 ทิศ เป็นยันต์สำหรับป้องกันและแก้อาถรรพณ์ต่างๆ เช่น บ้านเรือน ร้านค้า สถานที่ ตัวบุคคล และ ยานพาหนะ เป็นต้น บ้านเรือน ร้านค้าของผู้ใด ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง ตรงทางสี่แยก ตรงหัวมุม หักตรงศาลเจ้า ? วัด ตรงถนนพุ่งชน หรือสายน้ำพุ่งแทง ตรงทิศตะวันตก ? ทิศตะวันออก หันหลังให้ทางสัญจร หรือบ้านร้านค้าที่ตัวเลขอาถรรพณ์ อยู่เป็นเลขที่ ? เลขทับ ? เลขอาถรรพณ์ คือ 1-3-7-8-0 เช่น มีเลข 13-31-30-17-18-37-38-07-08 เป็นต้น (หรือผู้ใดมีไฝปาน ในร่มผ้า) ถือว่าเป็นอาถรรพณ์มาก มักจะอยู่ไม่เป็นปกติสุข มีแต่ความทุกข์ เดือนร้อน วุ่นวาย ผ่าตัด อุบัติเหตุ ตายโหง เป็นหม้าย อยู่กันไม่ครบ ผลัดกันเจ็บไข้ เงินทองเก็บไม่อยู่ ล้มละลาย ควรแก้อาถรรพณ์ด้วยยันต์ 8 ทิศ นี้ แผ่นยันต์ ติดหน้าบ้านเฉพาะวันพฤหัสบดี เวลา 6.09 น. ขึ้นไป

เสือคาบดาบ      ยันต์ 8 ทิศ    กระจก 8 เหลี่ยม

     เสือคาบดาบ              ยันต์ 8 ทิศ             กระจก 8 เหลี่ยม

        

รูปยันต์ 8 ทิศ หรือกระจก 8 เหลี่ยม

อุปกรณ์สำหรับแก้ไขทางสามแพร่ง

บ้านอยู่ทางสามแพร่ง มีตึกสูงข่มอยู่ พระอาจารย์แนะนำให้ทำประตูใหญ่ด้านหน้า แต่ปิดไว้จะเปิด เมื่อมี งานใหญ่ในบางครั้ง เช่น ทำบุญบ้าน แต่งงานลูก การเข้าออกใช้ประตูเล็กเป็นหลัก ผลปรากฎ ว่ารุ่งเรืองและร่ำรวยเป็นเศรษฐี แต่ฝั่งตรงข้ามล้มเหลวต้องโทษ 

อุปกรณ์สำหรับแก้ไขทางสามแพร่ง

นอกจากเสือคาบดาบ ยันต์ 8 ทิศแล้ว ยังมีอีกหลายชนิดค่ะ

น้ำพุ บ่อน้ำ บ่อปลา ใช้แก้ไขเมื่อทางสามแพร่งนั้นอยู่ในทิศที่ถูกโฉลกกับน้ำ คือ

ทิศตะวันออก (มังกรเขียว) ทิศตะวันตก (เสือขาว) หรือ

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ต้นไม้ ต้นหญ้า ศาลาพักร้อน ศาลานั่งเล่น

จะเหมาะกับทางสามแพร่งที่อยู่ทิศเหนือ (เต่าดำ) ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศใต้ ซึ่งถูกโฉลกกัน

ไฟ ตะเกียง โคมไฟ

หิน ภูเขาหิน ปิรามิด เนินดิน

ถูกโฉลกกับทางสามแพร่งที่อยู่ตำแหน่งทิศใต้ (หงส์แดง)

ระฆังแก้ว ระฆังโลหะ กังสดาล กังหันโลหะ กระดิ่ง เหรียญโบราณรูปวงกลม เจาะรูเป็นรูปสี่เหลี่ยม

จะถูกโฉลกกับทางสามแพร่งที่อยู่ทิศเหนือ คือ เต่าดำ ทิศที่กล่าวถึงนี้เป็นผัง นอกบ้าน คือทิศที่แท้จริง โดยใช้เข็มทิศเป็นตัวชี้บอกตำแหน่ง

ขลุ่ย พิณ แคน

เป็นอุปกรณ์แก้ไขในเรื่องลมที่เข้ามาพิฆาต พัดลมโมบายช่วยได้ดี บ้านที่มีคาน มีเพดานลาดต่ำ ซอกตึก หรือมีทางเดินที่แคบทึบ นอกจากใช้ไฟเป็นแสงสว่าง เช่น โคมไฟส่องขึ้น ขลุ่ย พิณ โมบาย จะทำให้ลมนั้นผันแปรเป็นเสียงดนตรี จุดนี้ไม่จำเป็นว่าอยู่ทิศไหน

แก้วคริสตัล

มีผลสะท้อนที่ดีมาก ถูกลม ลมก็กระจาย ถูกแสง แสงก็กระจาย

ฉะนั้น แก้วคริสตัล จึงเป็นแก้วสารพัดนึก

อุปกรณ์ที่ใช้แก้ไข ภายในบริเวณบ้านนิยมกันมากที่สุด คือ

รูปวงกลมสีแดง ถูกโฉลกกับทางสามแพร่งที่อยู่ทิศตะวันออก (มังกรเขียว) ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

กระจกนูน คือ การกระจายพลังที่เลวร้าย ควรติดตั้งเพื่อแก้ไขมากกว่าเสริมศิริมงคล

กระจกเว้า หมายถึง การดูดซับในสิ่งที่เป็นมงคล หากสิ่งตรงข้ามนั้นเป็นสิ่งดีเราจะได้ภาพหรือวิสัยทัศน์ที่ดีไปด้วย

กระจกควรติดตั้งในตำแหน่งที่สูงกว่าศีรษะ ส่องแล้วต้องเห็นใบหน้าได้ถนัด ข้อสำคัญ หมั่นเช็ดให้กระจกสดใสอยู่เสมอ การทำธุรกิจประกอบกิจการงานจะราบรื่น หากใครทำกระจกแตก ต้องแก้ไข ให้นำกระจกแตกไปทิ้งน้ำที่มีการไหลเวียนแล้วซื้อใหม่มาทดแทนที่ทำแตกด้วย

กระจกแผ่นเรียบ คือ การเพิ่มปริมาณของสิ่งนั้นให้มีจำนวนมากกว่าที่เป็นอยู่ เช่น ติดไว้ที่มุมมั่งคั่ง (ซ้ายมือของหน้าบ้าน) เงินก็เพิ่มทวีคูณ ลาภผลพูนทวี ถ้าติดไว้ที่ช่วงหลังสุดของบ้าน (เต่าดำ) อาชีพจะมีมาไม่ขาดหาย ข้อสำคัญไม่ควรนำมาติดตั้งที่มุมสมรสเพราะอาจจะก่อให้เกิด การมีคนเข้ามาใกล้ชิดโดยไม่ตั้งใจ เพราะกระจก คือ เงาค่ะ
ก็เป็นที่นิยม เพราะสัญลักษณ์ หยิน-หยาง เป็นของศักดิ์สิทธ์สามารถกระจายสิ่งร้ายให้กลายเป็นดี
โดยทั่วๆ ไป ทางสามแพร่งเมื่ออยู่ตรงอาคารบ้านเรือนใดมักจะเห็นรูปเสือคาบดาบเป็นอุปกรณ์แก้ไข เพราะเชื่อกันว่าเสือเป็นพาหนะของเซียนที่มีหน้าที่ปราบปีศาจหรือสิ่งที่ไม่เป็นมงคล เมื่อเห็นเสือก็ต้องมีความหวั่นเกรง เซียนไม่อยู่ คนอื่นก็ยังดูแลรักษาอยู่ ว่างั้นเถอะ

โดย เสี้ยนยอกอก

 

กลับไปที่ www.oknation.net