วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก็อบปี้รีโมทขโมยรถ...มาแล้วโจรไฮเทค


เคยคิดไว้เหมือนกันตอนที่เห็นรีโมทเอนกประสงค์ออกมาขาย ที่สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานกับโทรทัศน์ เครื่องเล่นต่างๆได้ด้วยรีโมทตัวเดียวกัน ว่า"ประตูล็อครีโมทรถที่ใช้กันอยู่เกลื่อนตอนนี้ มันน่าจะสามารถทำรีโมทมาแก้ล็อคได้ มันน่าจะง่ายกว่าเครื่องก็อปรหัส ATM .."

แล้วมันก็เกิดขึ้นจริง เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีการขโมยทรัพย์สินในห้างเทสโก้โลตัส พัทยาเหนือ ตำรวจได้เข้าตรวจสอบ พบมีพลเมืองดีช่วยกันจับ นายกิตติศักด์ เพ็ชรเทียม อายุ 33 ปี ไว้ โดยมี นส.รุ้งวิรัตน์ ศิริกุลญานนท์ เป็นผู้เสียหาย

เบื้องต้นพบว่า นายกิตติศักดิ์ ได้ใช้อุปกรณ์ประกอบเอง เป็นอุปกรณ์เครื่องดักจับสัญญาณรีโมทคอนโทรล สามารถใช้ทำการก็อบปี้สัญญาณรีโมทที่ผู้เสียหายกดเพื่อล็อครถ แล้วนำสัญญาณที่ได้มาเปิดประตูรถนำทรัพย์สินของผู้เสียหาย อาทิ เครืองโน๊ตบุ๊ค และของมีค่าอื่นๆไปจากรถผู้เสียหาย

เคราะห์ดีที่ผู้เสียหายคิดว่าระบบไฟฟ้าเสียที่กดล็อครีโมทแล้วเสียงสัญญาณ หรือไฟผิดปกติ ออกไปตามช่างมาช่วยดู แต่พบเห็นคนร้ายนำทรัพย์สินของตนออกจากรถมา จึงเรียกให้คนช่วยจับคนร้ายไว้ได้ก่อนตำรวจจะมาถึงที่เกิดเหตุ

ต่อมาตำรวจได้ตรวจค้นนายกิตติศักดิ์ พบทรัพย์สินอีกหลายรายการภายในรถของนายกิตติศักดิ์ และให้คำสารภาพว่าทำมาหลายครั้งแล้ว โดยการก็อปบี๊สัญญาณรีโมท ในระยะใกล้ๆกับผู้เสียหาย แล้วนำสัญญาณรีโมทนั้นไปเปิดประตูรถหยิบทรัพย์สินของผู้เสียหายออกมา และให้การต่อว่ายังมีคนทำแบบนี้อีกหลายราย

...อันตรายนะครับ รู้กันยัง ก๊อบปี๊รีโมทคอนโทรล มีจริงนะครับ..

โดย ก.บ้านเรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net