วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพราะรักจึงปลูก..สวนผัก ROOT GARDEN @THONG LOR


สวนผัก ROOT GARDEN @THONG LOR
“เพราะรักจึงปลูก”
วัน อาทิตย์ ที่ 8 ก.พ. 58 ณ สวนผัก Root Garden ปากซอยทองหล่อ 3ได้มีโอกาสร่วมฟัง วงพูดคุยกลางสวนผัก ROOT GARDEN ทองหล่อซอย 3 เป็นบรรยากาศเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักที่วิเศษที่สุด
ที่นี่ มี ตลาดกลางสวนกับผักและอาหารปลอดสารพิษจากเครือข่ายสวนผักคนเมือง กินเปลี่ยนโลก ร้านคนจับปลา และร้านกาแฟ แบบประชิดธรรมชาติท่ามกลางตึกหรู บ้านไฮโซ ซอยทองหล่อ


15.30 น. เริ่มเช็คอิน แบบชิล ชิล 
จนกระทั่ง 16.00 น. เปิดวงพูดคุยกลางสวน “เพราะรักจึงปลูก...” ได้พบกับ คุณวิลิต เตชะไพบูลย์ ตัวจริง เสียงจริง ด้วยฉายาจากนักธุรกิจพันล้านสู่ชีวิตชาวนา คุณศิริกุล ซื่อต่อชาติ แม่บ้าน ที่รักการปลูกผัก จาก เครือข่ายสวนผักกลางเมือง คุณน้้าผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ สาวสย นักแสดงสุดเซอร์ผู้มีไร่ปลูกผักและเลี้ยงควาย ด้าเนินรายการโดย อรุชิตา อุตมะโภคิน"

ผืนดินรกร้าง ขนาดร่วม 300 ตารางวา ใจกลางทองหล่อ กำลังถูกพลิกฟื้นผืนดินให้กลับมามีชีวิต ด้วยแปลงผักคนเมือง ฟาร์มไก่และคอกแพะ บ่อปลาและนาข้าว รวมทั้งร้านกาแฟออร์แกนิก อันจะเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องการใช้ประโยชน์ที่ดิน ความมั่นคงทางอาหาร การผลิตและการบริโภคแนวใหม่ เป็นพื้นที่กิจกรรมสีเขียว ใจกลางเมืองในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน" พื้นที่แห่งนี้เปิดรับทุกคนมา "คลุก" "คุย" "คิด" เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง

 

 

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net