วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อพระทะเลาะกันใหญ่โต ไม่เรียกอาเพศแล้วจะเรียกอะไร อ่านคำทำนายดูดีมั้ย


 

คนโบราณมักสังเกตสิ่งบอกเหตุจากสิ่งแวดล้อมในธรรมชาติที่เราเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในนั้น หรือจากพฤติกรรมของสัตว์ในธรรมชาติ เช่น มดดำขนไข่ย้ายรัง  กับกรณีของศูนย์รวมจริยธรรมสังคมคือความเชื่อทางศาสนาที่ผ่านการกรองมาเป็นอย่างดีแล้ว สถาปนาตั้งมั่นมาเป็นเวลานาน ค่อย ๆ ถูกฝ่าฝืน ถูกตีความอย่างเลี่ยงบาลี จนถึงที่สุดแล้วถูกก้าวล่วง ย่อมมีการสั่งสมการทำให้ผิดเพี้ยนมาเป็นเวลานานจนถึงจุดที่เริ่มส่งผล

ลองอ่านเรื่องข้างล่างนี้ดูปะไร อ่านพบมาก็อยากเอามาแบ่งปัน การใช้วิจารณญาณเป็นเรื่องเฉพาะตัวของแต่ละท่านครับ

 

 หลวงพ่อสังวาลย์ เขมโก อดีต จอว.วัดทุ่งสามัคคีธรรม ต.หนองผักนาก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ที่เคยถูกโจทก์ร้องทางการและองค์กรปกครองสงฆ์ กรณีที่ท่านเก็บสรีระของโยมมารดาท่านที่เสียชีวิตแล้วมาใช้ อสุภะกรรมฐาน เมื่อหลายสิบปีก่อน

 

นึกแล้วน่าใจหาย ลองอ่านดู!

ผมเคยอ่านคำพยากรณ์ของหลวงปู่สังวาลย์ เขมโกท่านสนทนากับหลวงพ่อสนอง กตปุญโญไว้ว่าสัญญาณเตือนภัยก่อนที่ภัยพิบัติใหญ่จะมาคือ เราจะเห็นพระสงฆ์ทะเลาะกันวุ่นวายไปหมด จากนั้นจะเกิดน้ำท่วมใหญ่คนตายเป็นเบือที่ภาคใต้แต่ไม่เท่ากรุงเทพ เพราะจากนั้นไม่นานจะมีคลื่นยักษ์ซัดมาจากฝั่งตะวันออก มาทีเดียวน้ำจะท่วมเสาไฟฟ้า

สมัยที่หลวงพ่อสนอง กตปุญโญท่านยังอยู่ท่านก็ย้ำคำของหลวงปู่สังวาลย์ไว้ดังนี้ครับว่า
"เหลืออีกสองอย่าง ที่ยังไม่จริง ยังไม่ถึง ศึกพระ กับ น้ำท่วมกรุงเทพ คนจะตายกันเยอะ ตายมากกว่าคราวนี้ ท่านไม่บอกปีนะ ท่านเตือน บอกให้ระวังตัว เตือนเราว่า ให้ดูฝนตก 7 วัน 7 คืน ฟ้ามืด ไฟจะดับหมด สงสัยจะมีพายุอย่างแรง ไฟฟ้าสงสัยจะดับหมด"หลวงปู่สังวาลย์พูดให้ฟังว่า…สนอง…ไม่ช้าพวกเราก็ตายแล้ว แต่โลกนี้จะเดือดร้อน แต่ถ้าเราอยู่ถึงก็จะเห็นภัย 3 อย่าง "น้ำจะท่วมภาคใต้ ฝั่งตะวันตกตายกันเยอะ เป็นครั้งที่ 1 แต่ก็ตายไม่มากเท่าน้ำท่วมกรุงเทพ กรุงเทพนี่ น้ำท่วมมาก ท่วมตึก 4 ชั้นเลย"

สนอง…เตรียมน้ำมันรถไว้ให้ดีนะ เตรียมรถให้ดี อย่าใช้ รถเก่านะ "ถ้าน้ำท่วมกรุงเทพเนี่ยะ ฝนจะตก 7 วัน 7 คืน ฟ้าจะมืดหมด ไม่มีแสงอาทิตย์ แสงตะวัน แล้วไฟดับหมด เงินไม่มีค่า เงินไม่มีความหมาย เอาข้าวตากไว้ดีกว่า ตอน 7 วัน 7 คืน"....

….ท่านบอกเรา(หลวงพ่อสนอง)ที่วัดอีกครั้งหนึ่งว่า เวลาฝนตก 7 วัน 7 คืน ถ้าน้ำท่วมมาถึงชลบุรีโกยเลยนะ ไปโน้นเลย สระบุรีไปเขาใหญ่เลยจะไม่ตาย…เราจะโกยไปทำไมคนเดียวล่ะ คลื่นยักษ์มาถึง ชลบุรีท่วมภูเขามาเลย ท่วมไปถึงวัดทุ่งสามัคคีธรรมน่ะ วัดทุ่งนี่เรานั่งพื้นน้ำเปียกหัวเรือเลยนะ น้ำไปสุดนครสวรรค์…เราบวชมานานเชื่อเราสิ

...."แล้วก็จะเกิดสงครามพระ สงครามพระไฟจะลุกทุกหย่อมหญ้าเลย" สงครามพระจะเกิด เชื่อเราไหม เราทำกรรมฐานมานาน (ก็ยังไม่เห็น เชื่อก็ไม่ได้ จะไม่เชื่อก็ไม่ได้ นั่งเฉยไว้ก่อน) ท่านบอกว่ามันเป็นกรรมของคนไทย

..............................................

โดย driftworm

 

กลับไปที่ www.oknation.net