วันที่ อังคาร มีนาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โอกาสสำหรับผู้ที่ฝันอยากบินได้กับการบินไทยเปิดประสบการณ์ใหม่


โอกาสมาถึงแล้วสำหรับน้องๆหนูๆวัยรุ่นและผู้ใหญ่ที่ฝันอยากจะสัมผัสประสบการณ์พิเศษห้องนักบินและสำหรับผู้ฝันอยากจะบินได้

การบินไทย เปิดโปรโมชั่นพิเศษ ฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง (Simulator) แบบต่าง ๆ พร้อมกัปตันของการบินไทย ในราคา 10,000 บาท/60 นาที

วันที่ 10 มีนาคม 2558 นาวาอากาศตรี สถาพร เจริญศิริ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางการบินไทย ได้จัดโครงการ สัมผัสประสบการณ์การบินกับฝึกเครื่องบินจำลอง THAI0SIMULATOR EXPERIENCE ด้วยการให้ทุกท่าน ๆ ได้มีโอกาสฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง (Simulator) แบบต่าง ๆ ของการบินไทย โดยมีกัปตันที่เป็นครูการบิน ผู้มีประสบการณ์ในการสอนนักบินเป็นผู้ควบคุมการฝึกบินอย่างใกล้ชิดแบบตัวต่อตัว อาทิ

เครื่องบินแอร์บัส A380-800

เครื่องบินแอร์บัส A340-500/600

เครื่องบินแอร์บัส A330-300

เครื่องบินแอร์บัส A300-600

เครื่องบินโบอิ้ง B747-400

เครื่องบินโบอิ้ง B777-200/300

เครื่องบินโบอิ้ง B737-400

นาวาอากาศตรี สถาพร กล่าวต่อว่า โครงการ สัมผัสประสบการณ์การบินกับฝึกเครื่องบินจำลอง THAI0SIMULATOR EXPERIENCE เป็นการตอบรับความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบประสบการณ์การบิน และยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่สนใจการบินและรักการบิน โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการบินมาก่อน อีกทั้งเป็นการหารายได้ให้บริษัทฯ จากชั่วโมงที่ว่างของเครื่องฝึกบินจำลองอีกด้วย
สำหรับเครื่องฝึกบินจำลองนั้น เป็นการจำลองรูปแบบการบินในสภาพต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย มีระบบภายในและระบบควบคุมการบินอย่างครบวงจร โดยการเคลื่อนไหวเป็นไปได้ทุกทิศทางเสมือนทำการบินอยู่บนเครื่องบินจริง เพื่อให้นักบินได้ฝึกฝนการแก้ปัญหาจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ครูฝึกสร้างขึ้นมา นอกจากจะใช้ในการฝึกอบรมให้กับนักบินของการบินไทยแล้ว ยังมีสายการบินชั้นนำจากทั่วโลกมาเช่าใช้บริการเครื่องฝึกบินจำลองซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้แก่บริษัทฯ อีกด้วย

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีค่าบริการราคาแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 10,000 บาท ในช่วงระยะเวลา 60 นาที โดยมีรายละเอียดการฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง ดังนี้

1. กัปตันที่เป็นครูการบินจะให้คำแนะนำที่เป็นความรู้ เบื้องต้น 15 นาที

2. ฝึกปฏิบัติ 45 นาที

โดยจะเริ่มฝึกกันตั้งแต่การนำเครื่องบินขึ้นจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเดินทางไปยังท่าอากาศยานปลายทางในประเทศต่าง ๆ ที่เป็นจุดหมายปลายทางของการบินไทย อาทิ ซิดนีย์ ฮ่องกง โตเกียว เป็นต้น ซึ่งระหว่างทำการบิน ในหน้าจอของเครื่องฝึกบินจำลองจะมีภาพคอมพิวเตอร์กราฟิกจำลองเสมือนจริงแสดงให้เห็นถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศต่าง ๆ อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Thai Simulator Experience หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ หมายเลข 02-545-2738 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. (เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net