วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นาฬิกา “มิโด มัลติฟอร์ท โครโนกราฟ คาลิเบอร์ 60” ตัวจริงบนข้อมือผู้รักกีฬาทางน้ำกำลังลานสำรอง 60 ชั่วโมงเพื่อพร้อมรับทุกความท้าทายในชีวิต

นวัตกรรม ความเที่ยงตรงและความทนทานคือคุณสมบัติสำคัญของนาฬิกาMultifort Chronograph Caliber 60ตัวเรือนสเตนเลสสตีลล้วนซึ่งออกแบบมาเพื่อการสวมใส่โดยผู้ที่มีใจรักกีฬาขาลุยตัวจริง ทำงานด้วยเครื่องโครโนกราฟแบบขึ้นลานอัตโนมัติรุ่นใหม่รหัสคาลิเบอร์60 ซึ่งมีใช้เฉพาะในเครือ Swatch Group เท่านั้นและมีกำลังลานสำรองนานถึง60 ชั่วโมง นาฬิการุ่นนี้สามารถทนแรงดันได้ถึงระดับ 20บาร์ (200เมตร / 660ฟุต) มีความเที่ยงตรงและทนทานสูง และอ่านค่าเวลาชัดเจนทั้งขณะอยู่ใต้น้ำและในเวลากลางคืนด้วยการเคลือบสารเรืองแสง Super‑LumiNova® บนหน้าปัดและขอบหมุนในปริมาณที่มากเพียงพอสำหรับการใช้งานของนักดำน้ำ หน้าปัดสีแอนธราไซท์ของนาฬิการุ่นนี้มีการตกแต่งเป็นลายเจนีวาสไตรป์แนวตั้ง ชวนให้นึกถึงลวดสลิงของสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์บริดจ์อันเป็นสัญลักษณ์แห่งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20

คอลเลคชั่นนาฬิกา Multifort เปิดตัวในปี ค.ศ. 1934 หลังจากการก่อสร้างสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์บริดจ์เสร็จสิ้นสองปี ทั้งสองมีลักษณะโครงสร้างที่น่าประทับใจ กล่าวคือ เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความงามและประโยชน์ใช้สอย นาฬิกา Multifort ผ่านการทดสอบด้วยกาลเวลาแล้วจนถึงวันนี้ Mido จึงได้ฉลองโอกาสครบรอบ 80 ปีของคอลเลคชั่นนาฬิกาที่มีการผลิตต่อเนื่องยาวนานที่สุดคอลเลคชั่นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของการประดิษฐ์นาฬิกาสวิส

นาฬิกา Multifort Chronograph Caliber 60 มีคุณลักษณะที่น่าชื่นชมมากมายที่จะโดนใจทั้งนักกีฬาขาลุยและนักดำน้ำตัวจริง ด้วยโครงสร้างอันแข็งแกร่งของตัวเรือนสตีลขัดซาตินและขัดเงาที่ปกป้องเครื่องนาฬิกาโครโนกราฟอันล้ำสมัยในรหัส     คาลิเบอร์ 60 ซึ่งมีกำลังลานสำรองนาน 60 ชั่วโมง เครื่องนาฬิกาแบบขึ้นลานอัตโนมัติรุ่นดังกล่าวนี้ได้รับการออกแบบตามมาตรฐานที่ Mido เป็นผู้กำหนดจนได้เป็นเครื่องรหัสคาลิเบอร์ 60 ที่มีความเที่ยงตรงและทนทานสูง

ตัวเรือนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 44 มม. ของนาฬิกา Multifort Chronograph Caliber 60 กันน้ำได้ถึงระดับ 20 บาร์ (200 เมตร/ 660 ฟุต) เม็ดมะยมและปุ่มกดทั้งห้าบนตัวเรือนเป็นเครื่องยืนยันถึงการออกแบบที่ไม่เหมือนใครและบุคลิกสุดแมนของ Multifort Chronograph Caliber 60 เม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาใช้สำหรับการตั้งเวลาและการขึ้นลาน เม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 8 นาฬิกาใช้สำหรับการปรับขอบหมุน ปุ่มกดที่ตำแหน่ง 2 และ 4 นาฬิกาใช้ควบคุมการทำงานของระบบโครโนกราฟ และมีปุ่มกดที่ตำแหน่ง 10 นาฬิกาเพื่อการตั้งวันที่อย่างรวดเร็ว เม็ดมะยมและปุ่มกดทั้ง 5 ปุ่มออกแบบมาเป็นแบบขันเกลียวเพื่อความปลอดภัยสูงสุด แสดงค่าการจับเวลาด้วยวงทดเวลาที่ตำแหน่ง 9 และ 3 นาฬิกาและแสดงค่าวันที่ด้วยหน้าต่าง ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ด้านบนขวาของขอบหมุนมีการเคลือบสารเรืองแสง Super‑LumiNova® สีส้ม หลักชั่วโมงมีการเคลือบสารเรืองแสง Super‑LumiNova® เช่นกันเพื่อความชัดเจนในการอ่านค่าเวลาต่างๆในทุกสภาพแสง

ความสง่างามของ Multifort Chronograph Caliber 60 มีที่มาจากเส้นสายลายโค้งอันทรงพลังของสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์บริดจ์ รายละเอียดต่างๆ อาทิ ลายเจนีวาสไตรป์แนวตั้งและจุดบนหน้าปัดสีแอนธราไซท์ชวนให้นึกถึงลวดสลิงและหมุดยึดบนสะพาน  เข็มชุบนิคเกิ้ลขัดลายซาติน แนวตั้งมีการเคลือบสารเรืองแสง Super‑LumiNova® สีขาวและสีส้ม เช่นเดียวกับหลักชั่วโมงเพื่อให้สามารถอ่านค่าได้ชัดเจนขณะอยู่ใต้น้ำหรือกลางคืน นอกจากนี้ยังมีการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนบนแซฟไฟร์คริสตัลทั้งด้านในและด้านนอกเพื่อให้มองเห็นหน้าปัดได้ชัดเจนสูงสุด และด้วยฝาหลังใสจึงทำให้ผู้ที่หลงใหลในศาสตร์แห่งการประดิษฐ์นาฬิกาสามารถชื่นชมความงามของเครื่องนาฬิกาขึ้นลานอัตโนมัติรุ่นนี้ได้อย่างเต็มที่ ทั้งสกรูว์ที่ทำเป็นสีฟ้า โรเตอร์ขึ้นลานลายเจนีวาสไตรป์และโลโก้ Mido แบบแกะสลัก สวมใส่ด้วยสายสเตนเลสสตีลพร้อมบานพับแบบมีส่วนยืดขยายเพื่อการดำน้ำ

ข้อมูลทางด้านเทคนิค

เครื่อง         เครื่องโครโนกราฟแบบขึ้นลานอัตโนมัติรหัสคาลิเบอร์ 60 ของ Mido (พัฒนาจากเครื่อง ETA A05H31) ขนาด 13¼’’’ เส้นผ่าศูนย์กลาง 30.00 มม. หนา 7.90 มม. มี 27 จิวเวล ทำงานที่ความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง / ระบบป้องกันแรงสั่นสะเทือน NIVACHOC A3 / บาลานซ์สปริง ANACHRON-ETASTABLE / เมนสปริง NIVAFLEX NM / เครื่องขัดแต่งสวยงาม สกรูว์ทำเป็นสีฟ้า โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido / ปรับตั้งเพื่อความเที่ยงตรงสูงในสามตำแหน่ง / กำลังลานสำรองสูงถึง 60 ชั่วโมง

 

ฟังก์ชั่น         ชั่วโมง นาที วินาที + โครโนกราฟ + วันที่ บอกเวลาด้วยเข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีเล็กที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา จับเวลาด้วยเข็ม 60 วินาทีกลางหน้าปัดและวงทดเวลา 30 นาทีที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา วันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

ตัวเรือน        สเตนเลสสตีล 316L ขัดซาตินและขัดเงา ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 44 มม. ประกอบด้วย 3 ชิ้นส่วน แซฟไฟร์คริสตอลเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน เม็ดมะยม ปุ่มกดและฝาหลังแบบขันเกลียว เม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาเพื่อการตั้งเวลาและการขึ้นลาน เม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 8 นาฬฺกาเพื่อการตั้งขอบหมุน ปุ่มกดที่ตำแหน่ง 2 และ 4 นาฬิกาเพื่อการควบคุมการทำงานของกลไกโครโนกราฟ ปุ่มกดที่ตำแหน่ง 10 นาฬิกาเพื่อการตั้งวันที่อย่างรวดเร็ว ฝาหลังใสเพื่อเผยความงามของเครื่องนาฬิกาที่ขัดแต่งมาเป็นอย่างดี แกะสลักหมายเลขประจำเรือน กันน้ำถึงระดับ 20 บาร์ (200 เมตร / 660 ฟุต)

สาย              สเตนเลสสตีล 316L และบานพับสเตนเลสสตีลพร้อมส่วนยืดขยายเพื่อการดำน้ำ 

หน้าปัด         สีแอนธราไซท์ ลวดลายเจนีวาสไตรป์แนวตั้ง วงจับเวลาลายก้นหอยสีแอนธราไซท์ เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีขาวและสีส้ม วันที่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา เข็มขัดซาตินแนวตั้ง เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีขาวและสีส้มเพื่อความสะดวกในการอ่านค่าในเวลากลางคืนและขณะอยู่ใต้น้ำ 

ราคา               76,700.-  บาท

 

โดย deedaailada

 

กลับไปที่ www.oknation.net