วันที่ อังคาร มีนาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“เจ้าคุณประสาร” แถลงผ่านยูทิวบ์ ยุติม็อบพระ ขู่! หากไม่จบ หลังสงกรานต์ มีใหญ่กว่


“เจ้าคุณประสาร” แถลงผ่านยูทิวบ์ ยุติม็อบพระ ขู่! หากไม่จบ หลังสงกรานต์ มีใหญ่กว่า

“เจ้าคุณประสาร” แถลงผ่านยูทิวบ์ ขอยุติม็อบพระสงฆ์ เจริญพุทธมนต์ วันพรุ่งนี้ ระบุรัฐบาลเข้ากราบมหาเถรสมาคมชัดเจนแล้ว อ้าง “ฟางเส้นสุดท้าย” สปช. ชุดไพบูลย์ ด่าทอ “พระสงฆ์” วันรับร่างปฏิรูปถือเป็นประวัติศาสตร์ ฆราวาสด่าพระในที่ประชุม สปช. ย้ำเชื่อใจรัฐบาลยังไม่รับร่าง สปช. เผยหากไม่จบ หลังสงกรานต์ มีอีกกลุ่มตั้งเป้า 21 - 22 - 23 เม.ย.
       
       วันนี้ (30 มี.ค.) มีรายงานว่า ในช่วงเย็น ได้มีมติจากที่ประชุมของสำนักมหาเถรสมาคม ขอให้พระสงฆ์เครือข่ายชาวพุทธแห่งประเทศไทย หรือ คพท. และ สมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา หรือ สนพ. ยุติการชุมนุมสวดเจริญพระพุทธมนต์ในวันที่ 31 มี.ค. นี้ ณ บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เนื่องจากอ้างว่าไม่เห็นด้วยกับการลงมติปฏิรูปพุทธศาสนาของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)
       
       โดยมติของมหาเถระ ระบุถึงความไม่เหมาะ ทั้งนี้ หลังจาก นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมทั้ง พล.อ.เอกชัย ศรีวิลาส และ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ ที่ได้เข้ามาร่วมประชุมในฐานะ สมาชิกสภาปฏิรูป (สปช.) ได้เข้ากราบนมัสการพระเถระชั้นผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคม
       
       มีการยกคำพูดของ สปช. บางคน ที่อภิปรายร่างความเห็นของคณะปฏิรูป พุทธศาสนา ชุดของนายไพบูลย์ นิติตะวัน เมื่อวันที่ 24 มี.ค. มาพูดคุย เช่น การตรวจสอบเงินพระ - วัด การสร้างมาตรฐานพระธรรมวินัยแก้สอนผิด - อ้างบุญ - อวดอุตริ การปรับองค์กรสงฆ์ โดยเฉพาะมหาเถรสมาคม สำนักพุทธศานาแห่งชาติ รวมถึงมหาวิทยาลัยสงฆ์ และข้อเสนอการสร้างธรรมนูญกำกับพระสงฆ์ และบทลงโทษกรณีผิด
       
       โดยมีการอ้างว่า สปช. ได้นำเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว เพื่อออกเป็น ร่าง พ.ร.บ.ฆราวาสปกครองสงฆ์
       
       ต่อมาเวลา 18.00 น. พระเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในฐานะที่ปรึกษา สนพ. ได้แถลงออกเว็บไซด์ยูทิวบ์ แสดงจุดยืนที่รัฐบาลเข้าเคารพมหาเถรสมาคม

 

http://thailandpolitik.com/blog/

 

 

http://thailandpolitik.com/blog/

 

 

 

 

 

โดย TrainingServ

 

กลับไปที่ www.oknation.net