วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คอนเสิร์ตการกุศล “ไหมไทย สิรินธร”


ไปชมคอนเสิร์ตการกุศล “ไหมไทย สิรินธร” หนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 60 พรรษา การรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง ปี พ.ศ. 2557 - 2558 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2558 ที่ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

นักประพันธ์และวาทยกรระดับแนวหน้าของประเทศไทย ดนู ฮันตระกูล รังสรรค์ คอนเสิร์ตการกุศล ไหมไทย สิรินธร โดยเจ้าตัวเผยว่าใช้เวลาเตรียมงานแสดงเกือบ 1 ปี  ความพิเศษของคอนเสิร์ตคือนำเพลงที่เราคุ้นเคย ร้องเล่นกันอยู่แล้วมาเรียงร้อยให้เข้ากับ พระบรมราโชวาท ในแนวคิดที่ว่า ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร โดยบทเพลงเหล่านี้ได้สะท้อนถึงความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชนชาวไทยนอกจากนี้ยังได้นำเพลงของคุณจรัล มโนเพ็ชร อาทิ บ้านบนดอย และลูกข้าวนึ่ง มาเรียบเรียงใหม่ และที่สำคัญมีศิลปินคุณภาพมากมายมาร่วมแสดงคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ ได้แก่ สุรสีห์ อิทธิกุล, จิรพรรณ อังศวานนท์, กิตตินันท์ ชินสำราญ (กิต The Voice), ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, สิริพงศ์ แพทย์วงษ์ และคณะนักร้องประสานเสียง เดอะ เรโซแนนซ์ กว่า 12 ชีวิต ร่วมถ่ายถอดบทเพลงอันทรงคุณค่า อาทิ เพลงในน้ำมีปลาในนามีข้าว, ป่าอยู่กับน้ำ, หยาดเพ็ชร, คำคืนเดือนหงาย เป็นต้น

สิริพงศ์ แพทย์วงษ์ 

จิรพรรณ อังศวานนท์ ควงลูกสาว ด.ญ กสิณา  อังศวานนท์ แชมป์ไวโอลิน หลายเวที เล่นไวโอลิน Playground คู่กับพ่อ ที่เล่นกีต้าร์

ในคอนเสิร์ตที่ข้าพเจ้าไปชมในรอบสุดท้าย คือรอบวันอาทิตย์ รื่นรมย์ไปด้วยเสียงเพลงอันไพเราะและทรงคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นศิลปินในตำนานอย่าง สุรสีห์ อิทธิกุล เจ้าของเพลงดังปราสาททราย จับไมค์ครวญเพลง หยาดเพ็ชร และนักร้องสาวเสียงหวานปานน้ำผึ้ง อย่างธีรนัยน์ ณ หนองคาย โชว์เสียงหวานๆกับเพลง ฉันจะฝันถึงเธอ ได้เพลิดเพลิน

สุรสีห์ อิทธิกุล

ธีรนัยน์ ณ หนองคาย โชว์เสียงหวานๆกับเพลง ฉันจะฝันถึงเธอคู่กับกิตตินันท์ ชินสำราญ 

 

โดยเฉพาะ กิตตินันท์ ชินสำราญ ได้ปิดท้ายคอนสริ์ตด้วยเพลง หนุ่มผมยาว ทำเอาเรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือกึกก้องยาวนาน

 

 

ขอบคุณ คุณไป้ป์ มิวสิค แอนด์อาร์ต ที่ทำให้ข้าพเจ้า ได้ชมคอนเสิร์ตการกุศล “ไหมไทย สิรินธร” มา ณ ที่นี้

คลิปคอนเสิร์ตการกุศล “ไหมไทย สิรินธร” หนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 60 พรรษา การรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง ปี พ.ศ. 2557 - 2558 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2558 ที่ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net