วันที่ อังคาร สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตีตั๋วตะลุยบอลม.โลก อิตาลี VS ญี่ปุ่น


ขณะที่ใครๆ เขากำลังอ้าปากค้างกับพลังหมัดเด็ดจากการแข่งขันฟุตบอลรอบ 8 ทีมระหว่างคู่ทีมชาติไทย VS เม็กซิโกอยู่นั้น 

 เวลา 15.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม เวลาเดียว-วันเดียวกับบอลคู่ที่ว่า เรากำลังลากเพื่อนเกดหริไปชมการแข่งขันฟุตบอลอีกคู่ อีกสนาม เป็นคู่ระหว่าง ญี่ปุ่น VS อิตาลี ทีมหลังนี้แหล่ะ ที่เราเชียร์มาตั้งแต่สมัยบอลโลก 1994

            ถ่ายมาแต่ทีมอิตาลีหง่ะ ใช้กล้องเยอะเดี๋ยวเกดหริด่า 

I RAGAZZI อัซซูรี่น้อยๆ นักศึกษามาเปิดศึกสตั๊ดให้ดูถึงบ้านทั้งที มีหรือที่เราจะไม่ถ่อจากบางนา เสียค่าแทกซี่ไปร่วม 300 บาท (ทำเวลา เพราะมัวแต่ปั่นงาน) เพื่อไปสัมผัสบรรยากาศถึงสนามกีฬา ม.กรุงเทพ ปทุมธานี ...ลางานครึ่งวันไปด้วยนะเฟ้ย

แต่กลับเป็นเกดหริที่เตรียมพร้อมทั้งกล้อง หมวก เสื้อแขนยาว ให้เราได้อาศัยกล้องมันส่องนักบอลมาให้ดูดังที่เห็น ...เอาล่ะ เมื่อไปถึง เราเสียค่าตั๋วคนละ 100 ตรงจุดขายตั๋วที่สนาม ถือเป็น 100 บาทที่คุ้มซูเปอร์เพราะตอนแรกเขาจะขอดูบัตรนักศึกษาเราด้วยล่ะ (นักศึกษาดูฟรีไม่เสียตังค์) ก็คนมันหน้าเด็กนี่ยะ โฮะๆๆๆ

ก่อนมาดู ก็ทำการบ้านมานิดหน่อยว่าอิตาลีเป็นรองแชมป์บอลมหาลัยโลกมาถึง 2 สมัยก็เพราะพ่ายให้ญี่ปุ่นนี่ล่ะ โค้ชญี่ปุ่นจึงออกมาโวว่าจะคว่ำอิตาลีเพื่อคว้าเหรียญทองให้ได้เป็นสมัยที่ 3 ...มีดีกรีขี่หลังอย่างนี้ ทำให้เกมส์ยิ่งน่าดูเข้าไปใหญ่ กรี๊ดๆ

                                                           หน้าตาของโค้ชอิตาลีจอมโวยกับเบอร์ 10 สุดหล่อ  

เมื่อขึ้นไปบนอัฒจรรย์ปึ๊บ เสียงกองเชียร์ญี่ปุ่น "นิปปอนๆ" ก็ดังต้อนรับปั๊บ เท่าที่เห็นน่าจะเป็นนักกีฬาที่มานั่งเชียร์กันเอง ส่วนสแตนเชียร์ข้างๆ ก็คึกคักไม่แพ้กัน กลุ่มคนในชุดเขียวทำสติ๊กเกอร์ "ITALY" แผ่นเบ้อเริ่มมานั่งเชียร์อิตาลีด้วย ดูไปดูมา..อ้าว..คนไทยนี่หว่า ทุกคนในกลุ่มมีป้ายคล้องคอ คาดว่าน่าจะเป็นสตาฟฟ์ ที่สำคัญเป็นสาวๆ เกือบหมด..ก็นักเตะแดนมักกะโรนีแต่ละคนนี่นะหน้าตาแจ่มเจิดขั้นเทพกันทั้งน้านน ฝรั่งก็มีมาดูบ้างประปราย และจะส่งเสียงเชียร์ดังๆว่า "BRAVO. #$%% ..RAGAZZI" (ฟังออกแค่นี้อ่ะ)ยามที่อิตาลีบุกเสียวๆ

แต่ดูแล้วทั้งสนามไม่น่าจะมีคนดูเกิน 100 คน ...ก็เหมือนเวลาดูกัลโช่นั่นแหล่ะ!!...

แดดร้อนเปรี้ยงๆ ขนาดที่เรานั่งดูในร่มยังอึดอัด ทำเอานักบอลจากยุโรปตัวแดงเถือก หมดเรี่ยวหมดแรงไปตามๆกัน ส่วนตี๋ญี่ปุ่นที่ดูแรงจะดีกว่าก็ดันปิดสกอร์ไม่ได้เลย ดีเอ็นเอปราการหลังเหนียวที่สุดในโลกมันถ่ายทอดกันมาไม่เว้นแม้กระทั่งอัซซูรี่นักศึกษาจริงๆ ประจักษ์เป็นๆ แก่สายตาก็วันนี้แหล่ะ แต่กองหน้าก็ยังคงไม่ได้เรื่องเช่นเคย มีโอกาสยิงเน้นๆ ก็วืดไปซะทุกที

                                       เขาคือ ปาโลโร่ มาร์โค ถ่ายรูปไม่ขึ้นนะเนี่ย

อย่างไรก็ยังมีทีเด็ดตอนน้องมิดฟิลด์เบอร์ 7 ...ดูในคู่มือชื่อ ดาวิเด้ เดสิเดรี่ ที่เกี่ยวบอลชะวื้บชะว้าบผ่านกองรุมญี่ปุ่นให้คนดูได้ซี๊ดซ้าดเป็นระยะๆ แม้จะเป๋ว เหลวตอนส่งให้กองหน้าจบสกอร์ก็เหอะ แต่สุดท้าย เขาก็หมดเรี่ยวหมดแรงโชว์ลีลาไม่ออก โดนเปลี่ยนตัวในช่วงครึ่งหลังไปในที่สุด

                      คนนี้ ฟาบิโอ คันนาวาโร่ เอ้ย! คูซาโร่  เป็นกัปตันทีม

และก่อนที่เกดหริจะหลับ เกมส์ผลัดกันรุกรับที่เดี๋ยวหยุดกินน้ำบ้างล่ะ เดี๋ยวเดินเนือยๆกันบ้างล่ะ ก็จบลงด้วยสกอร์ 0-0 ต้องตัดสินด้วยการยิงจุดโทษโดยไม่ต่อเวลาใดๆ เราจึงเลยยืนลุ้นมันซะเลย ญี่ปุ่นยิงก่อน ...แต่เตะออกเสาแรกไป เมื่ออิตาลียิงไม่พลาดแม้แต่คนเดียว ตั๋วไปรอบรองชนะเลิศที่ราชมังคลา....กับแคนาดาจึงเป็นของอิตาลี เย้ เย

                                                     เฮฮาปาร์ตี้ไปตามระเบียบ

ทันทีทันใด เมื่อเห็นคนข้างๆ หลายคนวิ่งลงไปในสนาม เราจึงตาลีตาเหลือกลงไปบ้าง แถมยังฉุดเกดหริไปด้วยเพราะมันจุดประกายความคิดว่า น่าถ่ายรูปกับนักเตะเก็บเอาไว้ แต่ปรากฏว่าพวกที่ลงไปน่ะเป็นสตาฟ เราจึงโดนไล่ขึ้นมาตามระเบียบ

เอาวะ ..คราวหน้าค่อยว่ากันใหม่ วันนั้นกลายเป็นวันที่แสนจะสุขใจ ...ไหนจะบอลชนะ ไหนตั้งใจจะมาดูบอล แต่ได้เห็นอัซซูรี่หน้าตาดีๆ กลับไปเป็นของแถม ...สุขใจๆๆๆๆ บราโว่ อิตาเลียยย!!

โดย ปาเตรัซซี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net