วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เชียงใหม่ “I Bank ร่วมนำพาธุรกิจฮาลาลไทย มุ่งไกลสู่ต่างแดน” ครั้งที่ 3


 

       

 

     “I Bank ร่วมนำพาธุรกิจฮาลาลไทย มุ่งไกลสู่ต่างแดน”ครั้งที่ 3
วันที่ 27 – 28 กรกฎาคม 2558
เวลา 08.30 – 16.30 น. นายมนต์ชัย รัตนเสถียร กรรมการและรักษาการผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานสัมมนาเชิงปฎิบัติการ “I Bank ร่วมนำพา ธุรกิจฮาลาลไทยมุ่งไกลสู่ต่างแดน”ครั้งที่ 3 พบกับกูรูผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ... เสียง จริงในหลากหลายด้าน เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับประกอบการในการผลักดันสู่เป้าหมายของการได้การรับรองมาตรฐานฮาลาล อาทิ นายสมชนะ กังวารจิตต์ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก 3 ปีซ้อน จะมาให้ความรู้ในเรื่อง “Branding และ Packaging มีส่วนช่วยให้สินค้าของท่านประสบความสำเร็จได้อย่างไร” นายวิศรุต วงศ์อาษา เจ้าหน้าที่ด้านวิเคราะห์นโยบายและแผน สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ กระทรวงพาณิชย์ จะมาให้ความรู้ในเรื่อง 
“โอกาสและตลาดการส่งออกของสินค้าฮาลาล” อ.เจริญ ใบนานา ประธานฝ่ายกิจการฮาลาล สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ จะมาให้ความรู้ ในเรื่อง “ฮาลาลและฮารอม” และเรื่อง “กระบวนการ/วิธีการและขั้นตอนการยื่น 
ขอเครื่องหมายฮาลาล” และนายอนุพงศ์ เชวงเกียรติกุล ผู้อำนวยฝ่าย ฝ่ายธุรกิจร่วมลงทุนและต่างประเทศ พร้อมด้วยทีมงานฝ่ายผลิตภัณฑ์ชะรีอะฮ์ จะมาให้ความรู้ในเรื่อง “บทบาทของไอแบงก์ในการสนับสนุนแหล่งเงินทุนแก่ผู้ประกอบการ” 
ทั้งนี้ ธนาคารหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ประกอบรวม 54 ราย ที่เข้าร่วมสัมมนาเชิงปฎิบัติการในครั้งนี้ จะได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล เพื่อลุ้นเป็นผู้แทนผู้ประกอบการฮาลาลของไทย เดินทางไปเปิดตลาดการค้าในกลุ่มประเทศมุสลิมต่อไป ณ โรงแรมดวงตะวัน จ.เชียงใหม่

โดย บินมูซา

 

กลับไปที่ www.oknation.net