วันที่ พุธ สิงหาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พาน้องๆสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ท่องฟ้ากับการบินไทยสมายล์ รอยยิ้มคู่ฟ้า


สวัสดีครับวันนี้ท่านทูตเนมจะพาท่านผู้อ่านทุกท่านมาเที่ยวพร้อมๆกับน้องๆตัวแทนจากจังหวัดนราธิวาสที่ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมโครงการพาน้องท่องฟ้ากับการบินไทยสมายล์กันครับ ซึ่งสายการบินไทยสมายล์ได้จัดกิจกรรม “พาน้องท่องฟ้า” ครั้งที่2 ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. - 2 ส.ค. ที่ผ่านมานี้ โดยพาน้องๆตัวแทนจากจังหวัดนราธิวาสบินลัดฟ้ามาเที่ยวจังหวัดชลบุรีกันครับ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ทางสายการบินไทยสมายล์ได้เปิดโอกาสให้แฟนเพจจิตอาสาผู้โชคดี ร่วมกิจกรรมพาน้องๆจากจังหวัดนราธิวาสไปเที่ยวชลบุรีกับไทยสมายล์ครับถือเป็นกิจกรรม CSR ของทางสายการบินอีกด้วย

เริ่มต้นกันตั้งแต่ท่าอากาศยานนราธิวาสมีเจ้าหน้าที่จากสายการบินไทยสมายล์ให้การต้อนรับน้องๆอย่างอบอุ่นเพื่อพาน้องๆท่องฟ้ามายังกรุงเทพฯ

และถึงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีกัปตัน วรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์และผู้บริหารสายการบินให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมทั้งแจกกระเป๋าและอาหารว่างด้วยถุงSmile Bagให้น้องๆ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วันรุ่งขึ้นช่วงเช้าได้พาน้องๆมาร่วมกันอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  

โดยมีพิธีเปิดโดย นาวาอากาศโทวิลสิต เจริญชัยกล่าวเปิดงานและกล่าวให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และมีพี่ๆเจ้าหน้าที่ทหารเรือประจำศูนย์ฯ เป็นวิทยากรให้ความรู้แด่น้องๆเรื่องของสายพันธุ์เต่าและการอนุรักษ์เต่าทะเลครับ

บรรยากาศการร่วมกิจกรรม

เต่าทะเลเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ ที่เคยมีหลักฐานพบว่าอาศัยอยู่ทั่วไปมากว่า 130 ล้านปี นอกจากนั้นยังมีหลักฐานว่าเคยพบซากโบราณ (Fossil) ก่อนหน้านั้นไม่น้อยกว่า 200 ล้านปี การแพร่กระจายของเต่าทะเลพบเฉพาะในเขตร้อนและเขตอบอุ่น เต่าทะเลทั่วโลกที่พบมีอยู่ 8 ชนิดคือ เต่ามะเฟือง (Dermochelys - coriacea), เต่ากระ (Erethmochelys imbricata), เต่าตนุ (Chelonia mydas),เต่าตนุหลังแบน (Chelonia - depressa), เต่าหัวค้อน(Caretta Caretta), เต่าหญ้า (Lepidochelys olivacea)และ เต่าหญ้า แอตแลนติก (Lepidochelys kempii) และเต่าดำ (Chelonia  agassizii)

จากนั้นพี่ๆวิทยากรได้นำเข้าชมศูนย์การอนุรักษ์พันธุ์เต่าในส่วนที่มีการเพาะฟักและการอนุบาลลูกเต่าทะเล

สำหรับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ เปิดให้เยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 0830-1700  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง โทร. 038-431477 ในเวลาราชการครับ

บรรยากาศการเยี่ยมชมการเพาะฟักและการอนุบาลลูกเต่าทะเล

น้องๆได้ทั้งสาระความรู้และความเพลิดเพลินกับเต่าอย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียวครับ

น้องๆๆมีความสุขและสนุกสนานกับการถ่ายภาพเป็นอย่างมากครับ

จากนั้นเราออกเดินทางไปยังไร่องุ่นซิลเวอร์เลค”(Silverlake) พัทยากันต่อครับ

 ให้น้องๆได้เพลิดเพลินไปกับการนั่งรถเที่ยวชมภายในไร่องุ่นและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกสัมผัสกับวิถีการทำองุ่นที่เป็นอาณาจักรทั้งผลิตและจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์ แปรรูปจากองุ่น และล่าสุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประจำเมืองพัทยา

1..2...3 Capture!!!

 จะเน้นให้น้องๆได้สัมผัสบรรยากาศการทำไร่องุ่นตามธรรมชาติจริงๆ

จากนั้นในภาคบ่าย พาน้องๆไปสนุกกับสวนน้ำระดับโลก

สวนน้ำ Cartoon Network Amazone เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่พื้นบนที่กว่า 35 ไร่ ใกล้หาดบางเสร่ ติดถนนสุขุมวิทสายหลัก ตรงข้ามสวนนงนุช ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน ที่สร้างความสนุกสนานร่วมกับมาพร้อมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย อาทิ  Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball เป็นต้น อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการจำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 

 น้องๆเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำและเครื่องเล่นชนิดต่างในสวนน้ำที่มีหลากหลาย อาทิเช่น โซนคลายร้อนกับสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยทะเลยักษ์จำลองหรือโซนกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ที่พร้อมด้วยเครื่องเล่นมากมายกว่า 150 รายการ ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ สไลเดอร์ น้ำพุ และเครื่องเล่นและตะลุยโซนกิจกรรมร่วมสัมผัสการ์ตูน เช่น  Dexters Lab, Gumball, Ben 10, PowerpuffGirls, Courage the Cowardly Dog และตัวการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมาย ในสนามเด็กเล่นในน้ำที่มีลูกเล่นอินเทอร์แอคทีฟมากมาย ที่มีความยาวและความสูงหลากหลาย พร้อมทั้งสไลเดอร์อีก 9 แบบที่มอบความสนุกไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้เวทีบริเวณทะเลเทียมมีการแสดงโชว์Ben10และชุดแอร์โฮสเตสการบินไทยสมายล์อีกด้วย

สำหรับสวนน้ำแห่งนี้ ที่อยู่ : นาจอมเทียน ชลบุรี ประเทศไทย
โทรศัพท์ : ภาษาไทย/ภาษาอังกฤษ +66 (38) 237 707, ภาษารัสเซีย +66 (93) 008 5690
อีเมล : members@cartoonnetworkamazone.com
เว็บไซต์ : cartoonnetworkamazone.com และ เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

และวันสุดท้ายของการพาน้องๆท่องฟ้าก็มาถึงไปส่งน้องๆกลับบ้านท่องฟ้าไปยังนราธิวาสเดินทางถึงอย่างปลอดภัยพร้อมความประทับใจสุดๆด้วยสายการบินไทยสมายล์ รอยยิ้ม คู่ฟ้า กับเครื่องบินลำเดียวกันกับเที่ยวขาเข้ากรุงเทพฯ ด้วยลายเครื่องบินสุดน่ารักCartoon Networkนั่นเอง 

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านและขอขอบคุณสายการบินไทยสมายล์ รอยยิ้มคู่ฟ้าที่เปิดโอกาสพาน้องๆจากจังหวัดนราธิวาสบินท่องฟ้ามาเที่ยวที่พัทยา จังหวัดชลบุรีครับ

 

ไทยสมายล์เปิดบินตรง กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ)-นราธิวาส วันละ1เที่ยวบิน
WE291  BKK-NAW 13.55 - 15.30
WE292  NAW-BKK 16.05 - 17.40

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net