วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แม่โจ้ จัดกิจกรรมรับน้องใหม่


เช้านี้มหาวิทยาลัยแม่โจ้นำน้องใหม่ พร้อมคณาจารย์ บุคลากรในสังกัดกว่า 5 พันชีวิต วิ่งเฉลิมพระเกียรติ “พระราชินี” ท่ามกลางศิษย์เก่า ชาวบ้านตั้งโต๊ะแจกน้ำ-อาหารฟรี 

เช้าเวลา 06.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2558 ณ ประตูบางเขน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่นายกสภามหาวิทยาลัย อธิการบดี และคณาจารย์ได้นำนักศึกษาน้องใหม่และบุคลากรของมหาวิทยาลัยกว่า 5 พันคน เดิน-วิ่งการกุศล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา และเป็นหนึ่งในกิจกรรมรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัย ด้วยระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร จากหน้าประตูบางเขน ของมหาวิทยาลัย ไปถึงหน้าที่ว่าการอำเภอสันทราย โดยมีชาวบ้าน ศิษย์เก่านำน้ำดื่ม และอาหารมาตั้งโต๊ะให้บริการฟรีตลอดระยะทางท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นซึ่งการจัดกิจกรรมประเพณีเดิน-วิ่งแม่โจ้-สันทราย ไปยังที่ว่าการอำเภอสันทราย เพื่อพบปะชาวบ้านสร้างความสัมพันธ์อันดีร่วมกับชุมชนและให้นักศึกษาใหม่ได้เข้าคาราวะนายอำเภอสันทราย และหัวหน้าส่วนราชการอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งเข้ารับฟังโอวาทจากนายอำเภอกิจกรรมนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนบริเวณสองฝั่งข้างทางเป็นอย่างมากและมีประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากด้วย

เมื่อแม่ แอบมาเซอร์ไพรส์ลูก(ภาพ : ดร.ศุกรี อยู่สุข) บรรยากาศของความซึ้งใจจึงเกิดขึ้น 

แม่ : แม่โจ้รุ่นที่ 56

ลูก : น้องใหม่ แม่โจ้รุ่นที่ 80

น้องๆวิ่งไปอิ่มอร่อยไปตลอดทางกว่า10กิโลเมตรเลยครับทั้งขาไปและขากลับ

บรรยากาศการเดิน-วิ่งประจำปีบนถนนสายเก่าแม่โจ้-สันทราย

เป็นการเดิน-วิ่งที่ อิ่มและสนุกสนานไปกับการกินตลอดสองข้างทางเลยทีเดียว

 ทุกเพศทุกวัย

Maejo University The Home of Cowboy

 

 

เนื้อหาโดย ท่านทูตเนม mju71

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook Maejo University และ MJU Channel และ MJU Radio และ งานกิจกรรมนักศึกษา กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้

 

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net