วันที่ อังคาร กันยายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ศิษย์เก่าแม่โจ้ 20 ไพบูลย์ ไชยลาภ กับเส้นชัยที่ 80 ขออายุมั่นขวัญยืน


ศิษย์เก่าแม่โจ้ 20 ไพบูลย์ ไชยลาภ 

กับเส้นชัยที่ 80 ขออายุมั่นขวัญยืน

โดย...ว่าที่ร.ต.ดร.สมโชค เฉตระการ

 

         คุณลุงไพบูลย์ ไชยลาภ ศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่นที่ 20 ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เด็กน้อยจากบ้านน้ำอ้อม เขตทุ่งกุลาร้องให้ (ทุ่งกุลาสดใส) อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ปีนี้เขาเดินทางเข้าสู่ เส้นชัยที่ 80 เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา เด็กน้อยคนนี้แม้ว่าจะไม่มีตำแหน่งหน้าที่ใหญ่โตอะไร นอกจาก ตำแหน่งเกษตรอำเภอจตุรพักตรพิมาน อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนเกษียณอายุราชการ แต่เขาก็ภูมิใจในชีวิต ที่ได้เกิดมาในดินแดนที่คนทั่วไปรู้จักในปัจจุบัน "ทุ่งกุลาสดใส" ที่สำคัญยิ่ง ได้สร้างคุณงามความดีและคุณประโยชน์ให้กับสังคมอย่างมากมาย ตามความรู้ความสามารถที่ตนเองมี

         คุณลุงไพบูลย์ และ คุณป้าดาวเรือง ไชยลาภ ภรรยา พร้อม ครอบครัว มีความรู้สึกภาคภูมิใจเป็นที่สุด

ที่พี่ ๆ น้อง ๆ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ทุกรุ่น คณะญาติ ๆ เพื่อนสนิทมิตรสหาย รวมทั้งผู้ที่เคยร่วมงาน ทั้งที่เป็นผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา ที่คุณลุงคุณป้าผมเคารพนับถือ โดยเฉพาะ ได้รับเกียรติอย่างสูงยิ่งจาก ร.ศ.ดร.เทพ พงษ์พานิช นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ คณะ  ผอ.ประเสริฐ รบกล้า ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเกษตรวิสัย ผอ.สุชาติ คำอ่อน ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอำนาจเจริญ หัวหน้าส่วนราชการทุกท่าน มาร่วมงานในวันครบรอบ 80 ปี ที่สวนอาหารบึงหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด คุณลุงและคุณป้าพร้อมครอบครัว ฝากขอบพระคุณด้วยความเคารพมา ณ โอกาสนี้

           ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบันดาลให้คุณลุงไพบูลย์ ไชยลาภ มีความสุขกายสุขใจ สุขภาพร่างกายแข็งแรง อายุมั่นขวัญยืน อายุเกิน 101 ปีตามชื่อของจังหวัดร้อยเอ็ด 

 

 อธิบายด้วยภาพ:

 ร.ศ.ดร.เทพ พงษ์พานิช นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ คุณไพบูลย์ ไชยลาภ ศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่นที่ 20 ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ (กับเส้นชัยที่ 80) ผอ.ประเสริฐ รบกล้า ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเกษตรวิสัย

 

โดย ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ

 

กลับไปที่ www.oknation.net