วันที่ พุธ สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กระทรวงพลังงานผนึกมติชน ชวนเที่ยวงานแฟร์ "ร่วมกันดูแลสังคม"


วันนี้ได้มีโอกาสไปงาน"กระทรวงพลังงาน มติชน ชวนเที่ยวงานแฟร์ร่วมกันดูแลสังคม" ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งถือว่าเป็นงานแฟร์ที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งของปีนี้เลยก็ว่าได้ โดยเป็นการผนึกกำลังระหว่างองค์กรสื่อชั้นนำ"มติชน" และ"กระทรวงพลังงาน" เป็นแม่งานใหญ่และยังมีหน่วยงานของภาครัฐและเอกชนร่วมด้วยอีกมากมาย อาทิ หน่วยงานของกรุงเทพมหานคร,ปตท.,IRPC,ธนาคารกรุงไทย,แม็กซิม่าสตูดิโอ,พาโนราม่าอิงค์,ดับเบิ้ลเอ ฯลฯ ร่วมกันสร้างสรรค์งานแฟร์ภายใต้ตอนเซ็ปต์ "ร่วมกันดูและสังคม" และยังเป็นงานที่รณรงค์ให้ทุกคนได้เข้าใจถึงปัญหาภาวะโลกร้อนในปัจจุบันและร่วมกันแก้ไขปัญหา เช่นการรณรงค์ใช้พลังงานอย่างประหยัด การใช้พลังงานทดแทน และอีกหลายกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับภาวะโลกร้อนด้วย

ภายในงานซึ่งยึดพื้นที่บริเวณ Hall A และ Ball Room นั้นได้จัดกิจกรรมนิทรรศการของค่ายต่างมากมาย

ของมติชนสุดสัปดาห์ซึ่งอยู่หน้าทางเข้างาน ก็จะมีกิจกรรม"ถ่ายรูปขึ้นปก"ของมติชนสุดสัปดาห์ โดยเนื้อหาภายในเล่มยังเหมือนเดิม เหมือนจริงทุกอย่าง เรียกว่าเป็นมติชนสุดสัปดาห์เล่มพิเศษจริงๆ (งานนี้ไม่ฟรีนะครับเสียเงินเพียง199บาทคุณก็ได้ขึ้นปกแล้ว)

นอกจากนี้มติชนยังมีหนังสือดีราคาถูกให้คนที่ไปงานได้เลือกซื้อไว้อ่านกันชนิดที่เรียกว่า "ยอมขาดทุนเพื่อให้คุณได้กำไร" ลดราคาหนังสือครั้งใหญ่ ตั้งแต่30-90% งานนี้ผมได้หนังสือดีๆมาทั้งหมด 6 เล่ม(จริงๆอยากซื้ออีกแต่ทุนทรัพย์ไม่เอื้อ)

ในบริเวณเดียวกันมีมุมนักเขียน ซึ่งก็มีนักเขียนชื่อดังมานั่งพูดคุยกันอย่างเป็นกันเองและแจกลายเซ็นต์ตลอดทั้ง 5 วัน โดยวันนี้ มีคุณอาจินต์ ปัญจพรรค์ ,คุณบินหลา สันกาลาคีรี,คุณเสนีย์ เสาวพงศ์,คุณวสิษฐ เดชกุญชร ร่วมนั่งพูดคุยกับคนที่อยากรู้จักหรือมาขอลายเซ็นต์อย่างเป็นกันเอง

เวลาประมาณ14.00น.นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ปาฐกถาเรื่องหยุดเพิ่มความร้อนใส่กรุงเทพฯพูดเกี่ยวกับภาวะโลกร้อน

เวลาประมาณ18.30น. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ปล่อยให้สื่อและผู้ร่วมงานรอนานกว่า1ชั่วโมง พร้อมทั้งยังได้กล่าวปาฐกถา ในหัวข้อ "การปลูกจิตสำนึกเพื่อร่วมกันดูแลสังคม พลังงาน และสิ่งแวดล้อม"

ในเบื้องต้นของกล่าวเพียงแค่นี้สำหรับงานวันแรก และขอเชิญชวนทุกคนไปเที่ยวงานครั้งนี้กันซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่19สิงหาคมนี้นะครับ  รับรองว่าได้อะไรมากกว่าที่คิดแน่นอนครับ ต่อจากนี้เป็นภาพบรรยากาศภายในงานวันนี้นะครับ

ผู้ว่า กทม.ขึ้นพูดบนเวทีกลางรณรงค์การใช้พลังงานอย่างประหยัด

กลุ่มเสื้อเขียว รักษ์สิ่งแวดล้อม

หนังสือเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนมีทั้งปัญหาและวิธีแก้...ในเล่ม

กรมอุตุฯ โชว์สุดยอดนวัตกรรมดาวเทียมเช็กแผ่นดินไหว

คุณอาจินต์ ปัญจพรรค์ นั่งพูดคุยกับแฟน(หนังสือ)ที่ "มุมนักเขียน"

มีกาแฟให้ดื่มกันด้วย ใกล้กับมุมนักเขียน

หนังสือดีราคาถูก หาได้ที่นี่....มีผลงานจากนักเขียนมากมาย

แจกต้นไม้ฟรี

วาดรูปเหมือนจากจิตรกรมืออาชีพ

มูลนิธิโลกสีเขียวร่วมขายเสื้อ หนังสือ กระเป๋า ฯลฯ

นิทรรศการ พลังงานทดแทนตามรอยพระราชดำริ

NGV ไม่พลาดงานนี้แน่นอน

ร่วมถ่ายภาพงาน

แวะถ่ายรูปขึ้นปกมติชนสุดสัปดาห์ ในราคา199บาท

หนังสือชุดมากมายที่มีคุณภาพและราคาถูกมาก(มากที่สุด)

นายกฯพูดคุยกับแม่งานใหญ่ฝ่ายกระทรวงพลังงาน

นายกฯพูดคุยกับแม่งานใหญ่ฝ่ายมติชน

นายกฯกล่าวเปิดงาน

ทุกคนนั่งฟังอย่างตั้งใจ

ผู้ร่วมงานหนาแน่นมาก

งานนี้ได้หนังสือมาแค่ 6 เล่มเอง....(ต้องกลับไปซื้อใหม่ซะแล้ว)

โดย skyhoop

 

กลับไปที่ www.oknation.net