วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รับปริญญาปีพ.ศ.๒๕๕๘


         

ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่

http://loongchat.blogspot.com/2015/10/blog-post.html?showComment=1444217822135

  

เสียงในโทรศัพท์จากเพื่อนที่รักใคร่นับถือกันเจื้อยแจ้วมาจากเชียงใหม่ “สวัสดีค่ะ คุณลุงขรา...(ยืดเสียงนิดนึง) สบายดีไหมคะ...คิดถึงมากนะคะ ปีนี้หลานของหนู...(ในเส้นประคือชื่อเพื่อนของลุงชาติ) จะรับปริญญาค่ะ กำหนดวันซ้อมเดือนกันยายน รับจริงเดือนตุลาคม ด้วยความคิดถึงคุณลุงอย่างจริงจัง ขอรบกวนให้คุณลุงทำตัวให้ว่าง เดี๋ยวหนู...จะให้หลานติดต่อมาหาคุณลุง คุยนัดวันเวลากับคุณลุงโดยตรงเลยนะคะ คิดถึงคุณลุงมากมาย ไว้เจอกันในวันรับปริญญานะคะคุณลุง”

 

  บัณฑิตที่ลุงชาติจะต้องรับหน้าที่ถ่ายภาพให้ในปีนี้ เรียนจบจาก คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ... น้องตาล

 

 

 

  

กำหนดการรับปริญญา ของมหาวิทยาลัยต่างๆของไทยในปีนี้ ปรับเปลี่ยนเวลาไปจากเดิม โดยเริ่มจากเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา ซึ่งปีนี้ลุงชาติก็เริ่มถ่ายภาพมาเรื่อยๆ ในเดือนสิงหาคมก็จะเป็นการรับปริญญาของมหาวิทยาลัยราชภัฏฯต่างๆหลายๆสถาบัน รับกันที่สวนอัมพร ต่อมาเดือนกันยายน ก็เป็นที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

 

  และในปลายเดือนสิงหาคม ลุงชาติได้ไปถ่ายภาพรับปริญญานอกรอบให้กับน้องตาล การถ่ายภาพนอกรอบก็คือ การถ่ายภาพที่ไม่ใช่วันซ้อมและวันรับปริญญาในวันจริง ซึ่งบัณฑิตเขาจะนัดกันกับเพื่อนๆในกลุ่ม หรือเพื่อนที่รักกันชอบกัน รวมตัวกันมาถ่ายภาพเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก เริ่มต้นถ่ายภาพกันที่ตึก คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี 

 

 

 

 

 

 

 

 

    จบการถ่ายภาพจากตึกคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี เรามาต่อกันที่ห้องสมุด ที่นี่เจ้าหน้าที่น่ารักมาก ผมเดินเข้าไปขออนุญาตเพื่อจะถ่ายภาพบัณฑิต เจ้าหน้าที่ยิ้มให้อย่างเป็นมิตร อนุญาตให้ทันที ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย ผมเพียงแค่บอกว่า จะไม่ทำอะไรที่เป็นการรบกวนผู้ที่มาค้นคว้าหาความรู้จากห้องสมุด...ขอบคุณครับ

 

 

 

 

 

 

 

  

  เราจบการถ่ายภาพนอกรอบในภาคเช้ากันที่ห้องสมุด พักทานข้าวบ่ายกัน เพราะตอนนี้เป็นเวลาบ่ายแก่ๆแล้ว เราทานอาหารกันอย่างง่ายๆ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย หรือข้าวราดแกง ข้าวผัด อาหารตามสั่ง สะดวกดีครับในรั้วจามจุรี เป้าหมายที่จะไปถ่ายภาพในที่ต่อไป คือ เทวาลัย ที่หลายๆคนชื่นชอบในความงดงาม แต่...เดี๋ยวก่อน ก่อนที่จะเดินไปถึงเทวาลัย  เราเดินผ่านตึกที่มีหนุ่มๆเรียนกันเยอะแยะในตึกนี้ สาวๆเลยขอแวะถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกบ้าง

 

 

 

 

 

  เดินมาทางเทวาลัย พบว่ามีบัณฑิตที่มาถ่ายภาพนอกรอบ ใจเดียวกับเราเหมือนกันเยอะแยะมากในวันนี้ จึงนัดแนะกันว่า เดินเก็บภาพตรงมุมที่มีคนน้อยๆกันไปก่อน แล้วค่อยไปเข้าคิวในมุมมหาชนทีหลังก็แล้วกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

ช่วงนี้เป็นมุมถ่ายภาพยอดฮิต มีบัณฑิตมารอถ่ายภาพกันเยอะทีเดียว บางภาพบางมุมกำลังจัดท่าทางอยู่ดีๆ ก็อาจมีใครสักคนเดินหลงเข้ามาในกรอบภาพ แบบไม่รู้ตัว...

 

 

 

 

 

  ถ่ายภาพตรงนี้ได้สักพัก ก็มีเสียงกรี๊ดดังขึ้น มีเพื่อนๆในคณะเดียวกัน มาเจอะเจอกัน ครานี้เลยมีเพื่อนมาแจมด้วยอีกสามคน ความชุลมุนและเสียงวี้ดว้ายเพิ่มปริมาณ...และที่ขาดไม่ได้ สาวๆยืนยันว่าจะกระโดด...จัดไป สิบท่าเลยครับพี่น้อง...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

กำหนดการรับปริญญา ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

วันที่ 27 กันยายน 2558 เป็นวันซ้อมใหญ่

วันที่ 8 และ 9 ตุลาคม 2558 เป็นวันรับปริญญา

 

  กำหนดการรับปริญญา ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วันที่ 26, 27, 28, 29, และวันที่ 30 ตุลาคม 2558

 

  กำหนดการรับปริญญา ของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)

วันที่ 14 และ 15 พฤศจิกายน 2558

 

    กำหนดการรับปริญญา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วันที่ 16 และ 17 พฤศจิกายน 2558

 

  เพื่อนๆท่านใดที่มีโอกาสแวะเวียนไป หากเจอะเจอกัน แวะมาทักทายกันบ้างนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

  ช่วงสุดท้ายของการถ่ายภาพนอกรอบในวันนี้ แม้จะเย็นค่ำแล้ว แต่สาวๆยังคงใจสู้ ยังมากราบอนุสาวรีย์สองรัชกาล และถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก จนฝนเทลงมา จึงได้ปิดกล้อง เก็บสัมภาระ กลับบ้านกัน ...

 

 

 

 

 

 

  

แล้วพบกันใหม่ในโอกาสต่อๆไปนะครับ

 

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจที่ดีเสมอมา

ขอขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ในการแบ่งปันความสุข

ขอบคุณครับ

 

 

โดย ลุงชาติ

 

กลับไปที่ www.oknation.net