วันที่ พุธ มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เซย์โนกับพวกเซ็กซ์ไม่เซฟกันเถอะ


เมื่อวานได้มีโอกาสพูดคุยกับวัยรุ่นชายนายหนึ่งเกี่ยวกับโรคเอดส์ซึ่งกำลังพุ่งปรี๊ดเข้าขั้นวิกฤตในหมู่เยาวชนไทยในปัจจุบัน อันที่จริงพวกเราสาวใหญ่กำลังเอ็นจอยอาหารกลางวัน และตบท้ายอาหารหวานด้วยการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความ "มักง่าย" ของทั้งหมู่ชาย/หญิงที่รักสนุก โดยไม่คำนึงถึงผลพวงจากความรื่นรมย์ชั่วครู่ชั่วยามนั้นเลย พับผ่าสิ!มันถึงต้องทุกข์ถนัด

ไม่ไหวค่ะ...ไม่อยากเชื่ออีกนั่นแหละ...ระหว่างที่เรากำลังนั่งคุย ถกเถียง อย่างเมามัน เจ้า "น้องชาย" ที่นั่งเงียบอยู่ใกล้ๆ ก็คายความจริงออกมา "ผมไม่ใช้ถุงยางครับ" พี่ๆ ถึงกับอึ้ง จุดใต้ตำตอเข้าแล้ว แต่ก็ดี...จะได้ถามกันไปเลยว่า "ทำไม"

Brother "ไม่เห็นจำเป็น ผมไม่ได้เปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ นี่พี่"

Tootoomama "แล้วเธอชัวร์ได้ไงว่าเค้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นมาก่อน มันเป็นไปได้นะเฟ้ย เคยดูมั้ยสารคดีหรือรูปภาพโฆษณาที่เค้าเอาคู่รักหญิงชายมาจับคู่กันแล้วถ้าแต่ละคนต่างก็แยกย้ายไปมีสัมพันธ์กับคนอื่นน่ะ มันจะโยงใยไปสู่หมู่คนมหึมาเลยนะ"   

Brother "แต่ผมว่าผมชัวร์นะพี่ เราคบกันมาแต่เด็กนะพี่ ม.ปลายนะพี่ เค้าจะนอนกับใครมาก่อนหรือไง"

Tootoomama "อ้าว...ใครจะมาแฉชีวิตส่วนนั้นกันมั่ง แล้วแกไม่คิดจะป้องกัน ไม่กลัวเค้าท้องเหรอ"

Brother "ม่ายอ่ะครับ...ไม่กลัว ก็ถ้าคนเราจะท้องได้เนี่ยมันเกี่ยวกับว่าเป็นการปฏิสนธิที่ถ่ายเทจากของเหลวสู่ของเหลวครับ ผมไม่ได้ทำอย่างนั้น แล้วจะท้องได้ไง"

แล้วเราก็คุยกันลึกลงไปอีกมากมายต่อประเด็น เซฟ/ไม่เซฟ รับผิดชอบ/ไม่รับผิดชอบ กลัว/ไม่กลัว เสี่ยง/ไม่เสี่ยง โอว...ยิ่งฟังยิ่งเป็นห่วง เพราะชักจะไปกันใหญ่...นี่หมายความว่าไง...คงหมายความว่าการให้ความรู้และรณรงค์เรื่อง "เซฟเซ็กซ์" ของประเทศไทยกำลังมีปัญหา เพราะไม่ใช่แค่ "น้องชาย" เท่านั้นที่คิดแบบนี้ เค้าเล่าต่ออีกว่า สมัยนี้พวกผู้หญิงยิ่งไม่กลัวเข้าไปใหญ่ ไม่มีใครคิดเรื่องการใช้ถุงยางอนามัยกันอีกต่อไป

แถม "น้องชาย" ยังตอกย้ำ "ป้า" ว่าเค้าคงเป็นคนละเจนเนอเรชั่นกับเรา เอ...ป้าว่าถึงเวลาที่สาวๆ ต้องพกถุงยาง โดยไม่ต้องสนว่าผู้ชายจะคิดยังไง และหัดเซย์โน กับพวก "เซ็กซ์ไม่เซฟ" กันแล้วล่ะมั้ง

โดย mamababa

 

กลับไปที่ www.oknation.net