วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผมรอวันนี้แหล่ะครับ


     ก่อนอื่นผมต้องขอโทษพี่ป้าน้าอาด้วยครับ  เพราะตั้งแต่ผมเขียนเอ็นทรี่ "สรุป Marvel Cinematic Universe Phase 2 และที่สุดของ Phase 2 แบบบ้านๆ ตอนที่ 1 "  แล้วผมก็หายหน้าไปเลย   ตอนจบของเรื่องผมยังไม่ได้ลงให้อ่านต่อเลย   ความจริงผมเขียนเสร็จนานแล้วแต่ผมยังไม่พอใจในเนื้อหานั้น   เหมือนข้อมูลยังไม่ดีพอ   แต่คราวนี้ผมคิดว่าผมจะลงในไม่ช้า (แต่ไม่สัญญานะครับว่าจะเป็นเมื่อไหร่  เอาเป็นว่าพร้อมเมื่อไหร่ผมจะลงแล้วกันนะครับ) ที่ผมบอกเช่นนี้ก็เพราะว่า  ผมมีหนังสือเล่มใหม่จากงานสัปดาห์หนังสือประจำปี   ความจริงมันน่าจะเรียกว่าประจำปิดภาคเรียนมากกว่า  เพราะงานจะมีตอนปิดภาคเรียนทุกครั้งปีหนึ่งก็ 2 ครั้ง(แต่ผมไม่ปิดภาคนะครับ  เพราะผมเรียนตามAEC)  ซึ่งงานสัปดาห์หนังสือผมไปประจำทุกปีตั้งแต่ผมเด็กๆแล้วครับ   คุณแม่จะพาพี่และผมไปเลือกซื้อหนังสือซึ่งจะลดราคามาก   ความจริงร้านหนังสือเราก็เข้าบ่อยๆนะครับ   คุณแม่ชอบซื้อหนังสือให้พวกเราอ่าน   คุณแม่สนับสนุนให้พวกเราอ่านหนังสือครับคุณแม่จึงพาพวกเราไปทุกปี   ปีหลังๆแม่เดินไม่ไหวแม่ก็จะหาที่นั่งแล้วให้ผมกับพี่ไปเดินซื้อหนังสือ   พอมีหลายเล่มถือไม่ไหวก็จะเอามากองไว้ข้างคุณแม่ แล้วพวกเราก็ไปเดินซื้อใหม่    ส่วนคุณแม่ก็เฝ้าหนังสือไปอ่านหนังสือไปด้วย

      ผมว่าจะเขียนสั้นๆแค่ว่า  ปีนี้ผมได้หนังสือที่ผมรอคอยมานาน  คือผมชอบอ่านเรื่องของคุณอาคอหนังเพราะผมชอบหนังเรื่องเกี่ยวกับค่ายต่างๆอย่าง มาร์เวล   คุณอาเคยเขียนว่าคุณอาซื้อหนังสือมาเล่มหนึ่ง คือหนังสือENCYCLOPEDIA ของ MARVEL  ผมอยากได้มากเลย  พอคุณแม่ถามว่า "อยากได้จริงเหรอ เป็นภาษาอังกฤษนะ"  ผมรีบตอบเลยว่า "อยากได้มากครับ  แต่มันแพงนะครับ"   คุณแม่บอกว่า "ไม่เป็นไรแพงก็ไม่ว่า   แต่ลูกต้องอ่านทุกหน้านะ  ถ้าอยากได้คุณแม่จะซื้อให้เป็นรางวัลของการเป็นลูกที่ดี  เป็นน้องที่ดี  แล้วก็เป็นของขวัญวันเกิด วันปีใหม่ วันสำคัญทุกวันตกลงมั๊ย   แต่ต้องรองานสัปดาห์หนังสือคราวหน้านะ  รอไหวมั๊ย "   แค่คุณแม่บอกจะซื้อให้ผมก็ดีใจแล้วครับ  รอนานแค่ไหนผมก็รอได้  คุณแม่ไม่เคยผิดสัญญากับผมและพี่   ถ้าทำได้คุณแม่จะบอกว่าได้   ถ้าทำไม่ได้คุณแม่ก็จะบอกว่าไม่ได้  

      พอมาปีนี้มีงานสัปดาห์หนังสือ  คุณแม่ส่งเงินมาให้ผมเลยแล้วบอกให้ผมไปนัดกับพี่ชายว่าจะไปวันไหน    ความจริงพี่ผมไปตั้งแต่วันที่สองของงานแล้วครับเขาก็ชอบอ่านหนังสือมากเหมือนกัน    พอผมบอกว่าจะไปซื้อENCYCLOPEDIA ของ MARVEL   เขาบอกไปสิเพราะวันนั้นพี่ยังเดินไม่ทั่วเลย    แต่ผมมีเรียนวันเสาร์    ผมก็เลยบอกไปวันอาทิตย์แล้วกันจะได้มีเวลาเดินนานๆ   แล้วในที่สุดผมก็ได้ENCYCLOPEDIA ของ MARVEL  แต่คนละเล่มกับของคุณอาคอหนัง  

      เล่มนี้จะเกี่ยวกับ The Avengers ผมต้องเลือกครับเพราะผมมีเงินแค่เล่มเดียว  ผมเลือกเล่มนี้ครับ  แต่ผมมีเป้าหมายใหม่งานสัปดาห์หนังสือคราวหน้าผมจะซื้อENCYCLOPEDIA อีกเล่มแต่เป็นของค่าย DC Comics   ผมต้องเก็บเงินก่อนครับเพราะเล่มของ DC Comics ลดแล้วยังสองพันกว่าบาท   ผมมาเล่าให้คุณแม่ฟัง  คุณแม่บอก "ไว้คราวหน้านะรอไหวเหรอ"  ผมบอก "รอไหวครับ"  คุณแม่บอกว่า  "ถึงวันนั้นแม่จะช่วยออกเงินให้ด้วย" (ผมรู้ว่าแม่ซื้อให้ในตอนนี้ได้  แต่คุณแม่ฝึกให้ผมรอคอย  ตั้งแต่เด็กๆผมอยากได้อะไรแม่จะให้รอ  บางทีก็ต้องทำความดีมาแลกเป็นรางวัล)  ครับนี่แหล่ะเรื่องที่ผมรอ  แม่สอนผมเสมอว่า  " การรอคอยมันจะทำให้ลูกรู้คุณค่าของสิ่งที่ลูกรอคอย   และระหว่างรอลูกก็จะรู้ว่าลูกอยากได้มันจริงๆหรือเปล่า"  วันนี้ผมได้หนังสือที่ผมรอคอยจะได้เปิดอ่านแล้ว   พอซื้อเสร็จกลับถึงบ้านผมก็เอาให้คุณแม่ดู   แล้วผมก็เปิดอ่านทันที   แม่บอกว่า "รออีกนิด  ไปอาบน้ำก่อนให้สบายตัวแล้วค่อยอ่าน"  ผมก็ทำตามนั้นรอมาตั้งนานยังรอได้   แค่อาบน้ำเสร็จก็ได้อ่านหนังสือแล้ว  พออาบน้ำแล้วผมก็มาอ่านหนังสือนี้ทันที   ผมรู้แล้วครับว่าการรอคอยมีคุณค่ามากจริงๆ  คราวนี้ผมมีข้อมูลมากพอที่จะกลับไปแก้ไขเรื่องที่ผมเขียนเอ็นทรี่ตอนจบ    เสียดายจริงๆที่เรียนแบบAEC  ผมต้องไปเรียนหนังสือ   มีเวลาว่างจึงจะหยิบมาอ่านได้แล้วช่วงนี้งานที่อาจารย์ให้ก็เยอะเสียด้วย  แย่จัง

       ขอบคุณอาคนคอหนังมากครับ  ที่ทำให้ผมได้เป็นเจ้าของหนังสือดีๆ  วันนี้เรียนเสร็จกลับมาบ้านรีบโพสท์เรื่องนี้เลย  อยากบอกว่าผมดีใจจังที่ได้หนังสือที่ผมรอคอยแล้วครับและคราวหน้าผมก็มีความหวังที่จะได้เล่มใหม่อีก   แจ้งข่าวให้ทราบเดี๋ยวผมจะรีบไปอ่านENCYCLOPEDIA ของ MARVEL   นี่แหล่ะคือความสุขของผม
                                                                                                                              

                                                                             ด้วยความเคารพ
                                                                                                                                 

                                                                                 หมีน้อย
                                                                                             

 

                                  ผมกับENCYCLOPEDIA ของ MARVEL The Avengers


                             หนังสือการ์ตูนของพี่ชายผมครับ  มีหนังสืออื่นๆด้วย  เราอ่านด้วยกันครับ   สำหรับENCYCLOPEDIA  The Avengers  พี่ของผมบอก  "อ่านให้จบเร็วๆนะจะได้อ่านต่อ"  พี่ผมก็ชอบเหมือนผมครับ


        ขอบคุณคุณแม่ที่ให้สิ่งดีๆกับผม   ขอบคุณพี่ชายของผมที่พาไปซื้อหนังสือและยังเลี้ยงอาหารเย็นผมอีก

โดย เจ้าหมีน้อย

 

กลับไปที่ www.oknation.net