วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สักคิ้ว 3 มิติในขอนแก่น


เรื่องความสวยงามบนใบหน้า นอกจากผิวหน้าจะต้องสะอาดและเรียบเนียนแล้ว เรื่องของคิ้วก็เช่นกัน หลายๆคนจึงเลือกการสักคิ้ว 3 มิติ เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้การสักคิ้ว 3 มิติไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ดูสวยงาม และสาวๆเองก็ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเขียนคิ้วทุกๆเช้าก่อนไปทำงาน และคิ้วที่ได้ก็มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ แลดูเหมือนเส้นขนคิ้วจริงๆ

สาวๆหลายคนที่ตัดสินใจสักคิ้ว 3 มิติ มักจะมีคำถามหนึ่งเกิดขึ้นเสมอก็คือ จะทำคิ้วสามมิติที่ไหนดี บางคนก็ค้นหาจากอินเตอร์เน็ต เช่น ถ้าสาวๆจากขอนแก่นก็อาจจะค้นหาว่า สักคิ้ว 3 มิติขอนแก่น ผลการค้นหาที่ได้ก็มากมาย เลือกไม่ถูก เราขอแนะนำว่า การเลือกสถานที่บริการนั้น ก็ควรเลือกผู้บริการที่ไว้ใจได้ มีแหล่งบริการที่น่าเชื่อถือ สะอาด ใช้เครื่องมือที่มีความปลอดภัย และได้รับคำชมหรือการรีวิวจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก

การสักคิ้ว 3 มิติ ก็คือการเขียนลายเส้นโดยใช้หมึกเฉพาะด้าน ต่างกับการสักคิ้วถาวรแบบเดิมๆที่มีการใช้สีสักตัว เพราะสีสักตัวที่ใช้กันในสมัยก่อนนั้น จะให้สีที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ อาจจะดำไป หรือบางครั้งก็แลดูเป็นสีเขียว ทำให้หลายๆคนอาจจะไม่พอใจหลังทำเสร็จ แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าทำสักคิ้ว 3 มิติ เพราะหมึกที่ใช้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง กระบวนการสักก็เลียนแบบเส้นขนคิ้วตามธรรมชาติ ทำให้ดูคล้ายกับคิ้วจริง แต่ความสวยงามที่ได้ก็ขึ้นกับประสบการณ์และความชำนาญของช่างด้วย

วิธีการสักคิ้ว 3 มิติ มี 2 แบบที่นิยมทำกัน คือ แบบแรกจะใช้วิธีการเพ้นท์ โดยช่างจะเพ้นท์เส้นขนคิ้วด้วยมืออย่างปรานีต ทำให้เส้นขนคิ้วที่ได้จากวิธีนี้ถึงแม้จะมีกระบวนการที่ยุ่งยาก แต่เส้นขนคิ้วที่ได้จะดูสวยงามเป็นธรรมชาติเหมือนขนคิ้วจริง นอกจากนี้คิ้วที่ได้จากการใช้วิธีนี้ยังมีมิติ และแสงเงาอีกด้วย จึงให้ความพึงพอใจกับลูกค้ามากกว่า อีกวิธีหนึ่งที่นิยมกันก็คือ การใช้เครื่องสัก โดยวิธีนี้ลายเส้นที่ได้จะสวยงามน้อยกว่าแบบแรก แต่อย่างไรก็ตามวิธีการใช้เครื่องก็ยังมีความจำเป็นกับผู้ที่มีผิวมัน หรือใช้วิธีแรกแล้วสีที่สักไม่ค่อยติด

อีกคำถามยอดฮิตของการสักคิ้ว 3 มิติก็คือ ขั้นตอนหรือกระบวนการทำนั้นเจ็บปวดหรือเปล่า ความจริงก็คือ ในกระบวนการสักนั้น ช่างจะมีการใช้ยาชาก่อนเพื่อให้ผิวหนังบริเวณนั้นชา ไม่รู้สึกเจ็บปวด ทำให้สาวๆหมดห่วงเรื่องปัญหาความเจ็บปวดไปได้ และอีกเรื่องก็คือในช่วงที่มีประจำเดือน อาจจะทำให้สาวๆรู้สึกไวต่อความเจ็บปวดมากขึ้น จึงแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการทำคิ้วในช่วงเวลาดังกล่าว

แม้ว่าการสักคิ้ว 3 มิติจะมีราคาแพงกว่าการสักคิ้วถาวรในแบบเดิมๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องความสวยงามเป็นธรรมชาติของขนคิ้ว ความมีมิติ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้โหงวเฮ้งของลูกค้าที่ใช้บริการสักคิ้ว 3 มิติดีขึ้น มีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน รวมถึงความมงคลในชีวิตด้านอื่นๆอีกด้วย

โดย allarticles

 

กลับไปที่ www.oknation.net