วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การแย่งชิงราชบัลลังค์ในซาอุ


 หลังจากการแบ่งแยกให้มุสลิมฆ่าฟันกันเอง โดยฝีมือของฝรั่ง คงชัดว่าเป็นหลักแบ่งแยกแล้วปกครอง เพื่อลดอำนาจการต่อรองของซาอุฯ ตะวันออกกลาง ดั่งที่เคยเขียนติดต่อกันมาหลายปีว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิด

เนื่องจากซาอุฯเป็นผู้นำในกลุ่มผู้ค้าน้ำมันหรือโอเป็ก "มังกรต้องตัดที่หัว" ทำให้ราคาน้ำมันโลกจึงถูกลงอย่างฮวบฮาบ หลักเหล่านี้เป็นหลักย้อนรอยของฝรั่ง หลังตะวันออกกลางรวมตัวกันขึ้นราคาน้ำมันต้านฝรั่งเมื่อ 1-2 ปีที่แล้ว

สงครามในปัจจุบันทั่วโลก จึงมิใช่ต้นเหตุมาจากเพียงความขัดแย้ง แต่เป็นสงครามแย่งชิงพลังงานนั้นเอง

หลัง 6 พ.ย.เมื่อนาโต้ 33 ประเทศซ้อมรบเสร็จ จะเห็นชัดว่าสงครามโลกจะเกิดขึ้นที่ใด ใช้จุดใดเป็นสมรภูมิ ไทยที่เผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่อยู่ในจุดตกต่ำระลอกที่ 2 ในปีนี้จะตกต่ำอีกในระลอกที่ 3 หลัง 6 พ.ย.ไป และในปี 2559 จะตกต่ำอีกในระลอกที่ 4 หลัง 15 ม.ค.2559

จุดอ่อนของไทยคือ "รัฐบาลทหาร" ที่เป็นเป้าในการโจมตี กดดัน ทำลายไทยจากขบวนการของฝรั่ง โดยสหภาพยุโรป การเดินกุศโลบายเชื่อม TPP การค้าของเอเซีย โดยปราศจาคไทยนอกจากจะกดดันจีน ยังเป็นการทำลายเศรษฐกิจไทยอย่างเจตนา ธ.ค.มิพ้นฝรั่งจะกดดันเรื่องแรงงาน สิทธิมนุษยชนต่อ หลังตัดสินใจทำสงคราม

นั้นหมายถึงทำอย่างไรก็ตามเศรษฐกิจไทยจะไม่ดีขึ้น แถมจะตกต่ำลงไปเรื่อยๆ จนกระทั้งเกิดระเบิด ถ้าไม่แก้ที่ต้นเหตุของปัญหา ใช้คนให้ถูกกับงาน ใช้งานให้ถูกกับคน ชาติจึงจะรอดพ้นภัย ภาพยนต์เรื่อง "พันท้ายนรสิงห์" คือคำตอบ ในเดือน ธันวาคมนี้

รัฐบาลทหาร จากการรัฐประหารจึงมีภาระกิจเดียว คือการ ปราบกบฎ ลดอิทธิพล จึงควรทำในสิ่งที่ถนัด

โดย vihok001

 

กลับไปที่ www.oknation.net