วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หลุมพรางพิศวาส ภัยต่อความมั่นคงแห่งชาติที่ใหญ่กว่า ISIS


 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศจีนถูกกล่าวหาว่าใช้ผู้หญิงเป็นสายลับเพื่อหลอกล่ออดีตเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษให้ติดกับ "หลุมพรางพิศวาส" ด้วยการหลับนอนเพื่อที่จะได้ข้อมูลลับสุดยอดขณะที่หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับชี้ว่าสายลับที่มาจากประเทศจีนถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติที่ใหญ่กว่ารัฐอิสลาม

รายงานระบุว่าประเทศจีนถูกกล่าวหาว่ามีการใช้สาวงามกว่า100คนเป็นสายลับเพื่อหลอกเอาข้อมูลลับสุดยอดจากอดีตเจ้าหน้าที่MI6หรือเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับนอกสหราชอาณาจักรโดยการล่อลวงเจ้าหน้าที่ด้วยการหลับนอนโดยจะใช้วิธีการล่อใจอดีตสายลับชายที่กำลังเหงาเข้ามาในห้องนอนและจะยื่นข้อเสนอเพื่อมีเพศสัมพันธ์พอหลังจากเสร็จกิจก็จะพูดคุยกันซึ่งระหว่างนั้นพวกเธอก็จะหลอกเอาข้อมูลลับจากอดีตเจ้าหน้าที่แต่หากวิธีการนี้ไม่ได้ผลพวกเธอก็จะใช้วิธีแบล็กเมล์พวกเขาแทน ขณะที่หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับได้เปิดเผยกับ นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษว่า สายลับจากดินแดนมหาอำนาจแห่งตะวันออกอย่างจีนถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติที่ใหญ่กว่ารัฐอิสลาม

นอกจากนี้จากบันทึกลับของหน่วยงานMI6 ยังอ้างว่า สายลับจีนยังล่วงละเมิดด้วยการกำหนดเป้าหมายไปที่สมาชิกและครอบครัวของเจ้าหน้าที่และยังให้ความสนใจเป็นพิเศษอย่างต่อเนื่องกับอดีตเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือผลประโยชน์ทางสังคมในจีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกงและทางการอังกฤษได้มีการออกเอกสารลับสุดยอดจากหน่วยงานเพื่อเตือนอดีตเจ้าหน้าที่คนอื่นๆว่าอาจจะถูกเป็นเป้าหมายขณะที่แหล่งข้อมูลรายงานว่า มีอดีตสายลับอาวุโสหลายคนได้แต่งงานกับผู้หญิงชาวจีน

 

ขอบคุณข่าวและภาพ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1446529793

โดย ไข่ใหญ่

 

กลับไปที่ www.oknation.net