วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

10 ไอเดียตกแต่งคอนโดแบบประหยัด


10 ไอเดียตกแต่งคอนโดแบบประหยัด

อยากได้คอนโดชิคๆ แต่งบน้อย ลองดูไอเดียจาก myhome ถึงแม้งบจำกัดก็แต่งคอนโดให้สวยได้ จากสิ่งของ ไลฟ์สไตล์ของเราเอง แค่นี้เราได้ได้อนโดฯ ชิคๆ สวยเก๋ไม่เหมือนใคร ห้องสวยไม่จำเป็นต้องซื้อของใหม่เพียงอย่างเดียว ให้เวลาสักนิด หาไอเดียใหม่ๆ ลองดู 10 สูตรลับในการตกแต่งคอนโดฯ รับรองได้ความไฉไล แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกเพียบ!

1. Accessories ใช้แอคเซสซอรี่ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ลองมาตกแต่งผนังใหม่ อาจจะเป็นหมวกหรือเครื่องประดับต่างๆ จากที่เป็นปัญหาในการจัดเก็บ พอเอามาตกแต่งห้องนอกจากได้ผนังห้องเก๋ๆ ยังหยิบใช้ง่าย เปลี่ยนผนังเปล่าให้ดูสดใสและใช้ประโยชน์ได้ดับเบิ้ล

 


2. ของเก่ายังเก๋าอยู่ ลองเปลี่ยนแนว จากหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ มีต่างก็ออกแบบมาคล้ายคลึงกัน เป็นเลือกซื้อจากโกดังมือสองแทน ทั้งได้นอกจากได้ถูก วินเทจมาแต่งบ้าน ยังดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างถ้วยชามเก่า ตู้ของใช้โบราณเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร

 


3. ตกแต่งให้ชั้นวางของเป็นมากกว่าที่เก็บของ แต่ยังเป็นจุดแสดงงานศิลปะเก๋ๆ ด้วยการจัดกรุ้ปสีถ้วย ชามหรือของในชั้นให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน หรือประเภทเดียวกัน

 


4. จับคู่ของต้องมองข้ามความแมตช์ เพราะงบเรามีน้อย ให้หาหมอนอิงที่มีอยู่ในบ้านมาจัดวางเป็นคู่ ลืมคำว่าแมตช์ไปได้เลย มุมรับแขกกับหมอนเยอะ ช่วยสร้างความรู้สึกอยากทิ้งตัวลงพักและผ่อนคลายอารมณ์ได้ง่ายๆ

 


5. สร้างงานศิลปะของตัวเองไม่ต้องสนใจหรอกนะว่าคนอื่นจะมองงานศิลปะของคุณอย่างไร แต่การสร้างงานศิลปะด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายเก่า ใบปลิว หรือภาพวาดต่างๆ ลองนำมาตกแต่งห้อง มันน่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับบ้าน คอนโดมิเนียม หรือห้องพักของคุณได้ดีทีเดียว

 


6. เปลี่ยนสีของชิ้นเดิม นอกจากการทำความสะอาด เช็ด ถูเฟอร์นิเจอร์ การจะทำให้สิ่งของดูใหม่ได้อีกวิธีคือจับเปลี่ยนสีใหม่ให้ดูสดใสซะ อาจเพิ่มเทคนิคขัดกระดาษทราย ได้สีอารมณ์วินเทจแทนที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่า

 


7. DIY ปลอกหมอนลายเก๋ๆ ปลอกหมอนช่วยสร้างความสดใสให้มุมรับแขกได้ เลือกเสื้อผ้าเก่าหรือผ้าม่านไม่ใช้แล้วมาเย็บทำเป็นปลอกหมอนน่ารัก มีสไตล์ไม่เหมือนใคร

 


8. เติมเต็มด้วยพื้นที่สีเขียว ลองเพิ่มสีเขียวของต้นไม้ให้กับทุกห้อง ความสดชื่นเกิดขึ้นได้ทันทีแบบไม่ต้องเสียสตางค์มาก อาจจะประดับบนโต๊ะทำงาน หรือทางเดินเข้าห้อง สีเขียวช่วยปรับสายตาคลายความเหนื่อยล้า แต่ให้ระวังเรื่องการจัดวางต้นไม้ในห้องนอน เพราะตอนกลางคืนเป็นเวลาที่ต้นไม้จะคายคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา

 


9. จัดธีมให้กับห้อง ก่อนจัดแต่งห้องให้ดูน่าอยู่ ลองรื้อของที่มีอยู่มารวมกัน จากนั้นจัดหมวดหมู่ของว่าเรามีส่วนไหนเยอะกว่า และเซ็ตจัดมุมเก๋ๆ ให้กับห้องอาจจะเป็นมุมนั่งเล่นที่มีแค่พรมและหมอน 2-3 ใบ หรือชานระเบียงสำหรับจิบน้ำชายามเช้า

 


10. แปลงผนังเป็นลวดลายด้วยสายไฟระเกะระกะ บางทีการซื้อมาร์คกิ้งเทปมาแปะผนังสร้างลวดลาย ราคาอาจไม่เป็นมิตรเท่าไรนัก ลองมองไปรอบๆห้องจะพบสายไฟยาวเกะกะสะดุดตา นำมาขดเป็นลวดลายแต่งผนังห้องซะเลย แปลกและยังทำได้ฟรีไม่ต้องเสียสตางค์

แทบจะไม่เสียเงินเลยใช่มัยครับ 10 ไอเดียตกแต่งห้องคอนโด งบประหยัด เพียงแค่มีไอเดียหยิบจับจากของใกล้ตัว ไลฟ์สไตล์ของเรานี่แหละ ของเล็กๆน้อยๆ ก็ได้คอนโดเก๋ที่บอกถึงความเป็นตัวตน ไม่เหมือนใคร

บทความอื่นๆ

แบบบ้านคอทเทจ ส่วนผสมคันทรี+โมเดิร์น อย่างลงตัว

แบบบ้าน สุดเก๋ กับ ตู้ คอนเทนเนอร์ สวย สีขาว

5 DIY ไอเดีย ที่เก็บสายไฟ ทำเอง

ติดตามเรื่องราวข่าวบ้านบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน >> http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan

โดย สิงห์BTS

 

กลับไปที่ www.oknation.net