วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ส่องบ้านสุดชิคกับแนวคิดแบบบ้าน“ลดความฟุ่มเฟือย”


ส่องบ้านสุดชิคกับแนวคิดแบบบ้าน“ลดความฟุ่มเฟือย”

บ้านที่สวยงามไม่จำเป็นต้องถูกจำกัดในรูปทรงสี่เหลี่ยมหรือเรขาคณิตที่ตายตัว เปรียบเสมือนจิตวิญญาณของมนุษย์ที่ไม่สามารถระบุรูปร่างได้ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ได้รับการออกแบบมาให้สะดุดสายตาของคนทั่วไปอย่างมีเอกลักษณ์ ตั้งอยู่บน 349 S. Mansfield Ave ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกแบบโดย Apel Design

ทางเดินเข้าบ้าน ถูกออกแบบมาจงใจให้ผู้มาเยือนได้ชื่นชมกับความตื้นลึกของรูปทรงและวัสดุที่โดดเด่นของสถาปัตยกรรม ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ด้วยการออกแบบอย่างเป็นเอกลักษณ์ของประตูหน้าและน้ำตกขนาดย่อม ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสได้ถึงความมีอิสระและเป็นส่วนตัวได้ในเวลาเดียวกัน

เมื่อเข้ามาสู่ในตัวบ้าน สิ่งแรกที่ได้สัมผัสคือ โถงที่เปิด โล่ง กว้าง และสว่างไปด้วยแสงธรรมชาติจากภายนอก ด้วยหน้าต่างเต็มบานขนาดใหญ่ พื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้านใช้โทนสีขาวเด่น ซึ่งผู้ออกแบบตั้งใจใช้สีเทาไปตัด ผสมผสานกับวัสดุไม้ช่วยให้ดูเป็นศิลปะร่วมสมัย เป็นแนวคิดการแบ่งสัดส่วนของบ้านโดยไม่ต้องใช้กำแพงมากเกินควร จึงทำให้โถงบ้านหลังนี้ดูโล่งตาเป็นพิเศษ

แนวคิดหลักของบ้านหลังนี้คือการลดความฟุ่มเฟือยของการออกแบบโดยให้มีพื้นที่เปิดโล่งมากที่สุด ในสไตล์ “Less is more” ซึ่งใครที่กำลังจะสร้าง หรือรีโนเวทบ้านของตัวเอง สามารถลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดู น่าจะช่วยลดความรู้สึกอึดอัด คับแคบของการอยู่บ้านทุกวันได้ไม่ใช่น้อย

Cr.ส่องบ้านสุดชิคกับแนวคิด“ลดความฟุ่มเฟือย”

 

บทความน่าสนใจ

10 ไอเดียตกแต่งคอนโดแบบประหยัด

แบบบ้านคอทเทจ ส่วนผสมคันทรี+โมเดิร์น อย่างลงตัว

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

 

ติดตามข่าวบ้านบ้าน >> 

http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan

โดย สิงห์BTS

 

กลับไปที่ www.oknation.net